Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Đi hỗ trợ TP.HCM chống dịch trở về, 14 y bác sĩ mắc Covid-19

14 y bác sĩ của Phú Thọ hỗ trợ TP.HCM chống dịch, trở về hôm 22/9 có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tối 30/9, theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Phú Thọ, địa phương này vừa ghi nhận 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 14 trường hợp này đều là y bác sĩ của Phú Thọ đi hỗ trợ TP.HCM chống dịch từ ngày 14/7 - 22/9.

Cụ thể, báo cáo của Sở Y tế Phú Thọ cho biết, 14 trường hợp này nằm trong đoàn 50 cán bộ y bác sỹ của tỉnh hỗ trợ TP.HCM. Các cán bộ này khi vào TP Hồ Chí Minh được phân công thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện hồi sức Covid-19, TP Thủ Đức và Bệnh viện dã chiến số 4, xã Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh.

Đi hỗ trợ TP.HCM chống dịch trở về, 14 y bác sĩ mắc Covid-19-1

Sau khi hoàn thành thời gian hỗ trợ, đến khoảng 17h ngày 22/9, đoàn cán bộ y tế Phú Thọ lên chuyến bay số hiệu VN214 từ sân bay Tân Sơn Nhất đến sân bay Nội Bài (trên chuyến bay có các cán bộ y tế của các tỉnh khác, trong đó có 5 trường hợp F0 thuộc đoàn cán bộ y tế tỉnh Quảng Ninh được phát hiện dương tính với SARS-COV-2).

Sau khi hạ cánh xuống sân bay Nội Bài khoảng 19h, đoàn cán bộ y tế Phú Thọ lên hai xe ô tô 45 chỗ, di chuyển không dừng nghỉ về khách sạn Hương Giang, thành phố Việt Trì lúc 21h cùng ngày để cách ly theo quy định.

Sáng 23/9, toàn bộ 50 cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm, kết quả âm tính với SARS-COV-2 lần thứ nhất bằng phương pháp RT-PCR.

Sáng 29/9, đoàn được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 (mẫu gộp) kết quả nghi ngờ dương tính. Đến 21h cùng ngày, đoàn được lấy lại mẫu đơn cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2 bằng RT-PCR đối với 14 trường hợp.

Hiện, 14 trường hợp này đều có sức khỏe ổn định và đã được chuyển về điều trị tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau khi trở về tỉnh, đoàn đã được cách ly y tế đúng theo quy định, vì vậy không có nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Ngành y tế đã phun khử khuẩn toàn bộ các phòng cách ly có trường hợp F0 và các khu vực nguy cơ cao; áp dụng cách ly y tế 14 ngày, kể từ ngày 30/9 đối với toàn bộ các trường hợp cùng đoàn cán bộ y tế hỗ trợ phòng chống dịch từ TP.HCM trở về theo quy định.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất