Đáng tiếc nhất là khi nhìn lại, nhận ra mình đã bỏ lỡ cơ hội để được yêu thương

Bởi vì sống trong cuộc đời này, chẳng ai biết trước ngày mai của mình sẽ như thế nào...

Bạn có biết trong dòng chảy của cuộc sống này, điều đáng tiếc nhất đó là gì không? Đó là khi thời gian trôi qua, bạn nhận ra mình đã đánh mất đi cơ hội thổ lộ nỗi lòng của mình với một người nào đó. Đánh mất đi cơ hội quan tâm, yêu thương một người nào đó. Để rồi giờ đây, chỉ còn lại nỗi tiếc nuối cứ dai dẳng kéo dài.

Love, Roise là một bộ phim tình cảm mà tôi đã từng xem. Hai nhân vật chính trong phim, là Roise và Alex đã phải mất đến 12 năm để sống đúng với tình cảm của mình, sau bao nhiêu lần bỏ lỡ đi cơ hội thổ lộ tình cảm với nhau. Dù bây giờ họ đã trưởng thành hơn, nhưng con tim của họ theo từng ấy thời gian cũng đã phải nếm trải biết bao thương tổn và đau đớn.

Giá như họ nhận ra tình cảm và chớp lấy cơ hội thổ lộ với đối phương sớm hơn, thì những biến cố không may đã không xảy ra. Và họ cũng không tự làm trái tim của mình dày thêm, với biết bao vết xước.

Chúng ta cũng vậy, có tình cảm với một người nào đó nhưng cứ lưỡng lự, không bày tỏ. Và rồi theo thời gian, con tim vẫn cứ nhói đau nếu như biết cuộc sống của người kia hiện giờ không tốt.

Đáng tiếc nhất là khi nhìn lại, nhận ra mình đã bỏ lỡ cơ hội để được yêu thương-1

Sống trong cuộc đời này, chẳng ai biết trước ngày mai của mình sẽ như thế nào. Và liệu có biết bao nhiêu người có thể chờ đợi, để thổ lộ tình cảm với đối phương sau một quãng thời gian dài đằng đẵng như thế? Tại sao chúng ta không tận dụng cơ hội, để nói lời yêu với người ấy thay vì giữ im lặng? Để sau này khi nhìn lại, sẽ không cảm thấy hối tiếc vì đã bỏ lỡ đi cơ hội được yêu thương một cách đúng nghĩa.

Có một số người đang yêu cũng vậy, họ luôn lấy lý do là mình bận để khước từ đi cơ hội được yêu thương. Có tiền giúp cuộc sống của chúng ta thoải mái hơn, công danh giúp chúng ta khẳng định được tài năng, vị trí của bản thân. Nhưng khi chúng ta trở nên thành công, chúng ta lại trở thành những người cô đơn.

Nhìn lại quá khứ, chợt nhận ra rằng tình yêu của chúng ta chẳng có nhiều kỷ niệm. Bởi chính bản thân của chúng ta, đã bỏ lỡ biết bao nhiêu cơ hội để tạo dựng những ký ức vui vẻ và hạnh phúc cùng nhau. Chúng ta chỉ thấy nỗi buồn trong đôi mắt, nỗi cô đơn, giọt nước mắt của người mà chúng ta rất mực yêu thương, lẳng lặng đi bên cạnh cuộc đời của chúng ta. Và rồi khi nỗi cô đơn đạt đến giới hạn, họ chọn cách rời xa chúng ta, xa mãi.

Đáng tiếc nhất là khi nhìn lại, nhận ra mình đã bỏ lỡ cơ hội để được yêu thương-2

Trong cuộc sống này, có một thứ mà chúng ta không thể nào có thể thay đổi đó chính là thời gian. Và chúng ta không phải là chú mèo máy Doraemon, với chiếc túi thần kỳ có thể quay lại bất cứ thời điểm nào mà chúng ta muốn, để sửa chữa những sai lầm trong quá khứ. 

Vì vậy, nếu có tình cảm với ai đó, hãy cho mình một cơ hội để tỏ tình. Bởi bạn sẽ chẳng biết bao nhiêu lâu sau, mới có thể nói với nhau những lời yêu như thế. Và nếu đang yêu ai đó, hãy biết trân trọng và dành ra thời gian cho người mình yêu. Bởi ai mà chẳng có những mối bận tâm riêng, chỉ là chúng ta có sẵn lòng san sẻ với nhau dù chỉ là một chút thời gian ngắn ngủi.

Xin hãy sống và yêu thương nhau khi còn có thể. Đừng để bỏ lỡ đi rồi mới tiếc nuối, thì mọi chuyện đã quá muộn màng.

Theo Trí Thức Trẻ


Tình yêu

Tin tức mới nhất