Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì 'rác phẩm', phim nhảm nhí lên ngôi

Bình luận0

Ngôi vị "đệ nhất phim rác" trong mùa dịch COVID-19 đã có chủ, đó chính là tác phẩm "Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc" của cặp đôi Victoria Tống Thiến - Tống Uy Long.

Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng vô cùng nghiêm trọng đến sức khỏe và đời sống của người dân Trung Quốc. Vì phải hạn chế ra đường, họ đành phải lựa chọn những loại hình giải trí khác như lên mạng, xem ti vi. Chính vì vậy, tỷ suất theo dõi các chương trình truyền hình tăng đột biến trong mùa dịch bệnh. Những tác phẩm được xếp lịch lên sóng trong thời điểm này vô tình "ăn may" khi thu về con số rating vô cùng khả quan dù nội dung... dở tệ.

Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc

Một trong những tác phẩm "ăn may" đó phải kể đến Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc do Tống Thiến - Tống Uy Long đóng chính. Bộ phim này đầu voi đuôi chuột đến mức, rất nhiều người đã phong cho nó danh hiệu "đệ nhất phim rác" trong mùa dịch COVID-19.

Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì rác phẩm, phim nhảm nhí lên ngôi-1
Tống Thiến - Tống Uy Long trong Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc.

Ở những tập đầu tiên, Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc tạo nên một dư chấn nhỏ trên màn ảnh nhỏ xứ Trung nhờ vẻ đẹp trai, đáng yêu của nam chính Tống Uy Long cùng những cảnh động chạm nhạy cảm giữa anh cùng đàn chị Tống Thiến. Tuy nhiên sau đó, các yếu tố như nội dung phim ngày càng dàn trải, rườm rà; diễn xuất của hai diễn viên chính "đơ toàn tập" đã khiến người xem không thể bình tĩnh mà nói "đẹp là được" để khen bộ phim.

Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì rác phẩm, phim nhảm nhí lên ngôi-2
Cảnh Tống Uy Long bóp lưng cho Tống Thiến trong phim bị chỉ trích là "câu view".

Nếu hình tượng phụ nữ hiện đại ngoài đời mà các cô gái nên hướng đến là bà cô 32 tuổi tính tình ẩm ương, ngây ngây ngô ngô, thiếu quyết đoán, đã vậy còn "một chân đạp hai thuyền", vậy thì Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc quả đúng là bộ phim mang tính chân thực và đời thường!

Bên cạnh đó, hình tượng nữ chính do biên kịch xây dựng ngày càng xấu trong mắt người xem. Trên mạng xã hội, rất nhiều bình luận tiêu cực liên tục đổ dồn về Hạ Phồn Tinh (Tống Thiến). Thậm chí, họ còn mắng cô nàng là "loại phụ nữ xấu xa" do bản tính ngây ngô không không phù hợp với lứa tuổi và việc cô nàng cứ "ỡm ờ" qua lại giữa hai anh chàng Nguyên Tống (Tống Uy Long), Diệp Lộc Minh (Vương Diệu Khánh).

Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì rác phẩm, phim nhảm nhí lên ngôi-3
Điểm do khán giả đánh giá của Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc giảm mạnh từ 8.0 ban đầu xuống 6.4.

Chưa kể, nhân tố hút fan là nam chính Tống Uy Long ngày càng bị thu hẹp đất diễn ở diễn biến sau này của Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc. Người xem tự hỏi, rốt cuộc Diệp Lộc Minh là nam chính hay chàng phi công trẻ Nguyên Tống mới là "trạm kế tiếp" của Hạ Phồn Tinh"?

Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì rác phẩm, phim nhảm nhí lên ngôi-4
“Mỹ nam kế" cũng không cứu được bộ phim.

