Đổ sai loại nước, đi tong nồi thịt kho tàu đun cả buổi
Thịt kho tàu là món ăn đưa cơm những ngày đón gió lạnh. Nhưng bạn có biết chỉ sai một bước, nhầm lẫn về loại nước dùng để kho thịt, cũng dẫn đến hỏng cả một nồi thịt cất công kho cả buổi?
Cách chế biến món thịt kho Tàu đúng điệu nằm ở bước cho hỗn hợp chưng đường cùng rượu nấu ăn giúp miếng thịt có màu sắc và hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu:
- 750gr thịt ba chỉ.
- Cọng hành lá (phần trắng), gừng, 2 cánh hồi, 1 mẩu quế, 2 thìa canh đường, rượu trắng, gia vị, dầu hào.
Thực hiện:
Bước 1: Sơ chế thịt
- Thịt ba chỉ mua về, rửa sạch dưới vòi nước và cắt thành từng miếng vuông khoảng 3cm mỗi chiều. Ngâm trong nước khoảng 10 phút để khử mùi thịt sống.
- Đổ nước lạnh vào nồi cùng với thịt ba chỉ.
- Sau khi nước sôi, các tạp chất đã nổi lên trên, vớt từng miếng thịt ra, rửa sạch và để ráo.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác
- Trong lúc luộc thịt, có thể tranh thủ chuẩn bị các nguyên liệu khác như cắt khúc hành, bẻ hồi thành miếng nhỏ…
- Chưng đường cùng rượu nấu ăn, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián.
Bước 3: Kho thịt
- Sau khi nước đường đã chuyển màu, dậy mùi thơm, đổ thịt vào và đảo đều để từng miếng thịt đều được bao bọc bởi loại sốt vàng nâu này. Sau đó thêm hành, gừng, quế, hồi… vào nồi thịt.
- Tiếp tục đun đến khi nước hàng quyện vào thịt se se mặt. Đổ nước nóng ngập bề mặt thịt trong nồi, thêm rượu nấu ăn và dầu hào, nước mắm sao cho vừa miệng. Sau khi đun sôi, vặn nhỏ lửa, đậy nắp để thịt chín và mềm dần.
- Quá trình kho thịt kéo dài khoảng gần 1 tiếng. Lúc này, phần nước sánh lại, chỉ còn 1/3 so với ban đầu, quyện đều với thịt. Nên nếm lại lần nữa, nếu nhạt, có thể thêm một chút gia vị hoặc nước mắm. Vặn to lửa đun sôi một lần nữa trước khi tắt bếp và dùng nóng.
Những lưu ý khi chế biến:
- Chọn phần ba chỉ có lớp nạc và lớp mỡ đan xen với tỷ lệ đồng đều. Điều này giúp thịt kho mềm mại, láng mượt, không bị quá khô mà cũng không bị quá ngấy.
- Dùng nước nóng kho thịt giúp thịt không bị tanh và nước hàng không bị hăng.
- Canh lửa trong quá trình kho ở nhiệt độ thấp, tránh để nước quá cạn và thịt bị cháy.
Theo Khám Phá
-
1 giờ trướcCái tên "Cường Đô La" vẫn rất nổi bật và được nhiều người biết đến, mặc dù dàn siêu xe của anh không còn hùng hậu nhưng vẫn có những nét đặc sắc riêng.
-
12 giờ trướcVốn là loại hoa đặc trưng của mùa xuân Đà Lạt và chỉ nở rộ thời điểm giáp Tết, bỗng vào một ngày đầu hè nắng chói chang, hoa mai anh đào lại bung nở trước sự ngỡ ngàng của người dân và du khách.
-
13 giờ trướcTáo là loại trái cây giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe, hỗ trợ giảm cân hiệu quả nếu biết sử dụng đúng cách.
-
17 giờ trướcMón khoai luộc đúng là quá dễ làm, nhưng muốn thành phẩm thật ngon cũng cần có bí quyết. Lần tới luộc khoai lang, bạn hãy cho thêm một thứ để khoai thêm ngọt và bở.
-
19 giờ trướcSúp bào ngư là món ăn ngon vô cùng bổ dưỡng, tuy nhiên để súp bào ngư không tanh thì bạn phải có "bí kíp" chế ngự việc này.
-
19 giờ trướcĐây là một trong số ít quốc gia đầu tiên trên thế giới áp dụng thủ tục nhập cảnh tự động mà không cần đến hộ chiếu (passport).
-
20 giờ trướcSữa không chỉ là thức uống thông thường mà còn được coi là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nếu uống sữa sai cách thì hậu quả không hề nhỏ.
-
21 giờ trướcCây cầu Tài Tử ở Giang Tây, Trung Quốc mới xây tốn 195 triệu tệ (hơn 684 tỷ đồng) đã gãy đổ phần lan can, đại diện chính quyền địa phương lý giải là do gió quá mạnh.
-
22 giờ trướcUống nước ép cà chua mỗi ngày rất tốt, tuy nhiên không nên uống quá nhiều vì sẽ gây ra một số tác dụng phụ như tiêu chảy, buồn nôn và đầy bụng,
-
22 giờ trước“Cách đây 2 năm, đã có người đến trả giá gần 6 tỷ đồng mua con bò này để đưa vào khu du lịch phục vụ khách thăm quan nhưng tôi không bán”.
-
23 giờ trướcĐậu đen là loại hạt không mấy xa lạ với người Việt Nam, thành phần hóa học của hạt đậu đen khá đa dạng, vậy có nên uống nước đậu đen mỗi ngày?
-
1 ngày trướcĐậu nành lông hay còn gọi là đậu Edamame, đây là một trong những loại đậu được người Nhật Bản ưa chuộng vì những lợi ích bất ngờ nó đem lại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcTáo là một trong những loại quả lành mạnh, tốt cho sức khỏe, được các chuyên gia khuyên nên ăn hàng ngày. Tuy nhiên khi ăn táo, chúng ta nên gọt vỏ hay ăn cả vỏ?
-
1 ngày trướcNhiều người mới chỉ biết đến công dụng của quả ớt mà không biết lá ớt cũng rất tốt cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcKhông chỉ cho loại mật thơm ngon và quý hiếm, để thu hoạch được 1 lít mật ong này, người ta phải lấy từ 5-6 tổ ong mới đủ, vì vậy, giá lên tới cả triệu đồng/lít.
-
1 ngày trướcĐà Lạt đang chứng kiến một hiện tượng kỳ lạ chưa từng thấy khi hoa mai đào nở rộ dọc đường phố vào giữa tháng 4.
-
1 ngày trướcChủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo huyện Hoằng Hóa xử lý ngay bãi đá nham nhở và “bẫy” chông sắt ở bãi biển Hải Tiến theo báo VietNamNet phản ánh.
-
2 ngày trướcNước táo đỏ, hay còn gọi là trà táo đỏ, là loại thức uống giúp cải thiện sức khỏe và sắc đẹp.
-
2 ngày trướcMãng cầu được xem là loại trái cây giàu xơ và chất dinh dưỡng nhưng lại ít calo. Mặc dù khá phổ biến, nhưng ít ai biết được tác dụng của mãng cầu đối với sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
3 ngày trước