Đầu bếp nói gì khi khách dùng đũa gắp mà cá há miệng cắn lại
Một đoạn clip ghi lại hình ảnh con cá trên đĩa trong nhà hàng há miệng cắn lại khi thực khách giơ đũa định gắp đã được xem hàng triệu lượt trên mạng xã hội.
Đi ăn nhà hàng là một trong những cách rất tốt để thư giãn, đặc biệt là khi những món ăn lại ngon lành, vừa miệng, hoặc khi được thử những món mới lạ.
Nhưng giữa mình và món ăn, có lẽ tốt nhất mình nên là người ăn, thay vì để món ăn… dọa ăn mình.
Dường như đây là tình huống mà một thực khách đã gặp phải ở nhà hàng, được cho là ở Nhật. Thực khách này đã gọi món cá và được phục vụ một đĩa có hai con cá cùng một ít rau và nước sốt. Tuy nhiên, thực khách cảm thấy một trong hai con cá hình như… còn sống nên đã dùng đũa đưa đến gần miệng nó, với ý định là nếu nó không có phản ứng gì thì mình gắp nó lên.
Nhưng trước sự bất ngờ - và có chút rùng mình - của khách hàng, con cá há miệng cắn vào đôi đũa!
Nguồn: Twitter.
Bài đăng này được nhiều người đặt tên là “Sự báo thù của con cá” và đã được xem hơn 14 triệu lượt trong vài ngày. Cư dân mạng viết những bình luận hài hước như:
“Đây là món cá siêu tươi đấy!”.
“Không biết thực khách này nhìn thấy thế có sợ đến mức muốn ăn chay luôn không?”.
“Bình thường khách chỉ hay than phiền rằng thực phẩm không đủ tươi, vậy nếu thực khách này than phiền là cá tươi đến mức không ăn nổi thì nhà hàng có hoàn tiền không nhỉ?”.
Món ăn cắn rất chắc vào đôi đũa. Ảnh: Twitter.
Còn có người nhận là đầu bếp chuyên nghiệp thì cho biết rằng, như thế này không có nghĩa là con cá vẫn đang sống, mà cá và một số loài thủy hải sản có “trí nhớ cơ bắp”, tức là các cơ của chúng vẫn có thể “cắn lại” dù bản thân chúng không còn sống nữa.
Tuy nhiên, đầu bếp này cũng viết, mặc dù việc ăn cá sống là bình thường trong nền ẩm thực ở nhiều quốc gia, nhất là ở châu Á, nhưng tốt nhất là chúng ta không nên ăn loài động vật nào không qua chế biến như vậy vì có rất nhiều nguy cơ, cứ nấu chín hãy ăn cho yên tâm.
Theo Tiền Phong
-
22 phút trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
1 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
4 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
15 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
19 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
19 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
20 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
22 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
23 giờ trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
1 ngày trướcBể ngầm chứa nước Basilica Cistern ở Thổ Nhĩ Kỳ được coi là tuyệt tác kiến trúc dưới lòng đất được xây dựng cách đây 1482 năm.
-
1 ngày trướcTrên chợ online có hàng trăm nghìn thành viên tham gia mua bán, một số đầu mối đang rao tôm hùm với giá chỉ 39.000 đồng/con khiến nhiều người giật mình vì quá rẻ.
Tin tức mới nhất
-
14 phút trước
-
21 phút trước
-
46 phút trước
-
51 phút trước
-
57 phút trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước