Ngày đông như trong cổ tích ở ngôi làng cổ xưa nhất nước Nhật
Làng Shirakawa-go được coi là ngôi làng cổ xưa nhất của xứ Phù Tang. Làng nằm dưới chân núi Haku ở tỉnh Gifu, miền Trung nước Nhật.
Shirakawa-go có nghĩa là bạch xuyên hương, làng của con sông trắng. Cái tên có lẽ bắt nguồn từ việc làng nằm trong một thung lũng, bao quanh bởi dòng sông và những ngọn núi cao, hùng vĩ hiểm trở.
Không chỉ có địa thế độc đáo, điều khiến cho Shirakawa-go khác biệt chính là các ngôi nhà nông trại xây dựng theo phong cách kiến trúc Gassho. Mái nhà hình chóp tựa như như bàn tay đang cầu nguyện.
Hiện nay tại làng có hơn 100 ngôi nhà tuổi đời khoảng 300 năm. Toàn bộ quần thể làng cổ tại khu vực đã được UNESSCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới từ năm 1995.
Địa thế biệt lập trên núi cao cũng khiến nơi đây là một trong những địa điểm có tuyết rơi nhiều nhất. Mùa đông chính là thời điểm tuyệt vời nhất để đến thăm Shirakawa-go, thời điểm từ cuối tháng 12 đến giữa tháng 3.
Tuyết rơi trắng xóa phủ kín khắp làng, từ sườn núi xuống đến vườn cây. Mái nhà kiểu gassho có mái rơm dày đến 50cm khiến tuyết ít đọng lại, giúp chống đỡ cái lạnh cho người dân.
Lượng tuyết rơi tại đây thường xuyên dày khoảng 2 đến 3m, tạo thành khung cảnh trắng xóa tựa như trong cổ tích vô cùng ấn tượng.
Du khách từ khắp nơi về đây, thích thú đứng trong khung cảnh yên bình, những bông tuyết bay lất phất.
Càng tuyệt vời hơn là lễ hội winter light-up được diễn ra vào ngày cuối tuần trong mùa đông. Khi trời tối, những ngôi nhà trong làng sẽ đồng loạt thắp sáng, ánh đèn vàng ấm áp đối ngược với màu tuyết trắng, lung linh như câu chuyện thần tiên.
Càng tuyệt vời hơn là lễ hội winter light-up được diễn ra vào ngày cuối tuần trong mùa đông. Khi trời tối, những ngôi nhà trong làng sẽ đồng loạt thắp sáng, ánh đèn vàng ấm áp đối ngược với màu tuyết trắng, lung linh như câu chuyện thần tiên.
Với người hâm mộ truyện tranh, điểm đến này càng ý nghĩa hơn bởi đây là "quê hương" của Doraemon, nơi họa sĩ Fujiko F.Fujio thai nghén những tập truyện đầu tiên.
Làng cổ thu hút đông đảo khách du lịch trong mùa đông, dạo quanh phố cổ, thưởng thức các món ăn địa phương. Du khách cũng có thể tìm đến những góc nhỏ xinh xắn, những cửa tiệm lưu niệm dễ thương.Tới Shirakawa-go, bạn sẽ gặp gỡ những con người giản dị, cảm nhận sự bình yên ở "nơi cuối cùng được khám phá ở nước Nhật" và sống những ngày đông thật đáng nhớ. (Theo VOV)
- Mới nhất
- Nổi bật
- 4 giờ trướcYashica Budde (California, Mỹ) đang cung cấp một loạt các không gian cho phép khách hàng có thể thoải mái đập phá đồ đạc, qua đó giải tỏa căng thẳng do đại dịch.
- 10 giờ trướcCăn nhà rộng 500 m2 nằm sâu trong một ngõ trên phố Đinh Liệt, là nơi sinh sống của một gia đình có 5 thế hệ.
