Tôm tươi chớ vội bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước tôm vừa chắc vừa ngọt
Muốn bảo quản tôm được lâu trong tủ lạnh, bạn đừng bỏ qua những lưu ý đặc biệt dưới đây.
Tôm là loại hải sản bổ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Từ nguyên liệu chính, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng.
Và ăn tôm tươi luôn là ngon và ngọt thịt nhất. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ khi gặp được mẻ tôm ngon muốn mua nhiều về để bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.
Nhưng nhiều người nhận thấy rằng bảo quan tôm trong tủ lạnh khi rã đông thường không ngon, ăn hay bị bã. Theo các đầu bếp, có một cách bảo quan tôm tươi ngon, không sợ mất dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Chọn tôm tươi ngon
Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chọn những con tôm tươi ngon nhất. Hãy chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng. Vỏ tôm có chút ánh xanh, bề mặt sáng bóng, đặc biệt là khi đưa ra nắng.
Khi soi tôm dưới ánh nắng sẽ có cảm giác bóng và trong suốt.
Tôm tươi sẽ có vỏ linh hoạt, khỏe mạnh. Tốt nhất nên chọn những con tôm có bơi khỏe, vẫn còn khả năng nhảy tanh tách.
Nếu tôm có mùi tanh nồng thì không nên mua.
Những con tôm nhợt nhạt, mắt không còn đen, người co lại, chân đen, chân và râu rụng, đầu và thân lỏng lẻo là tôm cũ, để lâu. Nếu thấy loại tôm này thì tốt nhất không nên mua.
Sơ chế tôm
Sau khi mua tôm về, bạn hãy đem chúng đi rửa sạch. Cắt bỏ bớt phần râu dài để khi xếp vào hộp tôm được gọn gàng.
Bảo quản tôm với đá
- Đây là cách bảo quản đơn giản lại dễ dàng. Sau khi rửa sạch tôm, bạn hãy cho chúng vào trong hộp đựng thực phẩm.
- Tiếp đó, thêm vài viên đá lạnh cho đầy hộp và đóng nắp lại. Để hộp tôm trong ngăn đá tủ lạnh.
- Tôm bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong khoảng 1 tháng.
Cách bảo quản tôm với muối
- Để tôm thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy hoặc khăn vải sạch thấm cho tôm thật khô.
- Cho tôm vào hộp nhựa có nắp đậy, thêm một thìa cà phê muối. Đậy nắp hộp và lắc đều để muối phủ ở phần vỏ bên ngoài con tôm.
- Đặt hộp tôm vào ngăn đá.
- Tôm bảo quản bằng cách này sẽ giữ được màu sắc tươi sáng và tươi ngon. Việc thấm khô nước trước khi cho vào hộp sẽ giúp tôm không bị dính vào nhau thành tảng.
- Với cách này, bạn có thể bảo quản tôm trong khoảng 2 tuần. Nếu cấp đông lâu quá thì tôm có thể bị ngấm muối và ảnh hưởng đến độ ngọt của tôm.
Bảo quản tôm đã nấu chín
- Hãy bắc một nồi nước lên bếp, thêm một chút muối và đun sôi.
- Cho tôm tươi vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để nguội và ráo nước. Nếu không luộc, bạn có thể hấp tôm trong khoảng 2 phút.
- Cho tôm đã luộc vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp tốt không bị ngót thịt.
- Khi ăn, bạn chỉ cần đem tôm ra hấp lại là được.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
12 phút trướcTỉnh Vân Nam, Trung Quốc vốn nổi tiếng với phong cảnh xinh đẹp và nền ẩm thực đa dạng. Trong đó có món "bún qua cầu" có lịch sử hơn 100 năm.
-
38 phút trướcNước chè tươi là thức uống quen thuộc với nhiều người, vậy uống nước chè tươi có tác dụng gì với sức khoẻ
-
12 giờ trướcBộ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có 13 nước được Việt Nam miễn thị thực đơn phương, đây là những thị trường du lịch trọng điểm, có nhiều khách đến Việt Nam.