Không có gì bất ngờ khi số điểm mà khán giả dành cho Trạm Kế Tiếp Là Hạnh Phúc đã liên tục tụt dốc thảm hại từ 8.0 xuống 6.4 rồi xuống ngưỡng 6.0. Mặc dù vậy, dẫu cho biên kịch cùng dàn diễn viên liên tục bị người xem "ném đá", thành tích rating mà bộ phim thu về vẫn rất khả quan. Vừa qua, phim đã kết thúc với tỷ suất theo dõi trên truyền hình đạt 2.363 - một con số không tưởng nếu ở thời điểm bình thường, không có dịch bệnh.

Tam sinh tam thế: Chẩm Thượng Thư

"Đệ nhị rác phẩm" trong mùa dịch bệnh hoành hành là Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư. Nhà sản xuất vốn hy vọng Chẩm Thượng Thư sẽ đạt được thành công vang dội như "người chị" Thập Lý Đào Hoa. Tuy nhiên hiện tại, bộ phim này lại không tạo được hiệu ứng bùng nổ đáng kể nào.

Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì rác phẩm, phim nhảm nhí lên ngôi-5
Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư không được đánh giá cao như "người tiền nhiệm" Thập Lý Đào Hoa.

Ngoài "đẹp" ra thì không biết phải khen Địch Lệ Nhiệt Ba và Cao Vỹ Quang như thế nào. Cụm từ "có cố gắng" không dành cho một nam diễn viên U40 cùng một nữ diễn viên trẻ từng giành ngôi vị "Thị Hậu" của giải Kim Ưng danh giá

Thất bại đầu tiên đến từ sự thiếu hấp dẫn của kịch bản. Với 20 tập đầu, nội dung của Chẩm Thượng Thư không có gì mới mẻ, thậm chí đã được "nhá hàng" khá nhiều trong Thập Lý Đào Hoa. Diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba - Cao Vỹ Quang đã chứng minh một điều: Hai người đóng vai phụ thì ổn chứ lên đóng chính thì dở không tưởng. Việc hai diễn viên phải gồng mình quá nhiều để hóa thân vào nhân vật khiến tương tác giữa cặp đôi chính Phượng Cửu - Đông Hoa trở nên vô cùng gượng gạo trong mắt người xem.

Fan của Chẩm Thượng Thư có một bình luận rất đi vào lòng người: "Chỉ cần vượt qua được 20 tập đầu, bạn sẽ thấy phim hay".

Truyền hình Trung mùa dịch COVID-19: Khán giả cắn răng vì rác phẩm, phim nhảm nhí lên ngôi-6
Điểm của "Chẩm Thượng Thư" hiện là 5,6/10 - với 18.3% lượt khán giả chấm 1 sao.

Do vậy, nhiều khán giả dường như không thể kiên nhẫn nổi với Chẩm Thượng Thư và "bái bai" bộ phim sau 3, 4 tập đầu. Ngoài ra, lùm xùm đạo văn từ nguyên tác cũng phần nào "dìm" danh tiếng của tác phẩm này. Tuy nhiên, nhờ web drama Cẩm Y Chi Hạ đã kết thúc phát sóng, cộng thêm hiệu ứng tốt đẹp mà Thập Lý Đào Hoa để lại, lượt xem online của Chẩm Thượng Thư vẫn rất khả quan với 86,9 triệu lượt trong ngày 16/2 vừa qua.

Trước việc chất lượng phim tỷ lệ nghịch với thành tích trình chiếu của những bộ phim chất lượng trung bình, nhiều người tự đặt ra câu hỏi: Nếu đại dịch COVID-19 không hoành hành, thành tích thực tế của chúng sẽ là bao nhiêu?

Theo thoidaiplus.giadinh.net.vn

Xem link gốcẨn link gốc https://eva.vn/phim-hay/truyen-hinh-trung-mua-dich-covid-19-khan-gia-can-rang-vi-rac-pham-phim-nham-nhi-len-ngoi-c214a422685.html

Tống Uy Long phim trung quốc

Tin tức mới nhất

Hay nhất 2sao