- 17 giờ trướcBí ngô khổng lồ, với trọng lượng lên đến 250 kg, mùi vị thơm ngon, thường được dùng để trang trí trong dịp lễ Halloween.
- 19 giờ trướcNhờ những ý tưởng trên trời của đội ngũ kiến trúc sư mà đã ra đời những công trình kiến trúc bá đạo.
- 1 ngày trướcThoạt nhìn vào bên trong miệng một con rùa biển, bạn sẽ thấy rất nhiều gai nhọn. Chúng mọc tua tủa và hướng vào bên trong nên không gây ra sát thương nếu bị cắn.
- 1 ngày trướcNhà hàng của Á quân Masterchef Australia bị phản ứng gay gắt vì chế nhạo văn hóa châu Á. Người sáng lập cho biết tên gọi lấy cảm hứng từ bộ phim hài Wayne's World năm 1992.
- 1 ngày trướcGotokuji, ngôi đền cổ ở Tokyo (Nhật Bản), được cho là nơi xuất xứ của mèo may mắn Maneki Neko. Du khách đến đây thường để lại tượng mèo nhằm mục đích cầu may và tiền tài.
- 2 ngày trướcVượt đường Eyre Highway của Australia, Quốc lộ 10 ở Saudi Arabia hiện giữ kỷ lục là con đường thẳng dài nhất thế giới với chiều dài 240 km.
- 2 ngày trướcHai con cá heo trắng đã xuất hiện ở tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Đây là loài nằm trong danh sách được bảo vệ cao nhất của nước này.
- 3 ngày trướcVitas, một con hổ con tại vườn thú ở Barnaul, Nga, đã thu hút sự chú ý sau khi đoạn clip nó tạo ra âm thanh độc đáo được lan truyền trên mạng xã hội.
- 3 ngày trướcTakigyo hay thiền thác nước là một trong những nghi lễ Phật giáo lâu đời ở Nhật Bản. Người tham dự sẽ đứng dưới thác nước lạnh giá để thanh lọc cơ thể và tâm trí.
- 4 ngày trướcTrải qua hàng triệu năm hình thành, các cảnh quan này được tạo hóa kỳ công kiến tạo khắp thế giới.
- 4 ngày trướcKiểm lâm địa phương đã bắt gặp một đàn khỉ vàng ngồi la liệt trên con đường qua núi ở khu vực huyện Phật Bình, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.
- 5 ngày trướcĐến thăm khu vườn của chàng trai 9X, bạn sẽ ngỡ mình đang lạc vào thế giới cổ tích tuyệt đẹp ngập tràn sắc hoa.
- 5 ngày trướcNghe có vẻ "như một trò đùa" nhưng mới đây, dân tình được phen hú hồn khi phát hiện ra một loạt các mô hình kiến trúc độc đáo trên thế giới tề tựu tại Sapa.
- 5 ngày trướcTimelapse cho thấy một tảng băng lớn đã vỡ ra khỏi bờ hồ rồi trôi đi. Dự báo thời tiết ấm áp sẽ góp phần làm tan băng nhiều hơn tại hồ.
- 6 ngày trướcTuy chỉ mới cuối tháng 2 nhưng những hàng cây kèn hồng ở Sài Gòn đã ra hoa rực rỡ một khoảng trời, khiến người đi đường không khỏi thích thú.
- 6 ngày trướcKhông chỉ nổi tiếng với mùa hoa anh đào nở, Nhật Bản còn mang những nét đẹp riêng biệt như mùa lá phong, lễ hội hay băng tuyết trắng xóa.
- 6 ngày trướcNhững ngày này đi dạo đường phố Hà Nội, bạn sẽ bắt gặp những cây hoa sưa nở trắng trời mới đẹp làm sao!
- 6 ngày trướcThị trấn Saint Malo, Pháp là nơi có thể ngắm sóng triều cao nhất châu Âu, lên tới 12 m.
Hay nhất 2sao
- 3 giờ trước
- 4 giờ trước