Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường

Bình luận0

Để cho ra những cảnh phim đầy cảm xúc và chân thực nhất, các đạo diễn phim truyền hình Hoa ngữ đã phải bỏ ra không ít công sức để hướng dẫn, thị phạm cho diễn viên.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-1
Khi theo dõi các bộ phim truyền hình tình cảm, người xem thường rất mong chờ tới cảnh khóa môi, cảnh thân mật của cặp đôi chính. Đây được coi là phân cảnh cao trào của phim, đòi hỏi các diễn viên phải bỏ thời gian tập luyện để có những thước phim chân thực và cảm xúc nhất. Đạo diễn sẽ là người hướng dẫn, nhận xét diễn xuất của diễn viên. Trong nhiều trường hợp, đạo diễn còn đích thân thị phạm cảnh khóa môi, ôm ấp để diễn viên học tập theo.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-2
"Trạm kế tiếp là hạnh phúc" là phim truyền hình gây sốt màn ảnh nhỏ Hoa ngữ dịp đầu năm 2020. Trong phim, cặp đôi chính Tống Thiến và Tống Uy Long có nhiều cảnh thân mật như ôm ấp, khóa môi. Để hướng dẫn cho Tống Uy Long cảnh cưỡng hôn bạn diễn Tống Thiến trong thang máy, đạo diễn đã tự mình làm ví dụ để hướng dẫn cho diễn viên. Gương mặt cam chịu, buông xuôi của đạo diễn khi nhập tâm vào vai diễn khiến cả đoàn phim bật cười.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-3
Nữ diễn viên Tống Thiến (đảm nhận vai chính Hạ Phồn Tinh) cười lớn, lấy khăn che mặt vì xấu hổ khi được đạo diễn hướng dẫn.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-4
Trong phim "Người bạn gái tôi không thể yêu", Hứa Ngụy Châu và Kiều Hân có những cảnh hôn lãng mạn. Trước khi quay thật, nam diễn viên đã thử diễn tập phân đoạn này cùng đạo diễn. Sự nhiệt tình của đạo diễn Vu Trung Trung khiến hai diễn viên chính bất ngờ.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-5
Đạo diễn của phim "Song thế sủng phi" còn đích thân nhảy múa để diễn viên dễ hình dung. Khán giả không thể nhịn cười khi thấy vị đạo diễn ngã vào lòng nam diễn viên Hình Chiêu Lâm.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-6
Khi đóng "Sở Kiều truyện", nam diễn viên Lâm Canh Tân tỏ ra khá ngại ngùng khi đóng cảnh thân mật với bạn diễn Triệu Lệ Dĩnh và các nữ diễn viên khác. Có lẽ đây là lý do khiến đạo diễn phải tự mình hướng dẫn nam diễn viên đóng cảnh nóng. Tài tử họ Lâm chỉ biết nhắm mắt, tai đỏ bừng khi được đạo diễn thị phạm.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-7
Đầu năm 2019, bộ phim "Tại sao Boss muốn cưới tôi" được khán giả Trung Quốc đón nhận nồng nhiệt. Phim đạt được thành công vang dội nhờ diễn xuất ăn ý của cặp đôi chính. Trong những phân cảnh hậu trường, người xem có thể thấy đạo diễn của phim đã hướng dẫn diễn viên rất tận tâm. Từng động tác được chỉ đạo một cách sát sao, giúp diễn viên hoàn thành tốt cảnh quay.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-8
Phiên bản "Tân Hoàn Châu Cách Cách" ra mắt năm 2011 từng bị khán giả chỉ trích vì cảnh nóng phản cảm giữa Ngũ A Ca Vĩnh Kỳ và Hân Vinh Cách Cách. Ở những phân cảnh hậu trường, công chúng lại thấy đạo diễn của phim đã rất vất vả khi cầm tay chỉ việc cho hai diễn viên. Có lúc, đạo diễn phải làm đi làm lại để các diễn viên vượt lên sự ngại ngùng, nhập tâm vào vai diễn.

Đạo diễn thị phạm những cảnh ôm hôn, tình cảm trên phim trường-9
Đạo diễn phim "Cung tỏa trầm hương" phải tự mình chỉnh sửa quần áo cho Triệu Lệ Dĩnh. Trong phim, cô có cảnh nóng táo bạo với bạn diễn nam Chu Tử Kiêu. Nữ diễn viên từng chia sẻ rằng, khi đóng phân cảnh này, đạo diễn thậm chí còn thị phạm động tác để người đẹp dễ hình dung và nhập tâm vào nhân vật.

Theo Zing

Xem link gốcẨn link gốc https://news.zing.vn/dao-dien-thi-pham-nhung-canh-om-hon-tinh-cam-tren-phim-truong-post1049512.html?fbclid=IwAR2OqJNm-MvrVmnbLCPuuW63m7pmx1kY0SgBAS-zX0MSR6raIbvbFhfNros

Tống Uy Long phim hoa ngữ Triệu Lệ Dĩnh

Tin tức mới nhất