Elton John đột ngột bị mất giọng, bỏ dở show vì viêm phổi

Ca sĩ và nhà soạn nhạc người Anh Elton John đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì buổi biểu diễn phải dừng giữa chừng tại thành phố Oakland (NewZealand).

Trong lúc biểu diễn, nam nghệ sĩ 72 tuổi đã bị mất giọng. Ông thừa nhận rằng đã không thể cầm được nước mắt khi rời sân khấu. “Tôi đã hoàn toàn mất giọng. Tôi không thể hát. Tôi phải đi. Tôi xin lỗi” - Elton John nói, bật khóc và lắc đầu trước khi rời sân khấu.

Trước đó, các bác sĩ kiểm tra sức khoẻ của Elton John và cho biết ông bị một loại viêm phổi không điển hình (tên tiếng Anh: Walking Pneumonia). Tuy bệnh viêm phổi này tương đối nhẹ, thường do vi khuẩn gây ra và triệu chứng điển hình giống như cảm lạnh, nhưng bệnh gây khó thở cho bệnh nhân và chắc chắn gây khó khăn cho ca sĩ trình diễn trong đêm nhạc kéo dài 2 giờ. 

Elton John đột ngột bị mất giọng, bỏ dở show vì viêm phổi-1
Elton John phải rời sân khấu. -Ảnh: Instagram

“Tôi muốn cảm ơn tất cả những ai đã đến buổi biểu diễn của tôi tại Oakland ngày hôm nay. Vài tiếng trước khi mở màn, các bác sĩ đã chẩn đoán tôi bị viêm phổi nhẹ, nhưng tôi vẫn cương quyết gửi tới các bạn buổi biểu diễn hay nhất mà tôi có thể làm. Tôi đã hát và đã chơi nhạc bằng tất cả bản thân mình, cho tới khi giọng của tôi mất hẳn. Tôi rất thất vọng, chán nản và cầu xin sự tha thứ của các bạn”, ca sĩ này viết.

Elton John còn phải hát tại hai buổi biểu diễn nữa ở Oakland - ngày 18 và 20/02, sau đó ông sẽ tới Úc. Hiện giờ chưa rõ các buổi biểu diễn này có tiếp tục được tổ chức hay không.

Elton John đột ngột bị mất giọng, bỏ dở show vì viêm phổi-2
Ca sĩ Elton John. Ảnh: Guardian.

Tháng 10/2019, Elton John từng phải hoãn show ở Mỹ vì sức khỏe không đảm bảo. Nam ca sĩ thực hiện tour Farewell ở Bắc Mỹ, châu Âu và châu Đại Dương từ năm 2018 đến giữa năm nay. Sau đó, danh ca sẽ ngừng lưu diễn, tập trung hơn cho gia đình nhưng vẫn sản xuất âm nhạc. Thể chất của ca sĩ được chú ý từ sau lần bị nhiễm trùng do điều trị ung thư tuyến tiền liệt năm 2017.

Trong hồi ký Me, ông kể: "Ca phẫu thuật thành công nhưng có gì đó không ổn 10 ngày sau. Tôi mắc một biến chứng hiếm gặp, phải nằm viện 11 ngày ở London và tự hỏi liệu mình sẽ chết. Một mình trong đêm, tôi cầu nguyện đừng chết, xin thêm chút thời gian để gặp các con".

Elton John sinh năm 1947, là một trong những ca sĩ thành công nhất thế giới. Ông bắt đầu sự nghiệp năm 1962, bán hơn 300 triệu bản thu âm toàn cầu. Nam ca sĩ kết hôn nhà làm phim David Furnish năm 2014. Họ có hai con trai nhờ phương pháp mang thai hộ.

Thời trẻ, ca sĩ sinh năm 1947 có lối sống bất cần, ăn chơi trước khi tiết chế bản thân. John nhiều lần kể lại quãng đời này trong các bài báo, hồi ký và gần nhất với phim Rocketman do ông là giám đốc sản xuất.

Theo Phapluatnet

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatnet.vn/showbiz-quoc-te/elton-john-dot-ngot-bi-mat-giong-bo-do-show-vi-viem-phoi-49527.html

nhạc nước ngoài ca sĩ

Tin tức mới nhất