Tin không khí lạnh mới nhất: Hà Nội lại rét 14 độ, Sapa có thể xuống 6 độ C

Chiều nay 30/11 không khí lạnh tăng cường xuống nước ta, các tỉnh vùng núi rét đậm, Hà Nội rét nhất 14 độ C.

Hiện nay bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam. Dự báo chiều và đêm nay 30/11, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh miền Bắc nước ta;

Ngày mai (1/12) không khí lạnh sẽ được tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các tỉnh ven biển Trung và Nam Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ chiều nay gió đông bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Các tỉnh Bắc Bộ trời rét, vùng núi có nơi rét đậm; trong đợt rét này nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ 13-16 độ, vùng núi 10-13 độ, vùng núi cao có nơi dưới 10 độ, Sa Pa (Lào Cai) về đêm có thể rét 6 độ.

 

Tin không khí lạnh mới nhất: Hà Nội lại rét 14 độ, Sapa có thể xuống 6 độ C-1
Đón không khí lạnh, miền Bắc chuyển rét từ chiều nay (Ảnh minh họa)

Khu vực Hà Nội trời rét, nhiệt độ ban ngày sẽ ở mức 19-22 độ C, ban đêm thấp nhất từ 14-16 độ.

Trước khi đón khí lạnh, trưa chiều nay miền Bắc vẫn ấm áp, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng phổ biến 22-25 độ. Các tỉnh Tây Bắc Bộ còn nắng mạnh hơn, cao nhất từ 24-27 độ.

Tại các tỉnh miền Trung hôm nay vẫn có mưa rào rải rác, trời mát mẻ, nhiệt độ từ 27-30 độ C. Các tỉnh Nam Bộ ngày nắng 28-31 độ, đêm giảm còn 23-26 độ, có mưa rào rải rác và có nơi có dông.

Trên biển, từ chiều tối và đêm nay, ở Vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh dần lên cấp 6, giật cấp 8. Từ ngày mai, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ và Nam Bộ gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Khu vực Bắc Biển Đông gió đông bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9. Biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Từ ngày mai, ở các tỉnh ven biển Trung Trung Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.

Vùng biển các tỉnh từ Bình Thuận-Cà Mau, Cà Mau-Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và dông mạnh, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6 -7.

Theo Khám Phá


Dự Báo Thời Tiết không khí lạnh

Tin tức mới nhất