Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Đỗ Mạnh Cường phản ứng 'nếu tước danh hiệu Hoài Linh'

Câu trả lời khéo léo của NTK họ Đỗ nhận được nhiều nút "likes" thể hiện sự hưởng ứng.

Trong bài đăng mạng xã hội mới đây, NTK Đỗ Mạnh Cường nhận được câu hỏi khó từ một vị khán giả. 

Cụ thể, tài khoản này chia sẻ hình ảnh có dòng chữ: "Tôi ủng hộ việc thu hồi danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh nếu anh ấy làm trái pháp luật, hoặc có chứng cứ Hoài Linh sử dụng tiền từ thiện vào việc phi pháp (được xác nhận bởi tổ chức nhà nước có uy tín)".

Từ chủ đề này, tài khoản mạng hỏi Đỗ Mạnh Cường: "Anh có ý kiến gì không?".

Đỗ Mạnh Cường phản ứng nếu tước danh hiệu Hoài Linh-1Đỗ Mạnh Cường phản ứng nếu tước danh hiệu Hoài Linh-2
Đỗ Mạnh Cường bị đặt câu hỏi khó.

Trước vấn đề nhạy cảm liên quan tới NSƯT Hoài Linh, Đỗ Mạnh Cường phản hồi: "Anh đang lo nhiều việc, bận rộn lắm em ơi. Đang dịch bệnh kiếm tiền đủ mệt rồi".

Câu trả lời khéo léo của NTK họ Đỗ nhận được nhiều nút "likes" thể hiện sự hưởng ứng.

Đỗ Mạnh Cường phản ứng nếu tước danh hiệu Hoài Linh-3
NSƯT Hoài Linh.

Thời gian qua, nghệ sĩ Hoài Linh trở thành tâm điểm bàn tán khi vướng ồn ào từ thiện. Mặc dù đã phủ nhận biển thủ hơn 13 tỷ quyên góp cứu trợ lũ lụt miền Trung, xin lỗi về sự chậm trễ giải ngân, đồng thời đưa ra một số giấy tờ liên quan từ chính quyền, song danh hài vẫn chưa xoa dịu được dư luận.

Khi sự việc đang căng thẳng, trên mạng xã hội lan truyền hình ảnh văn bản được cho là từ Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch gửi tới Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM.

Theo nội dung văn bản, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã nhận được một tờ đơn đề nghị của công dân về việc xem xét, thu hồi danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú cũng như cấm sóng những chương trình truyền hình có sự xuất hiện của Hoài Linh. 

Qua xem xét, Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định chuyển đơn từ của công dân này đến Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM để giải quyết theo thẩm quyền. 

Đỗ Mạnh Cường phản ứng nếu tước danh hiệu Hoài Linh-4
Văn bản lan truyền vào cuối tháng 5/2021.

Ngay khi xuất hiện, văn bản này nhanh chóng nhận được sự quan tâm từ dư luận.

Theo thông tin trên tờ Thanh Niên, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xác nhận có công văn như trên. Được biết đây là công văn chuyển đơn. Đơn thư này thuộc thẩm quyền xử lý của địa phương là TP.HCM, vì thế Thanh tra Bộ chuyển về Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM cho đúng thẩm quyền.

Bên cạnh đó, Vụ thi đua khen thưởng Bộ Văn hóa cho biết, việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của Hoài Linh phải theo quy định của pháp luật.

Theo đó, chỉ khi nghệ sĩ vi phạm pháp luật thì mới xem xét việc tước danh hiệu. Hiện chưa có thông tin nào từ cơ quan chức năng kết luận Hoài Linh vi phạm pháp luật, nên không có chuyện tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú của danh hài.

Ít ngày trước, cộng đồng mạng tiếp tục xôn xao trước một tờ công văn khác, xác nhận văn bản trên đã được tiếp nhận và đang trong giai đoạn xử lý. Theo đó, vụ việc này do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch giải quyết, khi có kết quả sẽ thông báo đến người nộp đơn.

Tuy nhiên, văn bản mới vẫn dưới hình thức "lan truyền mạng", tính chân thực chưa được xác định.

Bảo Bảo
Theo Vietnamnet


Đỗ Mạnh Cường Hoài Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện