Đoán tính cách và trí tuệ của chủ nhân qua tướng trán

Bình luận0

(2Sao) – Trán là phần bộ vị quan trọng nhất của thượng đình. Nó không chỉ tiết lộ tính cách mà còn nói lên được trí thông minh của vị chủ nhân.

Theo  nhân tướng học, trán là phần bao bọc phía ngoài của tiền não bộ. Y giới cho rằng, tiền não bộ chính là yếu tố quyết định tới trí thông minh của vị chủ nhân. Trong khi đó, sự cấu tạo giữa tiền não bộ và hình dáng của trán lại có liên quan mật  thiết với nhau.

1. Trán cao, rộng


Ưu điểm của những người trán cao, rộng là họ rất thông minh, có khả năng tư duy, tổng hợp và đưa ra được quyết định vào thời điểm chuẩn xác. Bên cạnh đó, họ còn là những con người luôn cầu tiến và có khả năng thích ứng với mọi hoàn cảnh trong xã hội. Do vậy, đường công danh rạng rỡ là một điều dễ hiểu đối với những ai may mắn sở hữu được kiểu trán này

Nếu nữ giới trán cao và rộng thường là những người có cá tính mạnh mẽ. Trong công việc, họ khá cẩn trọng và có trách nhiệm. Nếu kết hôn sau tuổi 30, họ sẽ có cuộc sống viên mãn.2.Trán hẹp, thấp

Đối lập với trán cao rộng, những người trán hẹp thấp thường thiếu tính quyết đoán, hay do dự nên thường bỏ phí nhiều vận may. Nếu xét về trí tuệ, những người kiểu trán này thường không thông minh bằng nhóm người trán cao. Tuy nhiên, họ lại là người có khả năng sáng tạo cực cao. Bên cạnh đó, họ là người thích sống hướng nội và luôn có cái nhìn khác lạ về những thứ đang diễn ra. Họ thích đi theo phong cách riêng mà không “đụng hàng” với bất kì ai. Những người này thường có xu hướng đi theo phong cách nghệ thuật trong sự nghiệp.


3.  Trán vuông cao

Nếu bạn sở hữu kiểu trán này, bạn nên ăn mừng bởi đây một trong những tướng trán quý. Đó là đặc trưng của những người có tinh thần coi trọng thực tiễn và có khả năng nhìn xa trông rộng. Rất nhiều các nhà khoa học và bác học đều có kiểu trán này.4. Trán dô
 
Những người trán dô đều có tính cách ương bướng, bảo thủ, quyết đoán và luôn làm theo các quyết định của mình. Họ sẵn sàng ủng hộ cho những gì đã được chứng minh từ trước, do vậy dễ bị rơi vào trạng thái “bị động”. Nhiều người cho rằng, cách họ làm việc bị rập khuôn và máy móc.

Tuy nhiên, tín hiệu đáng mừng đó là theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia, đó lại là dấu hiệu của những người có tố chất trở thành các nhà lãnh đạo, chính trị gia, kinh tế học hoặc thương nhân giỏi.


5.  Trán vòng cung hay trán tròn
 
Trán có góc tròn nghĩa là hai góc trên của trán nảy nở và không có tóc là tướng người có khả năng văn học, nghệ thuật thiên bẩm. Họ thường có ý coi rẻ vật chất, không thích ứng với các nghề thực dụng. Bên cạnh đó, đó cũng là dấu hiệu của người có trí tuệ và thích mở rộng các mối quan hệ.


Thủy Phạm
Theo Vietnamnet


Tin tức mới nhất