Món mì tôm trà sữa trân châu ở Malaysia
Phiên bản kết hợp mì tôm với nước súp trà sữa và trân châu đen thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng Malaysia.
Trà sữa trân châu là trào lưu ẩm thực được ưa chuộng ở nhiều quốc gia. Theo đó, nhiều phiên bản kết hợp với thức uống này ra đời. Hãng trà sữa Tealive của Malaysia vừa bắt tay cùng mì MAMEE để tung ra sản phẩm mì tôm cay trân châu đen Spicy Mi Boba.
Món mì này hứa hẹn mang đến trải nghiệm thú vị cho những tín đồ mê trà sữa trân châu và yêu thích mì ăn liền. Ảnh: Rojaklah.
Sự hợp tác giữa hai thương hiệu Malaysia tạo nên phiên bản khác thường cho món mì ăn liền. Món mì cay và dai đặc trưng được kết hợp với vị của nước súp trà sữa, tạo ra sự kích thích vị giác.
Thay vì đi kèm với các loại topping quen thuộc như trứng, rau hay thịt, món mì cốc này có thêm một gói trân châu dai. Trong khi đó, gói bột nêm chứa đường, gia vị, kem và trà đen tạo cho nước súp cay và ngọt đồng thời.
Cốc mì này có vị cay và ngọt. Ảnh: Viralcham, Oh! Media.
Bạn có thể thưởng thức mì trà sữa trân châu theo 2 cách: ăn nóng hoặc lạnh.
Tương tự các loại mì ăn liền khác, bạn chỉ cần đổ nước sôi vào cốc mì và để 3 phút, khuấy đều, cho trân châu vào là có thể ăn. Nếu thích lạnh, bạn thêm đá viên vào và biến Spicy Mi Boba thành một cốc mì soba (soba là loại mì Nhật Bản, thường được phục vụ ướp lạnh).
Sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, món mì kỳ lạ này thu hút sự chú ý của giới trẻ. Bên cạnh một số bình luận tích cực, mong muốn được thưởng thức, nhiều người thể hiện sự lo lắng món ăn vừa ngọt vừa cay có thể gây đau bụng.
Nhiều người dùng mạng xã hội tại Việt Nam chia sẻ ý kiến của mình về sản phẩm. Bạn Phương Trinh bình luận: "Thích trân châu nhưng món này làm mình phải suy nghĩ lại".
Bạn chỉ có thể thưởng thức món mì kỳ lạ này ở Malaysia. Ảnh: Rojaklah, Viralcham.
Mì tôm trân châu đường đen chỉ bán ở Malaysia. Giá của món mì ăn liền phiên bản giới hạn này là 15,9 RM (3,82 USD) cho 3 cốc và 24 cốc với giá 109,9 RM (26,41 USD).
Theo Zing
-
5 giờ trướcĐể săn được loại đặc sản này, người dân Tây Ninh phải leo núi, dùng mồi để câu trong những hốc đá cheo leo.
-
8 giờ trướcCà muối, dưa muối là món ăn quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt. Tuy nhiên, những món ăn lên men này có thể gây ra ung thư nếu bạn không biết cách chế biến.
-
10 giờ trướcQuả mướp tốt cho những người bị thiếu máu, đái tháo đường, tim mạch. Tuy nhiên, một số người cần lưu ý khi sử dụng mướp trong thực đơn hằng ngày.
-
13 giờ trướcNgay cả các loại rau củ quả cũng có nguy cơ chứa hạt vi nhựa, đặc biệt là táo và cà rốt.
-
14 giờ trướcNgày Lập hạ không cố định, chỉ được quy ước là ngày đầu tiên của tiết Lập hạ, vậy ngày Lập hạ năm 2024 là thứ mấy, ngày nào?
-
18 giờ trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
18 giờ trướcTại sao gọi là "phòng Tổng thống"?, đó là một căn phòng sang trọng và đắt tiền. Giá phòng Tổng thống thường rất cao, dao động từ vài triệu - vài chục triệu một đêm.
-
1 ngày trướcMột tiếp viên hàng không đã đưa ra 4 lời khuyên để đảm bảo kỳ nghỉ của bạn bắt đầu suôn sẻ khi đi máy bay.
-
1 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
1 ngày trướcNhiều người ngại chiên cá vì sợ cá "ăn dầu", ảnh hưởng đến sức khỏe. Bài viết này sẽ chia sẻ một số mẹo giúp bạn chiên cá không bị ngấm nhiều dầu mỡ.
-
1 ngày trướcNhiều người để lại bình luận cho biết, đám cưới này là của một Tiktoker nổi tiếng.
-
1 ngày trướcNếu đến miền Tây, bạn đừng nên bỏ lỡ các món gỏi ở vùng đất sông nước này, đặc biệt nhất phải kể đến món gỏi sầu đâu khô cá sặc ngon quên lối về.
-
1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
1 ngày trướcCó ý kiến cho rằng khi luộc rau, nước luộc có màu xanh sẫm chứng tỏ rau bị tồn dư chất kích thích, phân bón hóa học. Liệu đây có phải sự thật?
-
1 ngày trướcTrứng là thực phẩm khá phổ biến tuy nhiên chỉ nên ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày (nhất là lòng trắng trứng) để có một cơ thể khoẻ mạnh.
-
1 ngày trướcRau ngót là loại rau quen thuộc, tốt cho sức khỏe vậy nhưng có nên ăn hàng ngày không?
-
1 ngày trướcHạt sen ngày càng trở nên phổ biến, được sử dụng nhiều trong nấu ăn và làm thuốc bởi những công dụng tuyệt vời mà nó đem lại.
-
1 ngày trướcDưới đây là gợi ý những điểm vui chơi hấp dẫn và thú vị ngay tại Hà Nội dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dành cho những gia đình không có thời gian di chuyển xa.
-
1 ngày trướcMột số người chế biến sẵn rau xanh bỏ tủ lạnh để hôm sau mang đi làm. Tuy nhiên, thói quen đó khiến thức ăn gây hại cho sức khỏe.
-
1 ngày trướcRau ngót không chỉ là thực phẩm yêu thích của nhiều người mà việc ăn rau ngót còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Tin tức mới nhất
-
4 giờ trước
-
5 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước