1. Nguyên liệu
- Đậu phụ
- Thịt lợn 150g
- Tôm 100g
- Lòng trắng trứng
- Xì dầu
- Hành lá
- Dầu hào
- Bột bắp
- Muối
- Nước sốt cà chua
- Dầu ăn
- Hành tây
- Gừng, tỏi, ớt đỏ
2. Cách làm
Bước 1: Thịt lợn và tôm băm nhỏ cho vào bát riêng
Bước 2: Hành tây, hành lá xắt nhỏ, tỏi, gừng, lòng trắng trứng cho vào bát thịt lợn, trộn cùng với tôm và đảo đều
Bước 3: Thêm xí dầu và bột bắp vào trộn đều trong bát
Bước 4: Đậu xắt miếng vuông, khoét bỏ phần giữa để cho hỗn hợp thịt vào nhồi
Bước 5: Chảo dầu đun nóng, cho đậu nhồi thịt vào chiên đến khi vàng. Cho thêm vài nhánh tỏi và hành lá cho thơm.
Bước 6: Cho thêm dầu hào, gia vị vào và nêm nếm cho vừa, đun nhỏ lửa cho thịt và đậu cùng chín, nước sánh lại
Bước 7: Cho ra đĩa và đổ nước tương cà lên là ngon.
Ăn cùng với cơm nóng thì tuyệt vời. Cùng 2sao theo dõi món ngon mỗi ngày nhé!
Bảo Châu
Theo Vietnamnet