Tôm tươi chớ vội bỏ vào tủ lạnh, thêm 1 bước tôm vừa chắc vừa ngọt
Muốn bảo quản tôm được lâu trong tủ lạnh, bạn đừng bỏ qua những lưu ý đặc biệt dưới đây.
Tôm là loại hải sản bổ dưỡng được rất nhiều người lựa chọn cho bữa ăn hàng ngày. Từ nguyên liệu chính, chúng ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn đa dạng.
Và ăn tôm tươi luôn là ngon và ngọt thịt nhất. Tuy nhiên, nhiều bà nội trợ khi gặp được mẻ tôm ngon muốn mua nhiều về để bảo quản trong tủ lạnh và ăn dần.
Nhưng nhiều người nhận thấy rằng bảo quan tôm trong tủ lạnh khi rã đông thường không ngon, ăn hay bị bã. Theo các đầu bếp, có một cách bảo quan tôm tươi ngon, không sợ mất dinh dưỡng. Hãy cùng tìm hiểu nhé.
Chọn tôm tươi ngon
Việc đầu tiên mà bạn cần làm đó chính là chọn những con tôm tươi ngon nhất. Hãy chọn những con tôm có màu sắc tươi sáng. Vỏ tôm có chút ánh xanh, bề mặt sáng bóng, đặc biệt là khi đưa ra nắng.
Khi soi tôm dưới ánh nắng sẽ có cảm giác bóng và trong suốt.
Tôm tươi sẽ có vỏ linh hoạt, khỏe mạnh. Tốt nhất nên chọn những con tôm có bơi khỏe, vẫn còn khả năng nhảy tanh tách.
Nếu tôm có mùi tanh nồng thì không nên mua.
Những con tôm nhợt nhạt, mắt không còn đen, người co lại, chân đen, chân và râu rụng, đầu và thân lỏng lẻo là tôm cũ, để lâu. Nếu thấy loại tôm này thì tốt nhất không nên mua.
Sơ chế tôm
Sau khi mua tôm về, bạn hãy đem chúng đi rửa sạch. Cắt bỏ bớt phần râu dài để khi xếp vào hộp tôm được gọn gàng.
Bảo quản tôm với đá
- Đây là cách bảo quản đơn giản lại dễ dàng. Sau khi rửa sạch tôm, bạn hãy cho chúng vào trong hộp đựng thực phẩm.
- Tiếp đó, thêm vài viên đá lạnh cho đầy hộp và đóng nắp lại. Để hộp tôm trong ngăn đá tủ lạnh.
- Tôm bảo quản theo cách này có thể sử dụng trong khoảng 1 tháng.
Cách bảo quản tôm với muối
- Để tôm thật ráo nước, có thể dùng khăn giấy hoặc khăn vải sạch thấm cho tôm thật khô.
- Cho tôm vào hộp nhựa có nắp đậy, thêm một thìa cà phê muối. Đậy nắp hộp và lắc đều để muối phủ ở phần vỏ bên ngoài con tôm.
- Đặt hộp tôm vào ngăn đá.
- Tôm bảo quản bằng cách này sẽ giữ được màu sắc tươi sáng và tươi ngon. Việc thấm khô nước trước khi cho vào hộp sẽ giúp tôm không bị dính vào nhau thành tảng.
- Với cách này, bạn có thể bảo quản tôm trong khoảng 2 tuần. Nếu cấp đông lâu quá thì tôm có thể bị ngấm muối và ảnh hưởng đến độ ngọt của tôm.
Bảo quản tôm đã nấu chín
- Hãy bắc một nồi nước lên bếp, thêm một chút muối và đun sôi.
- Cho tôm tươi vào luộc khoảng 2 phút rồi vớt ra để nguội và ráo nước. Nếu không luộc, bạn có thể hấp tôm trong khoảng 2 phút.
- Cho tôm đã luộc vào hộp đựng thực phẩm hoặc túi zip rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh. Cách này sẽ giúp tốt không bị ngót thịt.
- Khi ăn, bạn chỉ cần đem tôm ra hấp lại là được.
Mase (t/h)
Theo VietNamnet
-
10 phút trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
3 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
5 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
5 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
6 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
7 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
8 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
9 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
9 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
10 giờ trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
14 giờ trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
23 giờ trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
1 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
1 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
-
1 ngày trướcThông tư 42/2023/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) sửa đổi, bổ sung có hiệu lực từ ngày 15/2 nêu rõ một số quy định mới trong quá trình check-in đưa trẻ em lên máy bay.
-
2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
Tin tức mới nhất
-
39 phút trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước