Sở Văn hóa TP.HCM phản hồi việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu 'lạ' đi diễn

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn về vụ việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ", gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo báo Tiền Phong, chiều 23/5, tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội định kỳ, ông Trang Thanh Phương, Phó Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã trả lời báo chí xung quanh việc ca sĩ vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi diễn trong live show Ngày em thắp sao trời tại TP.HCM.

Ông Phương cho hay Sở đã tổ chức buổi họp lấy ý kiến các cơ quan chuyên môn về vấn đề trên. Đại diện các cơ quan, đơn vị nhận định: Việc sử dụng trang phục cách điệu theo phong cách quân đội nước ngoài và phụ kiện với hình tượng huân, huy chương của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng không phù hợp nội dung các tiết mục, tổng thể chương trình, giá trị văn hoá Việt Nam, dễ liên tưởng đến các vấn đề nhạy cảm liên quan đến chính trị, gây phản cảm và tạo nên dư luận xấu.

Sở Văn hóa TP.HCM phản hồi việc ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu lạ đi diễn-1
Ông Trang Thanh Phương, Phó Trưởng phòng Nghệ thuật, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM. Ảnh: Tiền Phong

Đồng thời, ông Phương nhận định các thông tin từ báo chí, mạng xã hội đều nhìn nhận, một người có sức ảnh hưởng đến công chúng như Đàm Vĩnh Hưng lại lựa chọn trang phục không phù hợp, gây tác động tiêu cực đến dư luận và xã hội.

Ngoài ra, nhiều ý kiến của các nhà hoạt động trong lĩnh vực văn hóa, đại biểu Quốc hội, nhà quản lý, các cán bộ lão thành, cựu chiến binh... cho thấy rõ sự phản cảm trong hoạt động biểu diễn tại chương trình.

"Trên cơ sở phân tích, đánh giá và nắm bắt thông tin liên quan, đối chiếu Bộ Quy tắc ứng xử của người hoạt động nghệ thuật do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng các quy định của pháp luật, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM sẽ có biện pháp đề xuất cấp thẩm quyền xem xét, xử lý phù hợp", ông Phương nói.

Thời gian gần đây, một số ca sĩ biểu diễn nhạc bolero trong trang phục nhạy cảm (đồ lính chế độ cũ) như báo chí nêu hiện đang xảy ra.

Theo báo Dân trí, ông Phương cho biết đã nắm sự việc. Qua rà soát, cơ quan chức năng nhận thấy các sản phẩm âm nhạc này vẫn được đăng tải trên một số mạng xã hội như Facebook, TikTok…

Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM TP.HCM nhận định trang phục là một thành tố trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn. Việc sử dụng trang phục đúng mục đích, đúng hoàn cảnh trong không gian nghệ thuật sẽ mang lại cảm xúc cho khán giả, góp phần định hướng cảm thụ của người xem.

Khi nghệ sĩ sử dụng trang phục không đúng, không phù hợp có thể đem lại sự phản cảm, thậm chí vi phạm các quy định về nghệ thuật biểu diễn.

"Tuy nhiên, sau khi nắm bắt thông tin, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM đã chủ động trao đổi với các cơ quan liên quan để xác định việc sử dụng trang phục có phù hợp hay không, các ca khúc thể hiện đã được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận hay chưa, có vi phạm các quy định cấm trong hoạt động nghệ thuật biểu diễn và các quy định khác có liên quan hay không. Trong thời gian tới, Sở sẽ có các bước xử lý tiếp theo theo thẩm quyền", ông Phương cho hay.

Theo Người đưa tin

 

Xem link gốc Ẩn link gốc https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/so-van-hoa-tp-hcm-phan-hoi-viec-ca-si-am-vinh-hung-cai-huy-hieu-la-i-dien-a426441.html

Đàm Vĩnh Hưng

Tin tức mới nhất