-
15 giờ trướcVị khách người Mỹ là khách quen của quán bún cá có tuổi đời hơn 20 năm ở Hà Nội, nơi bán món chả cá xương giòn rụm và cá cuốn thịt không nơi nào có.
-
17 giờ trướcChàng trai Mỹ chụp ảnh một quán "cầy tơ - tiểu hổ" ở Bình Dương rồi đăng lên MXH: "Nhà hàng này yêu thú cưng đến mức chụp ảnh chúng lên biển quảng cáo".
-
19 giờ trướcChủ quán ăn tại TP Quy Nhơn tố nam TikToker vờ đến quay clip quảng bá cho quán để không phải trả tiền suất ăn. Nam TikToker cho rằng sự việc chỉ là hiểu lầm.
-
20 giờ trướcỚt chuông chứa nguồn dinh dưỡng tuyệt vời và là sự lựa chọn lý tưởng cho các chế độ ăn, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng sống.
-
20 giờ trướcMangya là thành phố bao quanh bởi hoang mạc rộng lớn nhưng lại ẩn chứa một vẻ đẹp choáng ngợp khiến người ta phải trầm trồ.
-
22 giờ trướcQuả quất được dùng nhiều hằng ngày trong chế biến món ăn, đồ uống và có nhiều tác dụng với sức khỏe.
-
23 giờ trướcSao chổi quỷ, một trong những ngôi sao chổi sáng nhất từng được ghi nhận, sắp di chuyển gần Trái Đất và có thể quan sát bằng mắt thường. Đây là cơ hội quan sát gần như là duy nhất trong đời mỗi người.
-
23 giờ trướcChuyên gia giải đáp băn khoăn ăn măng tươi có thể bị ngộ độc không.
-
1 ngày trướcBãi rạn Nam Ô phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng gồm những phiến đá xếp bao bọc ở quanh ghềnh đá Nam Ô. Mùa Xuân tạo hóa ban tặng cho bãi rạn một màu xanh diệu kỳ của rêu. Mùa rêu xanh ở bãi rạn Nam Ô hiện đã trở thành một điểm thu hút đông đảo người dân, du khách đến chụp ảnh.
-
1 ngày trướcHầu hết ai cũng biết Omega-3 là loại chất béo tốt cho sức khoẻ, nhưng không phải ai cũng biết hết tác dụng cụ thể của Omega-3.
-
1 ngày trướcGan lợn là thực phẩm chứa nhiều đạm, chất béo,... tuy nhiên không nên kết hợp gan lợn cùng một vài món ăn nếu không muốn bệnh tiến triển nặng hơn.
-
1 ngày trướcĐầu tôm, đường chỉ trên lưng tôm là cơ quan tiêu hóa của loại thủy sản này. Nhiều người e ngại nếu ăn cả hai bộ phận đó sẽ không tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNước lá vối là thức uống được nhiều người yêu thích, vậy nhưng uống nước lá vối mỗi ngày có tốt không?
-
1 ngày trướcHoa Atiso đỏ rất dễ trồng và phát triển tại Việt Nam, không chỉ chế biến thành nhiều món trà và mứt thơm ngon, mà nó còn rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcLà bậc “chí tôn” của một nước nhưng những vị vua này lại chết bởi các lý do ít ai ngờ được.
-
1 ngày trướcQuán bún ngan Nhàn từng nhiều lần bị tố "chửi khách như hát hay", song nhiều người vẫn kiên nhẫn xếp hàng chỉ vì muốn được ăn ngon.
-
2 ngày trướcGần đây do sức khỏe không tốt và bị mất khoảng 50% khả năng khứu giác nên chị N. ăn gần hết bát cơm trộn mà không hề phát hiện ra có xác một con gián nằm bên trong.
Tin tức mới nhất
-
38 phút trước
Hay nhất 2sao
-
24 ngày trước
-
24 ngày trước
-
23 ngày trước