Cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon
Món thịt nướng với lớp bì giòn rụm, thịt mềm mượt sẽ là một sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn gia đình hoặc những dịp tụ họp bạn bè.
Thịt nướng giòn bì luôn là món ăn hấp dẫn và được yêu thích trong những bữa tiệc, đặc biệt là vào những dịp cuối tuần hay các ngày lễ tết.
Với lớp bì giòn tan, thịt bên trong mềm ngon, thấm đẫm gia vị, món ăn này không chỉ làm bạn phải trầm trồ mà còn khiến mọi người không thể ngừng ăn.
Dưới đây là cách làm thịt nướng giòn bì cực ngon, đơn giản mà lại rất dễ thực hiện tại nhà.
Hình minh họa. (Nguồn: Tú Lê miền Tây)
Nguyên liệu làm thịt nướng giòn bì
- Thịt heo: 1 kg (thịt ba chỉ, hoặc thịt vai); tỏi băm nhỏ; hành tím băm nhỏ; đường, muối, hạt tiêu, nước mắm, xì dầu (nước tương), 1 thìa mật ong, dầu ăn (hoặc dầu mè), ớt bột...
Các bước thực hiện
- Sơ chế nguyên liệu: Với thịt heo, bạn nên chọn miếng thịt ba chỉ có cả nạc lẫn bì để khi nướng, bì sẽ giòn, còn phần thịt mềm, ngọt. Trước khi chế biến, bạn rửa sạch thịt và lau khô bằng khăn sạch. Nếu miếng thịt quá dày, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn, khoảng 3-5 cm.
Với bì heo, bạn dùng dao cạo sạch lông bì (nếu có) và rửa kỹ. Sau đó, dùng kim hoặc dĩa châm đều lên phần bì để khi nướng, bì sẽ giòn đều và không bị phồng quá mức.
- Ướp thịt: Trong một bát tô, trộn đều các gia vị đã chuẩn bị: Tỏi băm, hành tím băm, đường, muối, tiêu, nước mắm, xì dầu, mật ong, dầu ăn và ớt. Trộn đều cho các gia vị hòa quyện vào nhau.
Đổ phần gia vị này lên miếng thịt heo và xoa nhẹ nhàng để thịt ngấm đều gia vị, đặc biệt là phần bì. Ướp thịt ít nhất 30 phút, nếu có thời gian, bạn có thể để trong tủ lạnh qua đêm để thịt thấm gia vị đậm đà hơn.
- Nướng thịt: Nếu dùng lò nướng, bạn làm nóng lò ở nhiệt độ 200°C trong khoảng 10 phút trước khi nướng. Sau đó, đặt thịt vào khay nướng có lót giấy bạc hoặc giấy nướng. Bạn nên nướng thịt ở chế độ nướng trên và dưới, nếu có quạt đối lưu thì càng tốt.
Trong quá trình nướng, bạn có thể phết thêm một lớp mật ong hoặc dầu ăn lên bì để bì giòn và màu sắc đẹp hơn. Thời gian nướng khoảng 30-40 phút, tùy vào độ dày của thịt, khi thấy bì vàng giòn, thịt chín mềm là được.
Nếu nướng trên bếp than, bạn chú ý lật đều thịt để thịt không bị cháy, đặc biệt là phần bì, vì bì rất dễ cháy nếu không được chú ý. Nướng khoảng 25-30 phút, khi thấy bì giòn, vàng đều và thịt chín là hoàn thành.
Mẹo để bì giòn hơn là châm bì trước khi nướng. Việc châm bì giúp lớp mỡ dưới bì có thể thoát ra khi nướng, từ đó bì sẽ giòn đều. Khi thịt đã chín, bì giòn rụm và vàng đều, bạn có thể cắt thành từng miếng vừa ăn.
Món thịt nướng giòn bì này có thể ăn kèm với cơm trắng, bún, hoặc dùng như món nhậu với gia đình, bạn bè. Một bát nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.
Theo VTC
-
21 giờ trướcVì sao mùa lạnh dễ xảy ra đột quỵ là thắc mắc được nhiều người quan tâm, cùng chuyên gia tìm câu trả lời ngay dưới đây.
-
1 ngày trướcCháo dễ tiêu hóa, nhẹ bụng và phù hợp với những người đang ốm hoặc cần một bữa nhẹ nhưng bạn không nên ăn quá thường xuyên.
-
1 ngày trướcCác quốc gia trên thế giới có chế tài xử phạt lỗi vượt đèn đỏ khác nhau tùy mức độ, từ phạt tiền cho đến trừ điểm bằng lái, thậm chí là phạt tù.
-
1 ngày trướcBắt đầu tăng từ cuối 2023, giá vé máy bay đắt đỏ kéo dài suốt cả năm 2024 và đến nay vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Hành khách đổ xô đi du lịch nước ngoài, các công ty lữ hành thì đau đầu còn hãng bay trong nước đồng loạt báo lãi.
-
1 ngày trướcSau khi vừa ra mắt, linh vật rắn baby trên phố đi bộ Nam Bình, quận Ngũ Hoa, Côn Minh, Vân Nam ở Trung Quốc lập tức gây “bão” mạng xã hội vì “xấu lạ” và nhìn như bị trúng độc.
-
1 ngày trướcKhoảng 200 dấu chân khủng long thuộc nhiều loài khác nhau, có niên đại 166 triệu năm, được phát hiện ở Anh.
-
1 ngày trướcCác thành phần của cây chay từ quả, lá, vỏ đến rễ đều được dùng làm thuốc. Quả chay trở thành món ăn tốt cho sức khỏe đặc biệt là cơ quan tiêu hóa.
-
1 ngày trướcVới xe đạp mua bằng phiếu giảm giá, mỗi ngày ông lão 75 tuổi chạy khắp Tokyo đổi voucher trước khi hết hạn, ông sống bằng phiếu giảm giá, miễn phí dù có 97 tỷ đồng.
-
2 ngày trướcDù có hình dáng kỳ quặc nhưng hàm lượng dinh dưỡng lại rất cao, “lộc trời” này có thể giúp nhiều người hốt bạc mà không cần tốn công chăm bón.
-
2 ngày trướcNó được gọi là "giống gà nhà giàu" vì có giá đắt đỏ hơn những loại khác, con nhỏ cũng phải tiền triệu; gà Đông Tảo có gì đặc biệt mà đắt đỏ như vậy?
-
2 ngày trướcLoại trà có mức giá đắt đỏ này thường được hái vào sáng sớm trong những ngày đặc biệt. Sau đó, trà được lựa chọn bằng tay rồi phơi khô dưới ánh nắng mặt trời.
-
2 ngày trướcChiếc siêu xe đắt tiền Lamborghini Huracan được một người đàn ông rửa sạch bên đường bằng phương pháp hết sức rẻ tiền: Xô nước và giẻ lau.
-
2 ngày trướcMột vụ cá mập tấn công người vừa được ghi nhận tại khu nghỉ dưỡng nổi tiếng trên Biển Đỏ ở Marsa Alam, khiến 1 du khách thiệt mạng.
-
2 ngày trướcViệc chế biến để loại bỏ mùi 'thối' của loài cá này khá phức tạp và tốn công sức, song thịt của chúng lại cực kỳ thơm ngon.
-
2 ngày trướcNằm ở trung tâm xứ Basque, nước Pháp, làng Espelette nổi tiếng với những chùm ớt đỏ tươi, thu hút gần 1 triệu lượt du khách/năm.
-
3 ngày trướcMột số thói quen như đun quá lâu, uống khi nóng… có thể khiến món nước canh phản tác dụng, gây hại cho sức khỏe của bạn.
-
3 ngày trướcMột xu hướng mới nổi lên trong giới trẻ trước thềm năm Ất Tỵ 2025 là nuôi rắn cảnh.
-
3 ngày trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
Tin tức mới nhất
-
3 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
12 ngày trước
-
12 ngày trước