Kem chống nắng: Dùng đúng cách để chống già

Bạn chăm chỉ thôi vẫn đủ, bạn cần bôi đủ lượng, đúng cách mới có thể chống chọi lại những tác nhân gây lão hóa ngoài kia.

Tia cực tím chính là một trong những nguyên nhân khiến da lão hóa không phanh, không chỉ khiến da bị rám nắng mà còn làm tổn thương collagen trong lớp hạ bì, gây ra các vấn đề như nếp nhăn và chảy xệ. Tất cả các bác sĩ da liễu đều cảnh báo một điều dù dưỡng da kỹ đến đâu mà không chống nắng đầy đủ thì tất cả đều công cốc.

Kem chống nắng: Dùng đúng cách để chống già-1
Vấn đề da lão hóa sẽ không trừ một ai nếu bạn không chăm sóc và bảo vệ da cẩn thận.

Tuy nhiên ngay cả khi bạn vẫn bôi kem chống nắng hàng ngày, nhưng làn da vẫn đen sạm, lấm tấm tàn nhang, in hằn các vấn đề lão hóa.

Vì sao bôi kem chống nắng mà da vẫn lão hóa không phanh?

Một câu hỏi không của riêng ai, bởi rõ ràng bạn luôn chăm chỉ bôi kem chống nắng mỗi ngày nhưng da vẫn già đi trông thấy. Kem chống nắng chỉ phát huy tối đa công dụng và khả năng bảo vệ làn da của bạn khi được bôi đủ lượng lên da. Nếu bôi quá ít, quá mỏng, kem sẽ không thể cản lại tác động của tia UV lên da của bạn, kết quả làn da vẫn bị "tàn phá" trước ánh nắng mặt trời.

Kem chống nắng: Dùng đúng cách để chống già-2
Bạn chăm chỉ thôi vẫn chưa đủ, bạn cần bôi đủ lượng, đúng cách mới có thể chống chọi lại những tác nhân gây lão hóa ngoài kia.

Muốn chống già, nhất định không được tiết kiệm kem chống nắng

Bạn có thể hình dung lượng kem chống nắng đủ cho da mặt tương ứng với 1 đồng xu hoặc bơm đủ chiều dài của hai ngón tay. Còn với boy, lượng kem chống nắng đủ dùng ước tính bằng một ly thủy tinh nhỏ xinh.

Kem chống nắng: Dùng đúng cách để chống già-3
Đây mới là lượng kem chống nắng đủ để bôi lên toàn bộ khuôn mặt cũng như làn da body. Nếu không đủ lượng này, kem chống nắng sẽ không thể bảo vệ tốt cho làn da của bạn.

Các bác sĩ luôn nhắc nhở, tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím rất dễ khiến da bị lão hóa nhanh, không chỉ vào mùa hè mà cả những ngày nhiều mây hay mùa đông, bạn cũng cần bảo vệ làn da của mình để tránh tia cực tím và làm chậm quá trình lão hóa da. Ngay cả những ngày trời mát mẻ, nhiều mây thì tia UV vẫn ở mức có thể gây hại đến làn da của bạn.

Nếu hoạt động ngoài trời hay ngồi máy tính cả ngày mà không dặm lại chống nắng thì làn da vẫn chịu tác động bởi tia UV và ánh sáng xanh. Khi đó da sạm đen là điều khó tránh khỏi.

Kem chống nắng: Dùng đúng cách để chống già-4

Sau 2 tiếng bạn cần dặm lại kem chống nắng một lần. Nếu lo ngại việc dạng kem có thể hưởng đến lớp make up thì các bạn có thể lựa chọn chống nắng dạng phấn phủ có chỉ số SPF hoặc chống nắng dạng xịt.

Nếu da đổ dầu khi dùng kem chống nắng, nếu bạn dùng giấy thấm dầu hay khăn giấy để thấm đi lớp dầu thừa trên mặt, rất có thể bạn đã vô tình lấy đi một số thành phần chống nắng hóa học gốc lipid, khiến khả năng bảo vệ da của kem chống nắng bị suy giảm.

Khi cảm thấy da tiết dầu thực sự khó chịu, bạn có thể thử dùng phấn phủ có tác dụng chống nắng để phủ lên những vùng da dầu, để tránh làm giảm tác dụng chống nắng ở mức tối đa.

Kết luận

Có một sự thật là phái đẹp thường đầu tư kem dưỡng da, serum chống lão hóa... hơn là chuẩn bị đầy đủ các dòng kem chống nắng phù hợp với các thời điểm trong ngày. Ngoài tuýp kem chống nắng vẫn dùng hàng ngày, chị em cũng nên đầu tư thêm chống nắng dạng xịt hoặc dạng lăn để có thể sẵn sàng bổ sung lớp chống nắng bảo vệ da ngay khi cần. Đó chính là bước đầu tiên để các chị em có thể làm giảm tốc độ lão hóa cho làn da của mình.

Theo Phụ nữ Việt Nam

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/kem-chong-nang-dung-dung-cach-de-chong-gia-20231012172014001.htm

kem chống nắng lão hóa

Tin tức mới nhất