Dương Cầm 'mang tiền nhà đi đốt' khi chơi lớn với 'Bandland Fest 2020'

Đứng sau quyết định liều lĩnh này, không thể không ghi nhận người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực - bà xã Dương Cầm.

Bandland Fest được nhạc sĩ Dương Cầm cùng các thành viên trong ê-kíp ấp ủ và thực hiện từ tháng 4 với Banland Chanel là những video thực hiện tại studio và các sự kiện diễn ra ở phố đi bộ.

“Bandland Fest là cú nổ lớn, là cuộc gặp mặt của nhiều thành viên các ban nhạc, là nơi cộng đồng các ban nhạc được gắn kết, học hỏi, sẻ chia, bằng tình yêu âm nhạc mà chúng tôi gắn bó với nhau. Các ban nhạc ở đây có thể là ngôi sao hoặc chưa, nhưng chúng ta sẽ gắn bó, cùng nhau trở thành những ngôi sao sáng trên bầu trời âm nhạc Việt Nam” - nhạc sĩ Dương Cầm cho biết.

Dương Cầm mang tiền nhà đi đốt khi chơi lớn với Bandland Fest 2020-1

Sự kiện âm nhạc dự kiến có 1.500 khách tham dự cùng nhiều nghệ sĩ và khách mời nổi tiếng. Chương trình bao gồm 2 phần chính: Chương trình biểu diễn, kéo dài từ 18h30 cho tới 22h, quy tụ 17 ban nhạc quen thuộc trong cộng đồng yêu nhạc trẻ, được dẫn dắt bởi 2 MC nổi tiếng: Hoàng Yến Chibi và Hà Lê. Sự kiện còn bao gồm các lớp giao lưu chia sẻ về 2 bộ môn trống - guitar, lần lượt diễn ra từ 13h đến 17h.

Dương Cầm giải thích thêm, với người nghệ sĩ thì đích đến là được đứng trên sân khấu, chơi cùng các đồng đội của mình, cùng biểu diễn để vang lên những giai điệu hòa quyện cùng nhau.

Thời gian gần đây, nhạc điện tử lên ngôi. Các ban nhạc hoạt động nhưng không phải ban nhạc nào cũng nổi tiếng như Ngọt, Cá Hồi Hoang, Chillies… Ít ban nhạc được biết đến, số đông ban nhạc vẫn hoạt động bình lặng. Tại sao chính các bạn không kết hợp lại với nhau để chúng ta gây dựng thành sức mạnh lớn hơn.

Tôi hy vọng, với Bandland, tôi chỉ là người khởi xướng, còn duy trì hoạt động mô hình này phát triển hơn nữa, chính là các bạn ở đây và thêm nhiều gương mặt nữa sẽ góp vào vùng đất dành cho các ban nhạc” - anh kỳ vọng.

Dương Cầm chia sẻ thêm: “Bandland Fest 2020 lần đầu tiên có màn đối đầu giữa hai ban nhạc trên sân khấu, sẽ có những 'cuộc chiến' nảy lửa trên sân khấu... Mô hình xây dựng cộng đồng được gắn kết, giao lưu học hỏi, trong các buổi talk, workshop chia sẻ kinh nghiệm chơi nhạc thật hay, hiệu quả từ chính những người bạn của mình”.

Nói về sự liều của mình khi dám tổ chức một sân chơi cộng đồng trong điều kiện kinh tế đang quá nhiều khó khăn do dịch Covid-19 hoành hành, Dương Cầm cho biết, dù biết quyết định của mình bị đánh giá là "đem tiền nhà đi đốt", tuy nhiên để được sống với đam mê thì anh sẽ cố gắng để bằng mọi cách lo liệu, thu xếp. Và nhờ trời thương, Bandland Fest đã ra mắt được trong điều kiện khó khăn ấy.

Đứng sau quyết định liều lĩnh này, không thể không ghi nhận người phụ nữ nhỏ nhắn nhưng đầy nghị lực - bà xã Dương Cầm. Kết hôn 7 năm, 5 năm đầu "gọi dạ, bảo vâng", nhưng cho đến khi chồng lỡ yêu Banland Fest, thế trận đã thay đổi. Quỳnh - bà xã Dương Cầm chia sẻ, kể từ khi chồng đắm đuối với dự án mới, hai vợ chồng cũng nhiều lần cãi nhau cũng bởi lý do chồng mang tiền nhà đi đốt.

Tuy nhiên khi chứng kiến sự đam mê thực sự của anh xã, Quỳnh đã dịu hơn để rồi từ đó sự chia sẻ thêm lớn dần, và giờ thì mỗi ngày hai vợ chồng lại cùng nhau cầu chúc cho đứa con tinh thần của Dương Cầm được thành công.

Dương Cầm mang tiền nhà đi đốt khi chơi lớn với Bandland Fest 2020-2

Bandland Fest dự kiến sẽ được tổ chức thường niên. Hiện tại, mô hình hoạt động của Banland là các ban nhạc cùng nhau tự sản xuất những video để giới thiệu hình ảnh. Những show nhạc được tổ chức hàng tháng có bán vé. Những người tổ chức tin tưởng rằng, nếu nhận được sự yêu thương của khán giả thì sân chơi Bandland Fest sẽ càng lớn mạnh.

Chương trình Bandland Fest 2020 - Ngày hội các ban nhạc sẽ diễn ra từ 13h đến 22h ngày 13/12 tại khu trung tâm tiệc và sự kiện Vạn Hoa Premium (2 Chương Dương Độ, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Chương trình do nhạc sĩ Dương Cầm phối hợp cùng ê-kíp sản xuất tổ chức.

Khánh
Theo Vietnamnet


Dương Cầm

Tin tức mới nhất