Danh hài Duy Phương từ ở 4 nhà lầu, đi xe hơi đến bán bánh bèo sống qua ngày

Nổi đình đám thập niên 1990, Duy Phương từng ở nhà lầu, đi xe hơi, có cuộc sống vương giả. Ai ngờ ở tuổi 70, ông sống đời vất vả.

Nghệ sĩ Duy Phương tham gia nghệ thuật từ năm 1979, song thời hoàng kim nhất của anh là những năm 1990. Đó là thời gian anh tham gia DVD ca nhạc - hài Mưa bụi. Duy Phương trở thành cái tên "ăn khách" cùng với Tài Linh, Hồng Vân, Bảo Chung,...

Duy Phương cho biết, thời đó, mỗi chỉ vàng có giá 500 nghìn đồng nhưng mỗi suất hát của anh có giá tới 3 triệu/suất. Thu nhập có được anh mang về cho vợ để mua vàng và đất…

Thời gian sau, nam danh hài đam mê xe hơi và mua xe cũ với giá thấp sau đó tân trạng lại rồi bán với giá cao hơn. “Tôi nổi tiếng, hái ra tiền là nhờ biết diễn, biết hát và biết làm ăn. Nhờ thế mà tôi giàu có và khấm khá hơn các nghệ sĩ khác cùng thời”, anh nói.

Danh hài Duy Phương từ ở 4 nhà lầu, đi xe hơi đến bán bánh bèo sống qua ngày-1
Duy Phương từng là danh hài nổi đình đám

Từ danh hài nổi đình đám, ở 4 nhà lầu, đi xe hơi… song hiện tại Duy Phương phải đi bán quán ăn kiếm sống qua ngày, khiến khán giả ngỡ ngàng. Sau khi quán nhậu vắng khách, thua lỗ hàng trăm triệu, Duy Phương cùng gia đình về Bình Chánh, TP.HCM bán bánh bèo.

Khi mới mở bán, mỗi ngày nam danh hài có thể kiếm khoảng 500.000 đồng tiền lời. Tuy nhiên, khi dịch bệnh Covid-19 bùng lên, quán của anh dần vắng khách, cộng với những ồn ào đấu tố của giới nghệ sĩ vừa qua, có ngày Duy Phương không bán được một chén bánh bèo nào.

Anh đặt câu hỏi: “Ủa mọi người hết thương nghệ sĩ rồi hả các bạn. Bánh bèo 5.000 đồng 1 chén không ai ăn. Ai làm nấy chịu chứ, ông Duy Phương buôn bán lương thiện kiếm sống mà sao khán giả không yêu thương. Tôi thấy những ồn ào vừa qua, giới nghệ sĩ mất nhiều hơn là được…”.

Danh hài Duy Phương từ ở 4 nhà lầu, đi xe hơi đến bán bánh bèo sống qua ngày-2
Duy Phương hiện bán bánh bèo sống qua ngày

Duy Phương thừa nhận, bản thân anh bị “đào thải” từ lâu vì xuất hiện quá nhiều lớp nghệ sĩ, diễn viên trẻ… Theo anh, đa số nghệ sĩ trẻ hiện tại chạy đua theo danh vọng, giá trị ảo mà dần đánh mất mình.

Tôi vẫn yêu nghề chứ các bạn, nhưng đâu có ai kêu show đâu mà diễn. Kể cả các con tôi cũng vậy, cứ chạy đua theo số đông. Ừ con cứ chạy đi, rồi có gì rồi cũng về tìm ba. Khán giả yêu nghệ sĩ lắm các bạn nên đừng nói ai nuôi ai. 2 từ nghệ sĩ trân quý lắm, đừng làm mất đi hình ảnh trong mắt công chúng”, Duy Phương trải lòng.

Lục lại những thông tin về Duy Phương thì nhiều bài viết cho rằng quá khứ anh lao đao vì đam mê trò “đỏ đen". Kể từ đó, anh đánh mất tất cả, sự nghiệp "tụt dốc không phanh" và trở thành kẻ trắng tay.

Có lần, con trai anh là nam diễn viên Duy Phước từng tiết lộ rằng bố “dính" phải một "cú" nợ quá lớn, thua cá độ, nợ ngày càng nhiều nên bị áp lực và bỏ việc.

Duy Phước bộc bạch: "Nhiều khi show diễn 10 triệu, 20 triệu mà tiền nợ gấp nhiều lần con số đó nên không mặn mà đi làm. Phước cũng hiểu, ba bị mất hết là vì không trân trọng nghề nghiệp, không trân trọng những đồng tiền nhỏ đó nên ông Tổ lấy lại. Giờ ba mở quán hát với nhậu ở quận 6. Ba thuê chỗ đó để ở và mở quán vì nhà bán hết rồi".

Tuy nhiên, trả lời với chúng tôi, Duy Phương bác tin quá khứ anh từng đam mê cờ bạc. “Chuyện người ta nói thì tôi biết làm sao, chẳng lẽ đi cãi tay đôi. Cuộc sống tôi như vậy mà còn cờ bạc thì chắc đi ăn mày luôn rồi, cả gia đình ra ngoài đường sống.

Tôi không bao giờ dính vào những tệ nạn đó. Nhiều lúc con cái không hiểu, thấy tôi nghèo khổ rồi nghĩ tôi cờ bạc nên mới vậy. Cuộc sống khi bình yên không sao, nhưng khi gia đình bị đổ vỡ thì nhà, xe hay bất cứ thứ gì cũng tiêu tan, các bạn nên hiểu điều đó…”.

Danh hài Duy Phương từ ở 4 nhà lầu, đi xe hơi đến bán bánh bèo sống qua ngày-3
Duy Phương từng bán quán nhậu nhưng gặp thua lỗ

Vừa qua, danh hài Duy Phương chia sẻ anh sẽ lên kế hoạch thực hiện “dự án lớn cuối đời”. Theo đó, anh sẽ đi khắp các tỉnh thành, tái hiện quá trình làm nghề hàng chục năm của mình để khán giả gần xa có thể thấu hiểu anh hơn.

Để có kinh phí thực hiện kế hoạch dài hơi này, Duy Phương công khai số tài khoản để nhận đóng góp, chia sẻ từ mọi người. Tuy nhiên, chính điều này khiến nhiều khán giả phản ứng, bình luận tiêu cực. Thậm chí có người còn gọi Duy Phương là “thằng”; “trục lợi”… khiến nam danh hài vô cùng buồn bã, đau lòng.

"Các bạn có nhiều tình thương với Duy Phương và nói thấy anh bán vậy tội nghiệp anh quá, nghệ sĩ mà bán vậy. Sau đó, các bạn nói là anh làm mấy cái clip đi rồi các em ủng hộ, thì anh Phương cũng nghe theo. Anh đang chuẩn bị sau dịch sẽ đi quay, anh cũng thông báo với những người đã thương, ủng hộ anh Phương.

Gọi là chia sẻ với ủng hộ, 2 cái từ ngữ nó khác nhau chứ đừng nói anh Phương chìa tay xin tiền các em rồi coi thường anh Phương tội nghiệp.

Làm vậy mang tiếng tội nghiệp anh, vậy nên anh mới ráng làm. Tuy nhiên, cũng có người này người khác, mình làm cái điều gì đúng đắn chân tình với mọi người thì làm thôi", danh hài Duy Phương trải lòng.

Trước các bình luận khiếm nhã của khán giả, Duy Phương cho hay: "Các bạn có góp ý thì cũng nhẹ nhàng để tình cảm của con người với con người hài hòa hơn, chứ các bạn nặng lời tội nghiệp mình. Chứ bây giờ mình cũng đáng tuổi cha chú các bạn nhưng cũng nhận nhiều lời xúc phạm, bản thân mình nghe buồn".

Theo Dân Việt

Xem link gốc Ẩn link gốc http://danviet.vn/danh-hai-duy-phuong-tu-o-4-nha-lau-di-xe-hoi-den-ban-quan-nhau-banh-beo-song-qua-ngay-50202114612162622.htm

Duy Phương

Tin tức mới nhất