Đay nghiến con dâu không biết đẻ, mẹ chồng ủ mưu 'gửi giống' ai ngờ tái mặt trước câu hỏi

Bình luận0

Đang quây quần bên nhau thì cái Thắm bỗng phi như bay vào nhà vệ sinh ôm miệng nôn. Thấy thế, mẹ chồng tôi mặt hí hửng rồi chạy vào nhà vệ sinh hỏi han. Tôi sinh nghi, tối hôm đó tôi lén theo dõi hai người họ thì nghe thấy cuộc hội thoại bất ngờ.

Nhà tôi không giàu có gì nhưng cũng không phải diện khó khăn. Bố mẹ tôi sinh được 5 người con gái. Thú thực điều này khiến ông bà vất vả hơn nhiều nhưng bố mẹ tôi vẫn luôn vui vẻ bởi suy nghĩ đông con đông của. Chị em tôi hiểu được sự vất vả của bố mẹ nên biết đường bảo ban nhau, chị lớn sẽ nuôi em nhỏ hơn, cứ thế mà lớn. 

Đại học năm thứ 3, tôi quen chồng mình bây giờ khi cả hai đang học một khóa học thêm về kỹ năng mềm. Anh cũng là người ở tỉnh lẻ lên thành phố thôi song gia đình cũng có vẻ điều kiện. Tôi không có thói quen điều tra về đời tư, gia thế của mọi người nên mãi sau này khi về nhà anh ra mắt, tôi mới biết nhà anh có chuỗi cửa hàng bán bánh kẹo, rượu nhập khẩu khá to. 

Đay nghiến con dâu không biết đẻ, mẹ chồng ủ mưu gửi giống ai ngờ tái mặt trước câu hỏi-1
Ảnh minh họa. 

Ngay từ lần đầu gặp mặt, tôi tưởng mình đã "cháy đen" trước ánh mắt soi xét của mẹ chồng tương lai. Bà không ngần ngại hỏi về gia thế nhà em rồi thì lương lậu đi làm. Đặc biệt bà tỏ thái độ rất không hài lòng khi biết nhà tôi có 5 chị em gái. Tôi không hiểu ý bà lắm và cũng không bận lòng nhiều, phải đến khi đã về sống chung một nhà, tôi mới hiểu được thái độ đó. 

Dù không được mẹ chồng ưng ý song chúng tôi vẫn quyết tâm đến với nhau. Anh động viên tôi sau này cưới xong cũng ở trên thành phố, không ở cùng mẹ chồng nên không việc gì phải nghĩ ngợi. Hơn nữa tôi cũng tự tin rằng sự chân thành của mình sẽ khiến mẹ chồng dần có thiện cảm, vậy nhưng không. 

Nhà chồng tôi vốn nhiều đời làm kinh doanh nhưng mẹ chồng tôi lại rất thích ra vẻ nhà quyền quý, kiểu có ăn có học. Chỉ cần mở miệng ra nói là mẹ chồng tôi sẽ chê người này người kia ít học rồi thì kém sang. Đó cũng là lúc tôi biết mẹ chồng tôi đặc biệt coi trọng chuyện con trai nối dõi tông đường. Khi đó vì mới cưới nên tôi cũng vâng dạ cho qua, không nghĩ chuyện này lại ảnh hưởng mình đến vậy. 

Ngày tôi sinh con đầu lòng, mẹ chồng chẳng buồn lên thành phố thăm cháu luôn mà còn bận đi hội với bạn bè về rồi mới lên chơi. Tôi dù buồn nhưng cũng không muốn bận tâm, song đến lần thứ 2 lại bầu con gái, mẹ chồng tôi tỏ thái độ rõ hẳn. Bà thường xuyên gọi điện tỉ tê với con trai, tôi biết những tháng ngày căng thẳng của mình sắp bắt đầu và đau khổ nhất là khi tôi phát hiện chồng mình ngày càng thể hiện sự nhu nhược, mẹ nói sai cũng nhất định không làm trái. Nếu không phải lần đó vô tình về nhà sớm, tôi đã không nghe được cuộc hội thoại của hai mẹ con họ khi bà lên thành phố thăm người họ hàng, tiện vào nhà tôi. 

"Giờ mày đã trắng mắt ra chưa? Mẹ đã bảo nhà nó 5 con vịt giời thì đẻ sao được thằng cu. Ông thầy bói đã nói, mày mà không có con trai thì nhà này lụi, lụi hết. Giờ mày khôn hồn thì cứ nghe mẹ". 

Quá choáng vì câu nói đó, một tuần sau tôi đã hiểu ra ý của bà. Bà gọi điện cho tôi rồi giới thiệu đã thuê cho tôi một cô osin họ hàng xa để giúp đỡ việc nhà. Thắm là cô gái còn rất trẻ, ngoại hình khá bắt mắt và vóc dáng đặc biệt nóng bỏng, nếu không giới thiệu có lẽ không ai biết cô ấy làm osin. 

Tôi dần lờ mờ nhận ra ý định của mẹ chồng khi bà đẩy cô osin trẻ như vậy vào nhà. Trước đây chẳng bao giờ bà hỏi thăm tôi và cháu, giờ lại chủ động gọi điện rồi còn cho tiền tôi đi du lịch với lý do đang bầu bí đi chơi cho thoải mái tinh thần. Chỉ là tôi không ngờ bà lại lộ ra sự thật sớm như vậy. 

Hôm đó cả nhà tôi ăn cơm từ sớm vì có mẹ chồng lên chơi. Đang quây quần bên nhau thì cái Thắm bỗng phi như bay vào nhà vệ sinh ôm miệng nôn. Thấy thế, mẹ chồng tôi mặt hí hửng rồi chạy vào nhà vệ sinh hỏi han. Tôi sinh nghi, tối hôm đó tôi lén theo dõi hai người họ thì nghe thấy cuộc hội thoại bất ngờ. 

Đay nghiến con dâu không biết đẻ, mẹ chồng ủ mưu gửi giống ai ngờ tái mặt trước câu hỏi-2

Ảnh minh họa. 

"Này! Có gì con cứ nói thật cho bác biết. Có phải con với anh Tuấn đã ... có gì rồi đúng không? Nói thật cho bác nghe. Bác đi xem bói rồi, thầy nói số con nhất định sẽ sinh được con trai...."

"Bác ơi con xin lỗi nhưng con không có ý phá hoại hạnh phúc của vợ chồng anh chị. Con chỉ là bị ngộ độc nên buồn nôn và đi ngoài thôi". 

Nghe thấy hai người họ nói vậy, tôi không giữ khách khí nữa mà xông ngay vào. 

"Hóa ra mẹ cử cô Thắm đến giúp con chăm cháu rồi chăm cả chồng nữa ạ? Mẹ chu đáo quá. Bấy lâu nay con luôn cố gắng để làm mẹ vui mà hóa ra đều vô ích cả. Mẹ ghét cháu gái đúng không? Vậy mẹ đã nghĩ mẹ cũng là phụ nữ, mẹ cũng đẻ ra con gái đấy thôi. Mà có lẽ mẹ chưa biết, con rể mẹ đang ngoại tình khiến con gái mẹ stress phải đi gặp bác sĩ tâm lý đó! Mẹ luôn bênh anh rể khiến chị ấy không dám chia sẻ chính với mẹ đẻ mình". 

Mẹ chồng tôi nghe vậy liền tái mặt luôn. Tôi biết bà không hề biết sự thật về cuộc hôn nhân của con gái mình. Tôi đã muốn nhịn, muốn cố cho qua tất cả nhưng không. Hôm nay tôi thấy thật thoải mái vì đã nói ra hết chuyện này. 

Theo Gia đình & Xã hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://eva.vn/eva-tam/day-nghien-con-dau-khong-biet-de-me-chong-dinh-gui-gam-osin-tre-roi-tai-mattruoc-cau-hoi-c66a413631.html

con dâu mẹ chồng

Tin tức mới nhất