Đạo diễn phim đoạt Cành cọ vàng và Won Bin quấy rối diễn viên gạo cội?

Diễn viên gạo cội Kim Hye Ja tiết lộ cảnh Won Bin chạm vào ngực bà không có trong kịch bản "Mother" (2009). Chính đạo diễn Bong Joon Ho đã chỉ đạo cảnh quay gây tranh cãi trên.

Sau khi đoạt giải Cành cọ vàng tại liên hoan phim (LHP) Cannes 2019, sự chú ý của công chúng dành cho đạo diễn Bong Joon Ho tăng vọt, kéo theo nhiều rắc rối liên quan đến những phát ngôn và quá trình làm phim trước đó của ông. Một trong số đó là tranh cãi xoay quanh việc đạo diễn của Parasite đã có hành vi quấy rối diễn viên gạo cội Kim Hye Ja. 

Cụ thể, Chosun Ilbo đưa tin trong một sự kiện được tổ chức hồi tháng 5, Kim Hye Ja tiết lộ bà khá sốc vì bị nam diễn viên Won Bin chạm vào ngực khi ghi hình bộ phim Mother (2009). Theo Kim, hành động trên không hề có trong kịch bản và bà cũng không được thông báo về thay đổi trên. 

"Trong kịch bản, cậu ấy (Won Bin) không hề phải chạm vào ngực tôi. Tôi đã im lặng vì cho rằng ắt hẳn phải có lý do nào đó. Hóa ra chính đạo diễn Bong Joon Ho đã bảo cậu ấy làm như vậy", Kim Hye Ja tiết lộ.

Đạo diễn phim đoạt Cành cọ vàng và Won Bin quấy rối diễn viên gạo cội?-1
Đạo diễn Bong Joon Ho và nam diễn viên Won Bin bị cáo buộc đã quấy rối tình dục nữ diễn viên Kim Hye Ja. 

Đạo diễn Bong Joon Ho cũng có mặt trong sự kiện trên. Khi được hỏi về hành vi chỉ đạo Won Bin chạm vào ngực bạn diễn, ông đã có câu trả lời khiến dư luận Hàn bức xúc. 

"Tôi không nhớ rõ lắm. Mọi người có thể nghĩ là mọi việc đều phải nằm dưới quyền kiểm soát của đạo diễn nhưng thực tế có rất nhiều chuyện xảy ra trên trường quay", Bong Joon Ho nói. 

Tuy nhiên, lời giải thích của Bong Joon Ho không làm hài lòng công chúng. Hàng loạt lời chỉ trích nặng nề nhắm vào đạo diễn nổi tiếng, cho rằng ông đã có hành vi quấy rối tình dục Kim Hye Ja. Nhiều ý kiến cho rằng Bong phải xin phép và thảo luận với nữ diễn viên trước khi chỉ đạo Won Bin chạm vào ngực bà. 

Làn sóng chỉ trích đạo diễn Bong Joon Ho ngày một dâng cao khiến hãng phim đã sản xuất Mother phải đứng ra giải thích. "Đây là sự hiểu nhầm trầm trọng, Bong Joon Ho đã thông báo cho Kim Hye Ja ở thời điểm quay phim. Dư luận đang đẩy câu chuyện vào tình huống vô cùng ngượng ngùng", đại diện ê-kíp cho biết. 

Lúc này, Kim Hye Ja cũng lên tiếng "giải nguy" cho Bong Joon Ho. Tối 5/6 (giờ Hàn), ngôi sao 78 tuổi trả lời Sports Today rằng bà đã nhầm lẫn khi kể lại quá trình quay phim vào 10 năm trước. Theo Kim, đạo diễn Bong có thể đã trao đổi nhưng bà không nhớ được rõ ràng. 

Đạo diễn phim đoạt Cành cọ vàng và Won Bin quấy rối diễn viên gạo cội?-2
Dàn diễn viên chính Kim Hye Ja, Won Bin, Jin Goo cùng đạo diễn Bong Joon Ho tại LHP Cannes lần thứ 62 (2009). 

"Đây là lỗi của tôi. Sao họ có thể liệt kê câu chuyện đó vào chung với phong trào #Metoo? Sao truyền thông có thể buộc tội đạo diễn Bong Joon Ho và Won Bin quấy rối tình dục tôi chứ? Tôi thật sự xấu hổ khi đã tự nói ra những điều gây hiểu lầm như vậy", Kim Hye Ja trả lời trong buổi phỏng vấn tối 5/6.

Nữ diễn viên gạo cội còn cho biết bà đã ngất xỉu 2 lần và phải nhập viện liên tục khi biết về những lời chỉ trích trên. Kim Hye Ja khẳng định bà không có ý định gây ra cuộc tranh cãi nhắm đến Bong Joon Ho. 

Mother là bộ phim điện ảnh tập hợp dàn diễn viên thực lực Kim Hye Ja, Won Bin, Jin Goo, Chun Woo Hee... Tác phẩm đã chiến thắng hàng chục giải thưởng danh giá tại các lễ trao giải trong nước cũng như quốc tế.

Bong Joon Ho đã mang Mother tới dự LHP Cannes lần thứ 62 vào năm 2009. Dàn diễn viên chính cũng tới Pháp dự thảm đỏ LHP danh giá cùng đạo diễn Bong.

Theo Zing


Won Bin quấy rối tình dục

Tin tức mới nhất