Dễ tính đến mấy cũng phải chết khiếp với cảnh tượng này trong các quán ăn chật chội
Bước vào nhà vệ sinh của những quán ăn này, thực khách không khỏi buồn nôn khi tận mắt chứng kiến rau sống, thịt cá, bát đũa… được vứt tràn lan trong nhà vệ sinh một cách bẩn thỉu.
Nào ai biết "hậu trường" của những món ăn ngon
Tại Hà Nội có rất nhiều khu vực phục vụ đồ ăn sáng, ăn trưa cho dân văn phòng như: Nghĩa Tân, Ngụy Như Kom Tum, Yên Hòa, Duy Tân, Trung Hòa Nhân Chính… Những nơi này thường phục vụ các món như: bún đậu, bún chả, phở, cơm bình dân với giá cả phải chăng, phù hợp với đại đa số người dân, đặc biệt là dân văn phòng nên khá đắt hàng.
Theo ghi nhận của chúng tôi vào buổi trưa tại những địa điểm này lượng thực khách tìm đến luôn đông đúc, tấp nập. Thậm chí nhiều quán ăn, khách phải ngồi vỉa hè để ăn trưa.
Những món bún đậu mẹt trông ngon mắt được giới văn phòng ưa chuộng.
Những suất bún chả chỉ từ 20 -25 ngàn đồng, bún cá từ 25-30 ngàn đồng, bún đậu đầy đủ (chả cốm, thịt chân giò luộc, lòng lợn rán) từ 30-40 ngàn đồng, cơm từ 20-30 ngàn đồng là những lựa chọn hợp lý để dân văn phòng làm “ấm bụng” buổi trưa.
Thậm chí như món bún đậu đầy đủ đang được giới văn phòng đặc biệt là chị em thích thú cũng chỉ khoảng trên 30 ngàn đồng/mẹt.
Nguyên liệu để sát nhà vệ sinh, thậm chí để ruồi muỗi bu quanh.
“Bữa trưa chúng tôi gần như ngày nào cũng đi ăn theo nhóm cùng cơ quan, hôm nay ăn món này, ngày mai ăn món khác miễn làm sao không cảm thấy ngán là được. Thường thì mỗi ngày chi khoảng 30 ngàn đồng cho 1 bữa ăn trưa là hợp lý. Những món như bún chả, bún đậu, cơm khá phù hợp”, chị Thùy – một nhân viên bất động sản chia sẻ.
Đang thưởng thức món bún mọc chân giò, anh Vinh, một nhân viên xây dựng tại quận Thanh Xuân cho biết: “Thực ra để đảm bảo vệ sinh không ai dám chắc được bởi với tôi cũng như nhiều người thì chỉ cần nhìn thấy rau sống tươi ngon, không lẫn tạp chất, bát bún sạch sẽ là yên tâm ăn được rồi”.
Đồ ăn thừa của khách nhân viên ném tứ tung trong nhà vệ sinh.
Món ngon hấp dẫn, giá cả phải chăng, thu hút thực khách là thế nhưng khi chúng tôi "đột nhập" nhà vệ sinh của một vài quán phục vụ các món ăn bình dân thì không khỏi "phát hoảng". Do các hàng quán đều tận dụng diện tích thuê mướn khá chật hẹp, nhà vệ sinh cũng được tận dụng triệt để để. Và thế là dễ dàng bắt gặp cảnh tượng kinh khủng là thực phẩm, bát đũa bày la liệt một cách bẩn thỉu trong WC. Mùi đồ ăn thừa, mắm tôm... trộn lẫn với mùi "nồng nàn" của nhà vệ sinh tạo nên một không khí kinh khủng khiến ai vừa bước vào cũng khiếp đảm.
Bát đũa được rửa ngay cạnh bệ xí.
Buồn nôn cảnh rau sống rửa xong để trên bồn cầu
Tại một quán bán cơm trưa văn phòng khá đông khách ở quận Đống Đa, giờ ăn trưa khách phải chờ một lúc mới có bàn ăn. Thực đơn của quán khá hấp dẫn với nhiều món ăn cơm lạ miệng, bàn ghế, chén đũa khá tươm tất, sạch sẽ. Thế nhưng khi đi sâu vào phía sau quán thì chúng tôi không khỏi choáng váng vì trong không gian chật hẹp của căn bếp chưa đầy 10m vuông bày la liệt thực phẩm, xoong nồi. Nhưng kinh hoàng nhất là rổ rau sống to đùng được nhân viên rửa luôn trong nhà vệ sinh. Còn rổ bát đĩa vừa rửa xong được để lên luôn bồn cầu cho tiện!
Trong không gian chật hẹp của nhà vệ sinh, khách không dám nhìn xuống chân mình.
Khách muốn đi vệ sinh phải len lỏi qua nhiều đống bát đũa, len lỏi qua chậu rửa, nhấc rổ rau sống, hành hoa, củ quả ra khỏi bồn cầu mới có thể đi vệ sinh được.
Điểm chung của các quán ăn nhỏ là diện tích thuê mướn, bán hàng ăn nhanh, thực khách thường tranh thủ buổi trưa ăn xong đi luôn. Nhà vệ sinh ít được sử dụng và vì diện tích quán chật hẹp, góc nhỏ của WC cũng nghiễm nhiên trở thành "kệ tủ", "giá để đồ"...
Tại một quán bún đậu thuộc quận Thanh Xuân vào buổi trưa luôn có đông đảo thực khách đến ăn. Thế nhưng chúng tôi bước vào nhà vệ sinh mà suýt ngất khi chứng kiến cảnh bát đũa để ngổn ngang trong không gian chật hẹp. Thậm chí một mẹt bún đậu vừa được khách ăn dở cũng vứt ngổn ngang. Trong nhà vệ sinh, hàng chục thứ mùi quện lại với nhau tạo nên một mùi buồn nôn đến khó có thể diễn tả.
Bát đũa ăn xong ném tứ tung, cạnh xô rác hôi thối.
Do nhà vệ sinh của quán này được thiết kế dạng hố bệt nên nếu ai đó giải quyết nhu cầu thì chất thải dễ dàng bắn tứ tung, thậm chí vương vãi ra đống bát đũa chưa kịp rửa.
Hành hoa, rau sống, củ quả được nhân viên rửa xong đặt lên bệ xí.
Tại một quán bún chả thuộc quận Cầu Giấy, khi vào nhà vệ sinh của quán, chúng tôi cũng sợ hãi khi rổ hành tươi, rau sống và củ quả vừa được nhân viên rửa xong đặt ngay trên bệ xí! Trong không gian nhà vệ sinh chưa đầy 1 mét vuông này, nếu khác muốn đi vệ sinh chỉ còn nước nhấc rổ đựng hành tươi, rau sống, củ quả xuống dưới sàn rồi đi vệ sinh, khi giải quyết nhu cầu xong chỉ còn cách đặt lại vị trí cũ.
Một nữ nhân viên văn phòng vừa bước vào nhà vệ sinh đã nôn thốc.
Chị M.H, nhân viên hành chính một cơ quan gần quán bún này sau khi thưởng thức món bún chả ở đây vừa bước vào nhà vệ sinh này đã suýt nôn vì chứng kiến đống bát đũa được vứt chỏng chơ bên thùng rác đã bốc mùi.Chị H. bức xúc: "Xưa nay mình và đồng nghiệp hay ăn trưa ở đây vì quán rẻ lại ngon. Bọn mình vô tư ăn, ít ai để ý đến khu vực chế biến thức ăn. Hôm nay, tình cờ muốn đi vệ sinh chứng kiến sự bẩn thỉu trong nhà vệ sinh của quán này mình không chịu nổi. Thôi từ nay cạch đến già"
Những hình ảnh này chắc chắn khiến nhiều người sợ hãi.
Khi chúng tôi với vai trò một thực khách phản ánh việc để rau sống, hành hoa trong nhà vệ sinh sẽ mất an toàn vệ sinh thực phẩm thì chủ quán biện minh rằng do diện tích quán chật hẹp, nên đề nghị khách thông cảm?!
Thời buổi kinh tế thị trường, có lẽ thực khách dễ thông cảm với những khó khăn của người buôn bán, đặc biệt là bán hàng ăn. Nhưng kiểu ăn đồ ăn đến từ toilet thế này, dám chắc dù rẻ dù ngon đến đâu, thực khách cũng một đi không trở lại!
Tại Hà Nội có rất nhiều khu vực phục vụ đồ ăn sáng, ăn trưa cho dân văn phòng như: Nghĩa Tân, Ngụy Như Kom Tum, Yên Hòa, Duy Tân, Trung Hòa Nhân Chính… Những nơi này thường phục vụ các món như: bún đậu, bún chả, phở, cơm bình dân với giá cả phải chăng, phù hợp với đại đa số người dân, đặc biệt là dân văn phòng nên khá đắt hàng.
Theo ghi nhận của chúng tôi vào buổi trưa tại những địa điểm này lượng thực khách tìm đến luôn đông đúc, tấp nập. Thậm chí nhiều quán ăn, khách phải ngồi vỉa hè để ăn trưa.
Những món bún đậu mẹt trông ngon mắt được giới văn phòng ưa chuộng.
Những suất bún chả chỉ từ 20 -25 ngàn đồng, bún cá từ 25-30 ngàn đồng, bún đậu đầy đủ (chả cốm, thịt chân giò luộc, lòng lợn rán) từ 30-40 ngàn đồng, cơm từ 20-30 ngàn đồng là những lựa chọn hợp lý để dân văn phòng làm “ấm bụng” buổi trưa.
Thậm chí như món bún đậu đầy đủ đang được giới văn phòng đặc biệt là chị em thích thú cũng chỉ khoảng trên 30 ngàn đồng/mẹt.
Nguyên liệu để sát nhà vệ sinh, thậm chí để ruồi muỗi bu quanh.
“Bữa trưa chúng tôi gần như ngày nào cũng đi ăn theo nhóm cùng cơ quan, hôm nay ăn món này, ngày mai ăn món khác miễn làm sao không cảm thấy ngán là được. Thường thì mỗi ngày chi khoảng 30 ngàn đồng cho 1 bữa ăn trưa là hợp lý. Những món như bún chả, bún đậu, cơm khá phù hợp”, chị Thùy – một nhân viên bất động sản chia sẻ.
Đang thưởng thức món bún mọc chân giò, anh Vinh, một nhân viên xây dựng tại quận Thanh Xuân cho biết: “Thực ra để đảm bảo vệ sinh không ai dám chắc được bởi với tôi cũng như nhiều người thì chỉ cần nhìn thấy rau sống tươi ngon, không lẫn tạp chất, bát bún sạch sẽ là yên tâm ăn được rồi”.
Đồ ăn thừa của khách nhân viên ném tứ tung trong nhà vệ sinh.
Món ngon hấp dẫn, giá cả phải chăng, thu hút thực khách là thế nhưng khi chúng tôi "đột nhập" nhà vệ sinh của một vài quán phục vụ các món ăn bình dân thì không khỏi "phát hoảng". Do các hàng quán đều tận dụng diện tích thuê mướn khá chật hẹp, nhà vệ sinh cũng được tận dụng triệt để để. Và thế là dễ dàng bắt gặp cảnh tượng kinh khủng là thực phẩm, bát đũa bày la liệt một cách bẩn thỉu trong WC. Mùi đồ ăn thừa, mắm tôm... trộn lẫn với mùi "nồng nàn" của nhà vệ sinh tạo nên một không khí kinh khủng khiến ai vừa bước vào cũng khiếp đảm.
Bát đũa được rửa ngay cạnh bệ xí.
Buồn nôn cảnh rau sống rửa xong để trên bồn cầu
Tại một quán bán cơm trưa văn phòng khá đông khách ở quận Đống Đa, giờ ăn trưa khách phải chờ một lúc mới có bàn ăn. Thực đơn của quán khá hấp dẫn với nhiều món ăn cơm lạ miệng, bàn ghế, chén đũa khá tươm tất, sạch sẽ. Thế nhưng khi đi sâu vào phía sau quán thì chúng tôi không khỏi choáng váng vì trong không gian chật hẹp của căn bếp chưa đầy 10m vuông bày la liệt thực phẩm, xoong nồi. Nhưng kinh hoàng nhất là rổ rau sống to đùng được nhân viên rửa luôn trong nhà vệ sinh. Còn rổ bát đĩa vừa rửa xong được để lên luôn bồn cầu cho tiện!
Trong không gian chật hẹp của nhà vệ sinh, khách không dám nhìn xuống chân mình.
Khách muốn đi vệ sinh phải len lỏi qua nhiều đống bát đũa, len lỏi qua chậu rửa, nhấc rổ rau sống, hành hoa, củ quả ra khỏi bồn cầu mới có thể đi vệ sinh được.
Điểm chung của các quán ăn nhỏ là diện tích thuê mướn, bán hàng ăn nhanh, thực khách thường tranh thủ buổi trưa ăn xong đi luôn. Nhà vệ sinh ít được sử dụng và vì diện tích quán chật hẹp, góc nhỏ của WC cũng nghiễm nhiên trở thành "kệ tủ", "giá để đồ"...
Tại một quán bún đậu thuộc quận Thanh Xuân vào buổi trưa luôn có đông đảo thực khách đến ăn. Thế nhưng chúng tôi bước vào nhà vệ sinh mà suýt ngất khi chứng kiến cảnh bát đũa để ngổn ngang trong không gian chật hẹp. Thậm chí một mẹt bún đậu vừa được khách ăn dở cũng vứt ngổn ngang. Trong nhà vệ sinh, hàng chục thứ mùi quện lại với nhau tạo nên một mùi buồn nôn đến khó có thể diễn tả.
Bát đũa ăn xong ném tứ tung, cạnh xô rác hôi thối.
Do nhà vệ sinh của quán này được thiết kế dạng hố bệt nên nếu ai đó giải quyết nhu cầu thì chất thải dễ dàng bắn tứ tung, thậm chí vương vãi ra đống bát đũa chưa kịp rửa.
Hành hoa, rau sống, củ quả được nhân viên rửa xong đặt lên bệ xí.
Tại một quán bún chả thuộc quận Cầu Giấy, khi vào nhà vệ sinh của quán, chúng tôi cũng sợ hãi khi rổ hành tươi, rau sống và củ quả vừa được nhân viên rửa xong đặt ngay trên bệ xí! Trong không gian nhà vệ sinh chưa đầy 1 mét vuông này, nếu khác muốn đi vệ sinh chỉ còn nước nhấc rổ đựng hành tươi, rau sống, củ quả xuống dưới sàn rồi đi vệ sinh, khi giải quyết nhu cầu xong chỉ còn cách đặt lại vị trí cũ.
Một nữ nhân viên văn phòng vừa bước vào nhà vệ sinh đã nôn thốc.
Chị M.H, nhân viên hành chính một cơ quan gần quán bún này sau khi thưởng thức món bún chả ở đây vừa bước vào nhà vệ sinh này đã suýt nôn vì chứng kiến đống bát đũa được vứt chỏng chơ bên thùng rác đã bốc mùi.Chị H. bức xúc: "Xưa nay mình và đồng nghiệp hay ăn trưa ở đây vì quán rẻ lại ngon. Bọn mình vô tư ăn, ít ai để ý đến khu vực chế biến thức ăn. Hôm nay, tình cờ muốn đi vệ sinh chứng kiến sự bẩn thỉu trong nhà vệ sinh của quán này mình không chịu nổi. Thôi từ nay cạch đến già"
Những hình ảnh này chắc chắn khiến nhiều người sợ hãi.
Khi chúng tôi với vai trò một thực khách phản ánh việc để rau sống, hành hoa trong nhà vệ sinh sẽ mất an toàn vệ sinh thực phẩm thì chủ quán biện minh rằng do diện tích quán chật hẹp, nên đề nghị khách thông cảm?!
Thời buổi kinh tế thị trường, có lẽ thực khách dễ thông cảm với những khó khăn của người buôn bán, đặc biệt là bán hàng ăn. Nhưng kiểu ăn đồ ăn đến từ toilet thế này, dám chắc dù rẻ dù ngon đến đâu, thực khách cũng một đi không trở lại!
Theo Trí Thức Trẻ
-
1 phút trướcKhoảng sau ngày 30/4, trong 1-2 ngày đầu tháng 5 khả năng có không khí lạnh yếu gây ra hiện tượng mưa giông, chấm dứt nắng nóng ở miền Bắc; miền Trung nhiệt cũng giảm nhẹ sau đó nắng nóng trở lại.
