Đạo diễn trẻ từ Mỹ về Việt Nam tìm kiếm diễn viên cho phim mới

Đỗ Thái Tài (William Đỗ) và ekip đang trong giai đoạn casting diễn viên cho bộ phim điện ảnh đầu tay “Chuyện đôi mình”.

Theo William Đỗ, phim kể về câu chuyện tình yêu của 2 bạn trẻ và những cú sốc tình cảm mà cả hai phải đối mặt khi họ bước vào tuổi trưởng thành. Phim có bối cảnh được quay tại Long An và TP.HCM, dự kiến sẽ ra rạp vào tháng 6/2024.

Đạo diễn trẻ từ Mỹ về Việt Nam tìm kiếm diễn viên cho phim mới-1

William Đỗ tốt nghiệp New York Film Academy, chọn Mỹ là nơi khởi nghiệp đam mê bộ môn nghệ thuật thứ 7 vì muốn được lĩnh hội những tinh hoa từ quốc gia có nền điện ảnh tốt nhất thế giới.  

Năm 2022, William Đỗ trở về Việt Nam và khi đại dịch Covid-19 trong nước đã được kiểm soát, anh và ekip bắt tay thực hiện bộ phim ngắn chuyên nghiệp đầu tay “Vũ điệu tình yêu”. Với bộ phim này, William Đỗ đạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại “Global Short 2022”. Bên cạnh đó, bộ phim còn thắng luôn 2 giải quan trọng khác gồm: “Phim ngắn xuất sắc nhất” và “Chỉ đạo nghệ thuật xuất sắc nhất”.

Đạo diễn trẻ từ Mỹ về Việt Nam tìm kiếm diễn viên cho phim mới-2

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình làm kinh doanh, nhưng William Đỗ đã sớm bộc lộ niềm đam mê nghệ thuật từ khi anh còn là một cậu bé. 

“Tôi nhớ khoảng năm lớp một. Lần đầu tiên tôi thấy một đoạn phim trắng đen của Hollywood chạy ngang qua tivi, trong khung hình đó là một chú nhện với kích thước khổng lồ, đối diện với con nhện đó là những chiến binh nhỏ xíu đang ném vũ khí vào đầu của nó. Đoạn phim đó đã làm tôi rất ấn tượng về phim ảnh. Sau này, quá trình tôi lớn lên lúc nào cũng gắn liền với phim ảnh. Khi tôi vui tôi muốn được xem phim, buồn tôi muốn được xem phim và lúc chán nản thì tôi lại càng muốn xem phim. Bây giờ cũng vậy, thứ mà có thể giúp tôi cảm thấy tốt hơn sau một ngày tệ hại là được xem một bộ phim thật hay”, William Đỗ cho hay.

Đạo diễn trẻ từ Mỹ về Việt Nam tìm kiếm diễn viên cho phim mới-3

Anh cho biết thêm, “Gia đình tôi muốn tôi ở lại định cư. Với tôi, hòa nhập văn hóa và làm việc luôn ở Mỹ không khó lắm, tuy nhiên tôi cứ mãi cảm thấy điều đó không có ý nghĩa gì nhiều với tôi. Tôi thích lúc mình có thể làm phim cho người dân nước mình xem hơn. Những suy nghĩ này làm cho lòng tôi rạo rực và khiến tôi thấy thích thú hơn là cả đời làm phim ở Mỹ”.

Đạo diễn trẻ từ Mỹ về Việt Nam tìm kiếm diễn viên cho phim mới-4

“Với tôi, phim ảnh là sự tổng hợp của rất nhiều thứ: đó là sự giải trí, những giá trị nhân văn, những giấc mơ của người nghệ sĩ được thuật lại bằng hình ảnh cho ta xem, là nguồn cảm hứng và rất rất nhiều nữa…”, William Đỗ bày tỏ.

Tấn Tài

Theo VietNamNet


đạo diễn phim

Tin tức mới nhất