Đen Vâu đoán 'không trượt phát nào' đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia, sĩ tử 2k1 tiếc hùi hụi vì lỡ nghe lời 'cô Mị' Hoàng Thùy Linh

Bình luận0

Cộng đồng mạng cho rằng, tầng ý nghĩa quan trọng nhất trong MV "Hai Triệu Năm" của Đen chính là dự đoán đề thi Văn THPT Quốc Gia 2019.

Đúng 7 giờ 30 phút sáng nay 25/6, hơn 887.000 thí sinh bắt đầu làm bài thi môn đầu tiên – Ngữ Văn, chính thức bước vào Kỳ thi THPT quốc gia 2019.

Đề thi Ngữ Văn năm nay rơi vào bài Ai đã đặt tên cho dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường: “Cảm nhận của anh/chị về hình tượng sông Hương trong đoạn trích trên, từ đó nhận xét cách nhìn mang tính phát hiện về dòng sông của nhà văn Hoàng Phủ Ngọc Tường”.

Đen Vâu đoán không trượt phát nào đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia, sĩ tử 2k1 tiếc hùi hụi vì lỡ nghe lời cô Mị Hoàng Thùy Linh-1
Đề thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia năm 2019. (Ảnh: Zing)

Nhận định đề thi năm nay khó hơn năm trước. Nhiều thí sinh tự tin với bài làm của mình tuy nhiên nhiều em khá bối rối vì “lệch tủ”.

Vài ngày trước khi kỳ thi diễn ra, các ca sĩ Vpop như Hoàng Thùy Linh, Đen Vâu… đã tung MV có chứa ẩn ý về đề thi môn Ngữ Văn khiến cộng đồng mạng được phen “dậy sóng”. Tuy chỉ là đồn đoán vui nhưng cũng khiến các sĩ tử không khỏi xôn xao.

Đen Vâu đoán không trượt phát nào đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia, sĩ tử 2k1 tiếc hùi hụi vì lỡ nghe lời cô Mị Hoàng Thùy Linh-2
Hoàng Thùy Linh hóa thân thành nàng Mị trong MV "Để Mị nói cho mà nghe".

Và khi dân tình thi nhau ôm tủ tác phẩm Vợ chồng A Phủ theo lời “cô Mị” Hoàng Thùy Linh hay bài Sóng như lời Đông Nhi dặn dò, ít ai biết, nam rapper Đen Vâu lại từng "cảnh báo" trúng tủ với phân đoạn nam rapper ngâm mình dưới nước trong MV Hai Triệu Năm.

Đen Vâu đoán không trượt phát nào đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia, sĩ tử 2k1 tiếc hùi hụi vì lỡ nghe lời cô Mị Hoàng Thùy Linh-3
Các cháu 2K1 thấy chú Đen đoán đề có chuẩn không nào?

Không như các sản phẩm trước, lần này Đen Vâu quyết định quay một MV siêu đơn giản và tiết kiệm với duy nhất một cảnh nam rapper ngâm mình dưới nước, chỉ để lộ mỗi phần đầu đủ để thở và rap trong suốt 3 phút 37 giây. Khoảnh khắc đắt giá nhất là khi cơn mưa trút xuống ở cuối MV - tạo nên một khung cảnh độc đáo, đa tầng nghĩa.


MV "Hai triệu năm" - Đen Vâu

Cộng đồng mạng cho rằng, tầng ý nghĩa quan trọng nhất của MV này chính là dự đoán đề thi Văn THPT Quốc Gia 2019, và Đen Vâu không làm chúng ta thất vọng.

Đen Vâu đoán không trượt phát nào đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia, sĩ tử 2k1 tiếc hùi hụi vì lỡ nghe lời cô Mị Hoàng Thùy Linh-4Đen Vâu đoán không trượt phát nào đề thi Ngữ Văn THPT Quốc gia, sĩ tử 2k1 tiếc hùi hụi vì lỡ nghe lời cô Mị Hoàng Thùy Linh-5
Dân mạng phong danh "thánh đoán đề" cho Đen Vâu nhờ đoán trúng "không trượt phát nào" đề thi Ngữ Văn THPT năm nay.

F.T
Theo Vietnamnet


Đen Vâu kỳ thi THPT quốc gia rapper

Tin tức mới nhất