Đi chợ gặp 3 loại tôm này tránh xa, đừng ham rẻ kẻo rước họa

3 loại tôm này không những ăn không ngon và còn có hại cho sức khỏe.

Tôm là một trong những loại thủy hải sản dễ ăn, dễ chế biến và được nhiều gia đình yêu thích. Tuy nhiên, để mua được tôm ngon thì không phải ai cũng biết cách chọn.

1. Tôm xấu

Đi chợ gặp 3 loại tôm này tránh xa, đừng ham rẻ kẻo rước họa-1

Đối với những con tôm trông có vẻ “kém sắc”, đầu và thân cảm giác sắp đứt rời, chân tôm bị rụng nhiều là những con tôm đã để lâu, có mùi ôi thiu không nên mua dù có được người bán quảng cáo là đại hạ giá.

2. Tôm đông lạnh lâu ngày

Có rất nhiều loại tôm đông lạnh được người bán để đông trong vài tháng rồi mới đem bán cho khách hàng. Tôm sau khi để đông lạnh quá lâu sẽ có đặc điểm: mất nước, tan thịt, tôm bã không còn chất dinh dưỡng.

Đồng thời, việc bảo quản quá lâu trong kho đông lạnh cũng sẽ sinh ra vi khuẩn khiến tôm xuất hiện mùi lạ.

Đi chợ gặp 3 loại tôm này tránh xa, đừng ham rẻ kẻo rước họa-2

3. Tôm bơm tạp chất

Khi mua tôm cần quan sát và lựa chọn kĩ lưỡng vì có nhiều con tôm trông rất căng tròn, màu sắc tươi tắn nhưng thực chất chúng đã được bơm tạp chất vào bên trong.

Để kiểm ra, bạn có thể dùng tay bóp nhẹ tôm, nếu thấy cơ thể chúng có độ đàn hồi thì là tôm tươi ngon nhưng nếu sờ tôm có cảm giác cứng, không có độ mềm thì đó là những con tôm đã được bơm tạp chất.

Khi bóc đầu những con tôm này, bạn sẽ thấy chúng có một khối chất sền sệt màu trắng.

Theo Báo Giao Thông

Xem link gốc Ẩn link gốc https://baogiaothong.vn/di-cho-gap-3-loai-tom-nay-nho-tranh-xa-dung-ham-re-keo-ruoc-hoa-vao-than-d559240.html

hải sản

Tin tức mới nhất