Nghẹn ngào tâm thư Diễm My 9x gửi mẹ đã khuất: '8 ngày mẹ bỏ con đi, tối nay ai ôm con ngủ đây mẹ ơi!'

"Mẹ như một nữ tu”, câu nói đầu tiên mà Diễm My mở đầu bức tâm thư về mẹ. Nỗi đau dằn xé tâm can trong 8 ngày qua được nữ diễn viên trải lòng.

Ngày 22/4 vừa qua, mẹ của nữ diễn viên Diễm My đột ngột qua đời ở tuổi 59 sau 10 ngày nhập viện vì sốt cao. Chuyện xấu nhất đã xảy ra khiến cô không thể tin được mẹ đã ra đi vĩnh viễn.

Nghẹn ngào tâm thư Diễm My 9x gửi mẹ đã khuất: 8 ngày mẹ bỏ con đi, tối nay ai ôm con ngủ đây mẹ ơi!-1

Chúa chỉ cho phép mối lương duyên này được 30 năm

Diễm My kể, mẹ và bố gặp nhau trong ca đoàn Nhà thờ Thiên Chúa giáo. Đến năm 84 thì bố mẹ về chung một nhà và bắt đầu những chuỗi ngày đau khổ của mẹ cô cả về vật chất lẫn tinh thần: “6 năm sau khi lấy bố, vì sức khỏe yếu từng bị lao và nhiều lý do mẹ không thể có con. Điều này khiến bố mẹ lục đục”.

Nữ diễn viên cũng chia sẻ, mẹ cô theo Thiên Chúa giáo, nên có niềm tin vào đạo và Mẹ Maria: “Trong cơn tuyệt vọng nhất, mẹ đã đứng dưới tượng Mẹ Maria ở nhà thờ Đồng Tiến để cầu xin cho mẹ một đứa con gái. Mối duyên với Mẹ Maria lại một lần nữa như định mệnh, đúng 8 tháng sau mẹ có bầu”.

Tuổi thơ trải qua nhiều biến cố và thiếu thốn ngặt nghèo khiến bản thân nữ diễn viên đôi khi rơi vào bế tắc, tuyệt vọng. Nhiều lần chữa trị nhưng căn bệnh lao của mẹ cô không mấy khả quan. Năm 17 tuổi, Diễm My đã bắt đầu thay bố chở mẹ đi nằm viện và khám bệnh bằng xe đạp điện, những thiếu thốn và vật vã trong nỗi lo cơm áo gạo tiện khiến bố cô buông tay. Lúc này, chỉ còn hai mẹ con động viên cùng nhau vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Nghẹn ngào tâm thư Diễm My 9x gửi mẹ đã khuất: 8 ngày mẹ bỏ con đi, tối nay ai ôm con ngủ đây mẹ ơi!-2

Sau bao năm tháng lặn lội theo đuổi con đường nghệ thuật, cô diễn viên trẻ đã tìm được chỗ đứng cho riêng mình. Cuộc sống chưa thể gọi là giàu sang phú quý nhưng đủ để Diễm My thực hiện ước mơ là cho mẹ những điều tốt nhất, đặc biệt có thể đưa mẹ sang nước ngoài điều trị.

Có thể điều không ngờ nhất đối với cô là mẹ lại ra bất ngờ đến như vậy: “Cứ đinh ninh rằng mẹ bệnh rề rề nhưng mẹ sẽ sống lâu với mình, nhưng không thể và không bao giờ có thể tưởng tượng nổi một ngày không còn được nghe mẹ than đau, than mệt, không còn được nghe tiếng ho của mẹ”.

Nghẹn ngào tâm thư Diễm My 9x gửi mẹ đã khuất: 8 ngày mẹ bỏ con đi, tối nay ai ôm con ngủ đây mẹ ơi!-3

Gần 30 năm quen với việc có mẹ bên cạnh, nên giờ là lúc Diễm My cảm thấy hụt hẫng hơn bao giờ hết: “Không còn thấy mẹ gọi nhắc ăn uống đúng giờ, rồi uống thuốc đúng cữ, không còn được mẹ pha cho ly mật ong nghệ nóng mỗi buổi sáng, không còn nghe mẹ cằn nhằn mỗi khi thức khuya vì lo cho sức khỏe, không còn bị mẹ réo về ngủ sớm và không còn được mẹ ôm mình mỗi khi gặp ác mộng nữa”...

Thế giới của mẹ là con, thế giới của con là khát vọng chinh phục đỉnh cao

Mẹ gieo mầm ước mơ cho Diễm My, và không ngừng chăm bón nó lớn lên từng ngày. Có thể nói thành công trên chặng đường đi của Diễm My ngày hôm nay đều có bàn tay của mẹ.

“Mẹ chính là người đọc báo, rồi thấy tin đăng tuyển diễn viên nhí cho bộ phim 'Vụ Án Thanh Nga' do nghệ sĩ Kim Cương sản xuất. Gom tiền cho đi chụp studio một cái rồi gửi hình đi thi may quá được chọn ngay. Thế là quá trình đóng phim lúc nhỏ bắt đầu từ 5 tuổi”, nữ diễn viên hoài niệm.

Tiếp theo đó, lớn hơn 1 chút - năm 12 tuổi, mẹ của nữ diễn viên đã viết thư gửi đến tòa soạn báo để xin cho con gái được chụp ảnh báo. Thật may mắn, vừa đi chụp báo lần đầu trong đời, Diễm My đã được lên bìa báo Xuân.

Nghẹn ngào tâm thư Diễm My 9x gửi mẹ đã khuất: 8 ngày mẹ bỏ con đi, tối nay ai ôm con ngủ đây mẹ ơi!-4
Diễm My 9x cùng mẹ tham gia chương trình "Chuẩn cơm mẹ nấu".

Từ những ngày đầu đi diễn, vì điều kiện kinh tế, hầu hết quần áo đều do mẹ Diễm My may cho con gái: “Mẹ tự tay may đồ may đầm cho My đi sự kiện chụp ảnh nên bao giờ cũng được liệt vào top sao sến sẩm quê mùa. Sau này có điều kiện hơn, bắt đầu xếp xó mấy cái đầm này và cũng hay nói mẹ lỗi mốt khiến mẹ rất buồn”.

Nhưng trời không phụ lòng người, bao cố gắng của 2 mẹ con cũng được đền đáp. Diễm My ngày càng được chú ý đến, có nhiều vai diễn, nhiều lời mời tham gia gameshow nên việc dành thời gian cho mẹ cũng vơi đi: “Guồng công việc cứ xoay cùng những mối quan hệ công việc bên ngoài, những bữa cơm nhà với mẹ ít rồi thời gian dành cho mẹ cũng không có. Chỉ lâu lâu dắt mẹ đi ăn rồi kéo mẹ đi theo trong những chuyến công tác để an tâm mẹ vẫn bên cạnh mình”.

Nữ diễn viên hối tiếc vì không thể ở bên mẹ nhiều hơn, ôm mẹ thật lâu và nói thương mẹ thật nhiều. Dù biết bệnh tình mẹ nhưng cô không thể ngờ mẹ lại ra đi đột ngột đến như vậy.

Nghẹn ngào tâm thư Diễm My 9x gửi mẹ đã khuất: 8 ngày mẹ bỏ con đi, tối nay ai ôm con ngủ đây mẹ ơi!-5

Diễm My đau xót khi bất chợt nhận ra những thứ phù phiếm xa hoa mà mình dùng cả thanh xuân để theo đuổi cũng là phù du khi mẹ đã mất.

"Bao năm nay mình chạy theo sự khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội mà quên mất rằng cuộc sống quá ngắn ngủi, đến nỗi khi mình nhìn lại chỉ còn thấy khoảng trống to lớn khủng khiếp khi đôi khi mình quên mất Mẹ chỉ có thể sống được với mình tới đây thôi. Không phải tiền bạc, không phải danh vọng, không phải hàng hiệu hay những bữa tiệc sự kiện hào nhoáng", người đẹp khép lại.

Blue
Theo Vietnamnet


Diễm My 9x
DANG THI TRUNG CANG
29/04/2019
Cô Gái Trẻ và Đẹp Diễm My, Em theo Đạo Thiên Chúa Giáo sao không nghĩ Chúa đã ban cho em 30 năm làm con của Mẹ mình, mối lương duyên Mẹ con do Trời định ấy đã là điều tuyệt vời. Em hãy biết ơn vì điều đó. Chỉ là từ giờ Hãy Trân Quý Tất Cả Những Gì Hiện Hữu Bên Mình, đừng đau buồn nhiều nữa Cô Gái Trẻ.

Tin tức mới nhất