"Dịch" tai nạn thang cuốn đã lan sang Hồng Kông

Một thang cuốn tại Times Square, Hồng Kông bất ngờ gặp sự cố khiến nhiều người hoang mang. Trung tâm phải mất hơn 4 giờ đồng hồ để khắc phục sự cố này.

Một thang cuốn tại Trung tâm thương mại Times Square, Hồng Kông đã bất ngờ gặp sự cố vào ngày 2/8, chưa đầy một tuần sau vụ tai nạn thang cuốn chết người tại Trung Quốc, khiến nhiều người lo lắng. Bức ảnh chụp thang cuốn tại đây cho thấy rõ những miếng ốp viền màu vàng xung quanh bậc thang bị vỡ vụn. Phía Times Square đã xác nhận sự việc và trấn an khách hàng.
 
Đoạn thang cuốn bị vỡ viền tại Times Square, Hồng Kông.

Một phát ngôn viên của Times Square cho biết tất cả thang cuốn trong Trung tâm thương mại này đều được bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên, đảm bảo nghiêm ngặt các tiêu chuẩn an toàn.

“Khi phát hiện sự cố, thang cuốn từ tầng một lên tầng hai tại Times Square đã ngừng hoạt động từ 10h sáng đến 14h30 cùng ngày. Không có ai bị thương vì sự cố này cả.” – Phát ngôn viên cho biết.

Ủy ban Cố vấn an toàn thang cuốn và thang máy Hồng Kông đã được liên hệ để đánh giá sự việc.

Sự cố khiến thang cuốn dừng hoạt động hơn 4 tiếng đồng hồ.

Bức ảnh này nhanh chóng được chia sẻ trên các mạng xã hội, thu hút hàng nghìn lượt bình luận và chia sẻ. Nhiều người bày tỏ sự lo lắng khi nhìn thấy sự cố này.

“Sao điều này có thể xảy ra? Cần quản lý nên kiểm tra, bảo trì thang thường xuyên hơn.” – Một người dùng bình luận.
“Nói thang máy hoạt động nhiều dẫn đến sự cố thì thật không thể chấp nhận được.” – Một người dùng khác nói thêm. 

Sự cố thang cuốn tại Times Square xảy ra chưa đầy một tuần sau vụ tai nạn hy hữu tại Hồ Bắc, Trung Quốc. Một người phụ nữ đã tử vong sau khi bị kẹt trong thang cuốn do tấm che bề mặt sàn thang cuốn sụt xuống . 

Phía Times Square cho biết thang máy được bảo trì, bảo dưỡng đầy đủ.

Không dừng lại ở đó, mới ngày 1/8, tại Thượng Hải cũng xảy ra một vụ tai nạn thang cuốn khác. Một nhân viên dọn vệ sinh đã bị kẹt chân trong thang. Bác sĩ sau đó đã phải cưa chân của nhân viên vệ sinh này. Đến ngày 2/8, lại thêm 1 vụ tai nạn liên quan đến thang cuốn đã xảy ra tại một siêu thị ở tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Cụ thể, khi đang đi chơi với gia đình, cậu bé 3 tuổi đã vô tình bị ngã và mắc kẹt vào chiếc thang cuốn của siêu thị. Trải qua 2 tiếng đồng hồ nỗ lực giải cứu của các nhân viên cứu hộ, em bé được giải cứu và đưa tới bệnh viện.

Khi Hồng Kông xảy ra sự cố tương tự, nhiều người tỏ ra vô cùng hoang mang, lo sợ về chất lượng thang cuốn tại các trung tâm thương mại, các cửa hàng. Nhiều người còn cho rằng, cần kiểm tra kỹ chất lượng thang máy, thang cuốn được sản xuất tại Trung Quốc để ngăn chặn những vụ tai nạn tương tự xảy ra trong tương lai.

Theo Trí Thức Trẻ

Tin tức mới nhất