-
4 giờ trướcLiên quan đến vụ bác sĩ giết người rồi phân xác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, công an tỉnh đang tiếp tục lấy lời khai để làm rõ động cơ của nghi can.
-
5 giờ trướcCông an huyện Gia Lộc (Hải Dương) đã tạm giữ giấy phép lái xe của 4 tài xế do dừng đỗ ô tô giữa đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.
-
16 giờ trướcTheo lãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), chi tiết giúp phát hiện người phụ nữ chết trên ghế sofa ở khu chung cư cao cấp tại Hà Nội là có người đàn ông muốn thuê căn hộ này nên nhờ ban quản lý mở cửa.
-
16 giờ trướcNhững chiếc túi giấy đựng tiền tỷ lần lượt được người của Công ty AIC mang đến phòng làm việc của ông Dương Hoa Xô (nguyên giám đốc Trung tâm Công nghệ sinh học thuộc Sở NN&PTNT TP.HCM) nhằm hối lộ.
-
17 giờ trướcNgày đầu của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5, toàn quốc xảy ra 60 vụ tai nạn giao thông, làm chết 24 người và bị thương 51 người.
-
18 giờ trướcTrong ngày thứ hai của kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, cả nước đón thêm một ngày nắng nóng gay gắt, nhiều nơi dự báo ngưỡng nhiệt trên 41 độ C.
-
22 giờ trướcLãnh đạo UBND phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, lý do không kịp thời phát hiện lúc người phụ nữ tử vong ở khu chung cư cao cấp là do người ngoài không ai vào được căn hộ.
-
23 giờ trướcCông an tỉnh Nam Định thông tin, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy (PC04) đã triệt phá đường dây mua bán, tàng trữ, vận chuyển trái phép chất ma túy liên tỉnh, thu giữ nhiều vũ khí quân dụng.
-
23 giờ trướcBị can 15 tuổi sát hại thiếu nữ ở Hải Phòng phải chịu trách nhiệm hình sự đối với tội danh Giết người.
-
1 ngày trướcBé trai 2 tuổi chạy sang nhà hàng xóm chơi, ngã xuống hồ cá koi sâu 1,2m. Khoảng 8 phút sau trẻ mới được phát hiện và đưa lên bờ khi đã ngừng tim, ngừng thở.
-
1 ngày trướcTrung tâm An ninh hàng không sân bay Đà Nẵng vừa bàn giao chiếc túi xách bên trong chứa hơn 300 triệu đồng cho nam hành khách để quên.
-
1 ngày trướcCông an quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) đang điều tra nguyên nhân tử vong của một nữ giới trong căn hộ chung cư thuộc phường Tây Mỗ.
-
1 ngày trướcHình ảnh hai du khách đậu xe ngược chiều, tiểu bậy ngay trên kè biển Vũng Tàu khiến nhiều người bức xúc, đề nghị lực lượng chức năng vào cuộc.
-
1 ngày trướcTừ hôm nay đến 30/4, miền Bắc bước vào chuỗi ngày nắng nóng đỉnh điểm với nhiệt độ cao nhất lên tới 40 độ. Các khu vực khác trên cả nước tiếp tục có nắng nóng gay gắt đến đặc biệt gay gắt.
-
1 ngày trướcChiều 26/4, người dân đã bắt đầu đổ xô về các bến xe tại Hà Nội để về quê nghỉ lễ 30/4-1/5. Dự kiến hành khách đi xe tuyến cố định năm nay tăng đột biến.
-
1 ngày trướcTheo dự báo thời tiết, sau kỳ nghỉ lễ 30/4, Bắc Bộ đón khối không khí lạnh yếu từ lục địa Trung Quốc di chuyển xuống. Thời tiết sẽ có sự thay đổi, trời có mưa sau chuỗi ngày nắng nóng.
-
1 ngày trướcKết quả kiểm nghiệm mẫu nguyên liệu thực phẩm phát hiện vi khuẩn Staphylococcus aureus ở phần rong biển cơm cuộn là tác nhân khiến 74 người ở Khánh Hòa bị ngộ độc.
-
1 ngày trướcSau khi bị tuyên án tử hình, bà Trương Mỹ Lan đã kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm, cho rằng mình không chiếm đoạt tiền của Ngân hàng SCB.
Tin tức mới nhất
-
2 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
11 ngày trước