Điểm mặt những công dụng của rau diếp cá
Rau diếp cá không chỉ là rau sống dùng trong các bữa ăn mà còn có những công dụng kỳ diệu đối với sức khỏe. Cùng “bỏ túi” những công dụng kỳ diệu của rau diếp cá nhé.
"Thần dược bệnh trĩ"
Những người bị bệnh trĩ nên ăn rau diếp cá nhiều hơn bình thường và ăn hàng ngày. Hãy rửa rau thật sạch bằng nước muối trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xay, xay lá diếp cá cùng với nước và uống hàng ngày. Vì mùi vị của loại rau này rất đặc trưng nên bạn có thể xay để uống nước và có thể cho thêm chút đường tùy vào ý thích cho dễ uống.
Chữa dị ứng
Khi bạn bị dị ứng, cơ thể sẽ sản sinh histamin, một hợp chất gây ra phản ứng miễn dịch. Các nghiên cứu chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng ức chế về giải phóng histamin, giúp ngăn chặn và chữa dị ứng. Rất đơn giản, các bạn có thể mua rau diếp cá về rửa sạch xay nhuyễn, lọc lấy nước uống để thanh lọc cơ thể, và xác rau diếp cá thì dùng để đắp vào khu vực bị dị ứng. Rau diếp cá lành tính nhưng nếu ai dị ứng với nó thì không nên dùng.
Tốt cho tiêu hóa
Rau diếp cá là loại rau rất tốt cho tiêu hóa, chống táo bón. Từ xa xưa, rau diếp cá được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau diếp cá thúc đẩy cân bằng đường ruột bằng cách hạn vi khuẩn có hại phát triển trong hệ thống tiêu hóa. Với nhiều người, rau diếp cá là một thực phẩm khó ăn, nên bạn có thể chế biến nước uống từ rau diếp cá với đậu xanh và đường làm thức uống giải nhiệt mùa hè.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dokudami có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách kích thích sản sinh tế bào lympho, các tế bào máu trắng là rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, tập thể dục, chế độ ăn hợp ý, thói quen tắm nắng và giấc ngủ cũng là công cụ để hỗ trợ các chức năng hệ thống miễn dịch.
Tốt cho mắt
Rau diếp cá có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác và có chứa zeaxanthin giúp cải thiện thị lực. Zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn rau diếp cá giúp bạn phòng ngừa đục thuỷ tinh thể.
Giúp xương chắc khoẻ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vitamin K có tác dụng rất tốt trong việc tích lũy canxi để tối đa hóa sự chắc khỏe xương, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Rau diếp cá có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Cải thiện khả năng sinh sản
Rau diếp cá tươi có chứa folate và vitamin C rất dồi dào. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Folate cũng được biết đến có thể cải thiện sức khoẻ sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ, trợ thủ trong việc cải thiện khả năng sinh sản.
Giảm cân
Rau diếp cực kì tốt cho những người ăn kiêng bởi rau diếp chứa hàm lượng calo rất thấp. Thêm nữa, rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài.
Những người bị bệnh trĩ nên ăn rau diếp cá nhiều hơn bình thường và ăn hàng ngày. Hãy rửa rau thật sạch bằng nước muối trước khi ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng máy xay, xay lá diếp cá cùng với nước và uống hàng ngày. Vì mùi vị của loại rau này rất đặc trưng nên bạn có thể xay để uống nước và có thể cho thêm chút đường tùy vào ý thích cho dễ uống.
Rau diếp cá còn được coi là " thần dược bệnh trĩ"
Chữa dị ứng
Khi bạn bị dị ứng, cơ thể sẽ sản sinh histamin, một hợp chất gây ra phản ứng miễn dịch. Các nghiên cứu chứng minh rằng rau diếp cá có tác dụng ức chế về giải phóng histamin, giúp ngăn chặn và chữa dị ứng. Rất đơn giản, các bạn có thể mua rau diếp cá về rửa sạch xay nhuyễn, lọc lấy nước uống để thanh lọc cơ thể, và xác rau diếp cá thì dùng để đắp vào khu vực bị dị ứng. Rau diếp cá lành tính nhưng nếu ai dị ứng với nó thì không nên dùng.
Tốt cho tiêu hóa
Rau diếp cá là loại rau rất tốt cho tiêu hóa, chống táo bón. Từ xa xưa, rau diếp cá được sử dụng rộng rãi như một loại rau gia vị giúp kích thích tiêu hóa, tăng thêm mùi vị món ăn, tạo cảm giác ngon miệng. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng rau diếp cá thúc đẩy cân bằng đường ruột bằng cách hạn vi khuẩn có hại phát triển trong hệ thống tiêu hóa. Với nhiều người, rau diếp cá là một thực phẩm khó ăn, nên bạn có thể chế biến nước uống từ rau diếp cá với đậu xanh và đường làm thức uống giải nhiệt mùa hè.
Hỗ trợ hệ miễn dịch
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng dokudami có thể giúp hỗ trợ hệ miễn dịch bằng cách kích thích sản sinh tế bào lympho, các tế bào máu trắng là rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch tự nhiên của cơ thể. Vitamin C trong rau diếp giúp cải thiện hệ miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Ngoài ra, tập thể dục, chế độ ăn hợp ý, thói quen tắm nắng và giấc ngủ cũng là công cụ để hỗ trợ các chức năng hệ thống miễn dịch.
Tốt cho mắt
Rau diếp cá có chứa rất nhiều vitamin A và beta-caroten giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác và có chứa zeaxanthin giúp cải thiện thị lực. Zeaxanthin có tính chống oxy hoá và cũng giúp ngăn ngừa thoái hoá điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Ăn rau diếp cá giúp bạn phòng ngừa đục thuỷ tinh thể.
Giúp xương chắc khoẻ
Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng vitamin K có tác dụng rất tốt trong việc tích lũy canxi để tối đa hóa sự chắc khỏe xương, giúp cơ thể ngăn ngừa bệnh loãng xương. Rau diếp cá có chứa vitamin K giúp tăng cường hoạt động osteotrophic trong xương và giúp ngăn ngừa bệnh loãng xương.
Cải thiện khả năng sinh sản
Rau diếp cá tươi có chứa folate và vitamin C rất dồi dào. Folate có khả năng giảm nguy cơ biến chứng cho thai nhi giúp cho thai nhi khoẻ mạnh. Folate cũng được biết đến có thể cải thiện sức khoẻ sinh sản ở cả nam giới và phụ nữ, trợ thủ trong việc cải thiện khả năng sinh sản.
Giảm cân
Rau diếp cực kì tốt cho những người ăn kiêng bởi rau diếp chứa hàm lượng calo rất thấp. Thêm nữa, rau diếp cũng chứa nhiều nước giúp cung cấp nước cho cơ thể và chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa và tạo cảm giác no trong thời gian dài.
Theo Gia đình Việt Nam
-
7 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
8 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
10 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
12 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
13 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
15 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
16 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
17 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
18 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
21 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
Tin tức mới nhất
-
5 giờ trước
-
7 giờ trước
-
7 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước