Đồ uống giúp bạn giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường
Uống 3 tách trà đen mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường... thậm chí ngay cả khi bạn thêm cho sữa.
Hai nghiên cứu của các chuyên gia ở Mỹ và Nhật Bản cho thấy rằng trà đen có tác dụng hạ đường huyết có thể giúp ngăn ngừa và quản lý bệnh tiểu đường loại 2 - căn bệnh ảnh hưởng đến 2,3 triệu người Anh. Kết quả nghiên cứu phát hiện thấy rằng uống 3 tách trà mỗi ngày có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả hơn.
Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu chiết xuất từ trà đen trong phòng thí nghiệm. Họ phát hiện ra các hoạt động của các thành phần tự nhiên trong trà đen có thể dẫn đến giảm lượng đường trong máu.
Các nghiên cứu Mỹ dẫn đầu là nhà nghiên cứu Lisa Striegel từ Đại học bang Framingham, phân tích: Lá trà đen sau khi được đun trong nước nóng sẽ sản sinh một số polyphenol - chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các enzyme (amylase và alpha alpha-glucosidase) làm tăng lượng đường trong máu từ quá trình tiêu hóa carbohydrate.
Kết quả nghiên cứu này được báo cáo trong tạp chí Frontiers of Nutrition.
Uống 3 tách trà đen mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường...
thậm chí ngay cả khi bạn thêm cho sữa. Ảnh minh họa
Trong một nghiên cứu thứ hai của Nhật Bản, chiết xuất từ bột của lá trà đen cũng đã được coi là có tác dụng tương tự trên hai enzyme: amylase và alpha alpha-glucosidase.
Các nghiên cứu từ Đại học Dược Hokkaido được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology.
Những nghiên cứu khác ở người còn cho biết thêm sữa không làm giảm lợi ích của trà.
Tiến sĩ Catherine Hood, chuyên gia của Tea Advisory Panel (TAP) - một tổ chức tư vấn về trà của Anh nói: "Bệnh tiểu đường là một bệnh do rối loạn quá trình chuyển hóa glucose gây ra. Các nguồn chính của glucose trong cơ thể xuất phát từ quá trình tiêu hóa và thủy phân carbohydrate trong bữa ăn. Các enzym tiêu hóa của tụy alpha-amylase và alpha glucosidases ruột chịu trách nhiệm cho việc tiêu hóa carbohydrate để tạo thành glucose. Sự ức chế các enzym này sẽ kéo theo ức chế sự hình thành glucose, có thể góp phần vào việc phòng ngừa và quản lý bệnh tiểu đường type 2".
Nghiên cứu trước đây liên quan đến gần 300.000 người đã tìm thấy những người uống 3-4 cốc trà đen mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thấp hơn 25% so với những người uống trà thường xuyên hoặc không uống.
Các nhà nghiên cứu Úc đã loại trừ ảnh hưởng của caffeine và cho rằng các thành phần khác như magiê và chất chống oxy hóa có thể chính là lý do giúp trà có tác dụng như vậy.
Tiến sĩ Tim Bond từ TAP cho biết các nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng rằng uống khoảng 3 tách trà một ngày có thể mang lại lợi ích chống lại bệnh tiểu đường.
Ông nói: "Trà là một thức uống rất phổ biến ở Anh và những phát hiện mới nhất cùng với nhiều nghiên cứu được công bố khác tiếp tục cho thấy thức uống này tốt cho sức khỏe của chúng ta bao gồm cả tim và hệ thống mạch máu".
Chất chống oxy hóa gọi là flavonoids trong trà được cho là có thể kiểm soát tình trạng viêm, giảm đông máu, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế đóng cặn lên của động mạch.
Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu chiết xuất từ trà đen trong phòng thí nghiệm. Họ phát hiện ra các hoạt động của các thành phần tự nhiên trong trà đen có thể dẫn đến giảm lượng đường trong máu.
Các nghiên cứu Mỹ dẫn đầu là nhà nghiên cứu Lisa Striegel từ Đại học bang Framingham, phân tích: Lá trà đen sau khi được đun trong nước nóng sẽ sản sinh một số polyphenol - chất chống oxy hóa có tác dụng ngăn chặn các enzyme (amylase và alpha alpha-glucosidase) làm tăng lượng đường trong máu từ quá trình tiêu hóa carbohydrate.
