Để có bạn gái, nam giới rộ mốt thuê người trang điểm trước khi đi hẹn hò

Nhu cầu trang điểm của nam giới Trung Quốc tăng cao dịp năm mới. Các chàng trai sẵn sàng bỏ ra 28 USD (689.000 đồng) để có diện mạo thu hút trong ngày đầu hẹn hò.

Ngày càng nhiều nam giới Trung Quốc trang điểm khi hẹn hò để tăng cơ hội thu hút sự chú ý của đối phương.

Toutiao News đưa tin, một số người trẻ đang chú ý hơn đến ngoại hình của mình. Họ ngày càng quan tâm đến việc trang điểm trước buổi hẹn hò, sử dụng các loại mỹ phẩm để bản thân trông nổi bật hơn.

Trang tin này cho biết, đầu năm mới là thời điểm phổ biến cho các buổi hẹn hò giấu mặt. Vì vậy, nhu cầu về dịch vụ trang điểm, làm tóc cho nam giới tăng cao trong dịp này.

Để có bạn gái, nam giới rộ mốt thuê người trang điểm trước khi đi hẹn hò-1
Các chuyên gia làm đẹp cho biết đàn ông có xu hướng thích chỉnh sửa lông mày và kiểu tóc trước buổi hẹn hò (Ảnh: Baidu).

Xiaodan - chuyên viên trang điểm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc - cho biết, giá cho một buổi trang điểm đã tăng từ 60 nhân dân tệ (khoảng 205.000 đồng) đến 200 nhân dân tệ (khoảng 685.000 đồng). Dù vậy, lịch hẹn trang điểm cho nam giới của cô vẫn kín.

Cô tiết lộ, dịch vụ này trở nên phổ biến ở các vùng nông thôn cũng như thành phố. Thậm chí ở cả những vùng quê, nơi những người lớn tuổi thường mai mối cho con cháu độc thân trong gia đình.

"Ai cũng muốn tạo ấn tượng tốt đẹp trong lần đầu tiên gặp mặt. Do đó, việc đàn ông thời nay thích trang điểm không có gì lạ. Chỉ trong một tuần nghỉ Tết Nguyên đán, lịch trang điểm của tôi luôn chật kín. Tôi thường trang điểm cho hai khách hàng/ngày", Xiaodan nói.

Một chuyên viên trang điểm khác là Coco (đến từ tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) cũng có lịch trình bận rộn không kém. Tháng trước, cô có 36 khách hàng là nam giới. Ngoài ra, lịch hẹn trang điểm trong tháng 2 của Coco cũng đã kín chỗ.

Coco cho biết, đàn ông có xu hướng trang điểm tập trung vào làn da và lông mày. Một số người khác lại chú trọng vào kiểu tóc.

Cô kể, nhiều nam giới chia sẻ rằng, họ thất bại trong việc thu hút phụ nữ trong những buổi hẹn hò. Vì vậy, họ tìm đến các chuyên gia trang điểm để cải thiện ngoại hình với hy vọng điều đó sẽ nâng cao sự tự tin.

Để có bạn gái, nam giới rộ mốt thuê người trang điểm trước khi đi hẹn hò-2
Các thẩm mỹ viện ở Trung Quốc cho biết, số lượng khách hàng nam tăng đột biến trong dịp Tết Nguyên đán (Ảnh: CNBC).

Anh Wang (31 tuổi) là khách hàng của Coco. Anh được bạn giới thiệu tìm đến Coco vì anh không giỏi trong việc lựa chọn quần áo và tạo kiểu tóc. Để có được diện mạo như ý, anh sẵn sàng bỏ ra 168 nhân dân tệ (575.000 đồng) để làm lại mái tóc trước buổi hẹn.

Xu hướng này đã gây tranh cãi trên các trang mạng xã hội tại Trung Quốc. "Tôi nghĩ trang điểm trước khi hẹn hò là tốt. Điều đó cho thấy đàn ông đang bắt đầu tôn trọng cuộc hẹn hò", một người bình luận.

"Liệu sau này họ có tiếp tục trang điểm khi đi hẹn hò không?", một người khác thắc mắc.

Dữ liệu từ Cục Thống kê Quốc gia của Trung Quốc cho thấy, có 240 triệu người độc thân ở Trung Quốc vào năm 2018. Trong đó, số lượng nam giới độc thân trong độ tuổi 20-49 lớn hơn nhiều so với phụ nữ độc thân ở cùng độ tuổi.

Theo Niên giám Thống kê Trung Quốc năm 2022, số người kết hôn ở Trung Quốc giảm xuống còn 6,83 triệu người vào năm 2022, giảm khoảng 803.000 người so với năm 2021.

Theo Dân Trí

Xem link gốc Ẩn link gốc https://dantri.com.vn/nhip-song-tre/de-co-ban-gai-nam-gioi-ro-mot-thue-nguoi-trang-diem-truoc-khi-di-hen-ho-20240229082413453.htm?fbclid=IwAR1Lz4hjpUSMtGz_YZvciMpvw7bImI_yU3m6-BHYWt8kIuLSc-jtHLfn9Qg

hẹn hò trang điểm bạn gái

Tin tức mới nhất