Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi 'xuyên không'

Dân mạng liên tục soi từng chi tiết đáng nghi trong giấy tờ, văn bản, chứng từ thu chi mà NS Hoài Linh đã đưa ra trong video giải trình.

Sáng ngày 5/6, nghệ sĩ Hoài Linh chính thức giải trình về công tác từ thiện miền Trung trên trang YouTube cá nhân. Ở phút thứ 26 của clip, sau khi đã tung đầy đủ các khoản được khán giả chuyển đến ngân hàng, NS Hoài Linh bắt đầu đưa ra bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UB MTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng, Quảng Ngãi và danh sách các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp nghiêm trọng, có nguy cơ sụp đổ vì bão lũ trong năm 2021.

Tuy nhiên, dân mạng đã soi ra điểm bất thường trong văn bản mà Hoài Linh cung cấp. Cụ thể, trong danh sách các hộ nghèo có nhà bị xuống cấp, thời gian đã được sửa từ 28/5/2021 thành 28/5/2020 bằng... bút mực. Trong khi đó, bảng ghi nhận tấm lòng vàng của UB MTTQ Việt Nam huyện Trà Bồng lại có thời gian là năm 2021.

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-1
Bảng ghi nhận tấm lòng vàng của Uỷ ban MTTQ Việt Nam tại huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi có ghi thời gian vào năm 2021

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-2
Phần thời gian trong danh sách hộ nghèo của xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng lại được sửa từ ngày 28/5/2021 thành 28/5/2020 bằng... bút mực

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-3
Đối chiếu với hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công, có thể thấy thời gian của văn bản này cũng là ngày 28/5/2020

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-4
Netizen thắc mắc về các chi tiết trong giấy tờ, văn bản mà NS Hoài Linh cung cấp trong video

Tiếp tục ở phút thứ 27, netizen lại soi ra điểm bất hợp lý trong danh sách hộ nghèo xã Sơn Trà nhận quà của các nhà hảo tâm, khán giả và nghệ sĩ Hoài Linh năm 2021. Cụ thể, người có tên Hồ Văn Vanh bỗng nhiên "xuyên không" về năm 1784. Nếu như văn bản này là thật, người tên Vanh này năm nay đã 237 tuổi. Hiện giờ ở Việt Nam, người dân đạt kỷ lục lớn tuổi nhất mới dừng lại ở con số 123 tuổi và đã qua đời vào năm 2016.

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-5
Nhầm lẫn khó hiểu trong năm sinh của người dân khiến netizen bức xúc

Chỉ ngay sau đó 2 phút, trong danh sách hộ gia đình bị ảnh hưởng bão, lụt năm 2020 được hỗ trợ xây nhà của thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) lại có sai sót nghiêm trọng. Theo đó, tổng cộng số tiền mà 5 gia đình nhận được là 250 triệu đồng, nhưng ở dòng chữ bên dưới, số tiền này bất ngờ biến thành 255 triệu đồng.

Việc danh sách mà NS Hoài Linh đưa ra liên tục có dấu vết nhầm lẫn về tiền và thời gian khiến cộng đồng mạng tranh cãi nảy lửa. Một số ý kiến cho rằng văn bản này không có tính xác thực, tuy nhiên số khác lại thể hiện quan điểm trái ngược, bởi đây là văn bản do chính quyền địa phương cung cấp nên rất có thể nhầm lẫn trong quá trình đánh máy. Bên cạnh đó, danh sách này đã được đóng dấu mộc đỏ, giáp lai và chữ ký đầy đủ, vì vậy không thể khẳng định nam danh hài đưa ra bằng chứng giả.

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-6
Trong danh sách, tổng cộng bằng số là 250 triệu nhưng dòng chữ bên dưới lại ghi là 255 triệu đồng?

Chi tiết bất thường trong giấy tờ sao kê của Hoài Linh: Cho người dân 237 tuổi xuyên không-7
Lùm xùm NS Hoài Linh giải trình công tác từ thiện vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt

Theo Trí Thức Trẻ

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/soi-chi-tiet-bat-thuong-trong-giay-to-sao-ke-cua-ns-hoai-linh-cho-nguoi-dan-237-tuoi-xuyen-khong-sua-thoi-gian-bang-but-muc-220215618336289.htm

từ thiện Hoài Linh

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Hoài Linh và 14 tỷ tiền từ thiện