Kết quả nghiên cứu này được báo cáo trong tạp chí Frontiers of Nutrition.
Uống 3 tách trà đen mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường...
thậm chí ngay cả khi bạn thêm cho sữa. Ảnh minh họa
Trong một nghiên cứu thứ hai của Nhật Bản, chiết xuất từ bột của lá trà đen cũng đã được coi là có tác dụng tương tự trên hai enzyme: amylase và alpha alpha-glucosidase.
Các nghiên cứu từ Đại học Dược Hokkaido được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology.
Những nghiên cứu khác ở người còn cho biết thêm sữa không làm giảm lợi ích của trà.
Tiến sĩ Catherine Hood, chuyên gia của Tea Advisory Panel (TAP) - một tổ chức tư vấn về trà của Anh nói: "Bệnh tiểu đường là một bệnh do rối loạn quá trình chuyển hóa glucose gây ra. Các nguồn chính của glucose trong cơ thể xuất phát từ quá trình tiêu hóa và thủy phân carbohydrate trong bữa ăn. Các enzym tiêu hóa của tụy alpha-amylase và alpha glucosidases ruột chịu trách nhiệm cho việc tiêu hóa carbohydrate để tạo thành glucose. Sự ức chế các enzym này sẽ kéo theo ức chế sự hình thành glucose, có thể góp phần vào việc phòng ngừa và quản lý bệnh tiểu đường type 2".
Nghiên cứu trước đây liên quan đến gần 300.000 người đã tìm thấy những người uống 3-4 cốc trà đen mỗi ngày sẽ có nguy cơ phát triển bệnh tiểu đường thấp hơn 25% so với những người uống trà thường xuyên hoặc không uống.
Các nhà nghiên cứu Úc đã loại trừ ảnh hưởng của caffeine và cho rằng các thành phần khác như magiê và chất chống oxy hóa có thể chính là lý do giúp trà có tác dụng như vậy.
Tiến sĩ Tim Bond từ TAP cho biết các nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng rằng uống khoảng 3 tách trà một ngày có thể mang lại lợi ích chống lại bệnh tiểu đường.
Ông nói: "Trà là một thức uống rất phổ biến ở Anh và những phát hiện mới nhất cùng với nhiều nghiên cứu được công bố khác tiếp tục cho thấy thức uống này tốt cho sức khỏe của chúng ta bao gồm cả tim và hệ thống mạch máu".
Chất chống oxy hóa gọi là flavonoids trong trà được cho là có thể kiểm soát tình trạng viêm, giảm đông máu, thúc đẩy chức năng mạch máu và hạn chế đóng cặn lên của động mạch.
Theo Trí Thức Trẻ
-
30 phút trướcNhiều người tin tưởng và dự định sẽ đến Quảng Ninh để check-in tại bức tượng độc đáo này.
-
10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
11 giờ trướcDù có kích thước khổng lồ, phần thịt có thể ăn sống của loài ốc này lại vô cùng ít ỏi, thậm chí “chẳng bõ dính răng”.
-
13 giờ trướcNhững bông tuyết đầu mùa bắt đầu xuất hiện ở Paris từ ngày 20/11, khiến thủ đô của nước Pháp chìm trong màu trắng tinh khiết, đẹp lung linh và huyền ảo.
-
15 giờ trướcBộ lạc Himba ở phía Bắc Namibia là một trong những bộ lạc còn giữ được nhiều phong tục cổ xưa, phụ nữ không tắm bằng nước suốt đời, để ngực trần và chỉ quấn khố nhỏ.
-
16 giờ trướcTrứng là thực phẩm hàm lượng dinh dưỡng cao, nhưng ăn vào thời điểm nào giúp cải thiện giấc ngủ, hỗ trợ sức khỏe não bộ thì không phải ai cũng biết.
-
18 giờ trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
19 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
20 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
21 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
1 ngày trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
1 ngày trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
1 ngày trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
Tin tức mới nhất
-
8 giờ trước
-
10 giờ trước
-
10 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
11 ngày trước