Em chồng dựng chuyện bêu xấu chị dâu và màn xử lý 'sắc như dao'

Ngay giữa bữa cỗ, cô em họ chồng bắt đầu kể lể thời gian sống ở nhà anh chị vất vả, làm việc quần quật chẳng được đi đâu.

Giúp em chồng hết mình nhưng nhận lại cái kết "hết hồn", câu chuyện của Hiền dưới đây sẽ khiến nhiều chị em phải ngạc nhiên bởi cách xử lý không thể gắt hơn đến từ phía anh chồng.

Giúp đỡ em họ đằng chồng và cái kết

“Vợ chồng mình từ quê lên phố với hai bàn tay trắng, bố mẹ hai bên đều nghèo nên cũng không giúp đỡ được gì. Sau 3 năm làm ăn thì bắt đầu dư giả, bọn mình mua được nhà cửa và mở rộng cửa hàng.

Công việc bận rộn lại thiếu nhân viên, đúng hôm mẹ chồng mình gọi điện thoại bảo có Hoa - con nhà chú muốn lên đây nên mình vui vẻ nhận vào làm. Công việc thì cũng không có gì khó nên chỉ sau 2 tuần học việc là con bé đã làm thành thạo” – Hiền chia sẻ.

Em chồng dựng chuyện bêu xấu chị dâu và màn xử lý sắc như dao-1

Thương em ở quê xa, cho ở lại cửa hàng thì ăn uống không đầy đủ, nhà lại chỉ có hai vợ chồng và con nhỏ nên Hiền đưa Hoa về ở cùng nhà cho vui.

“Trước kia nhà có ba người, chồng thì bận chở hàng cho khách, mình thì kiểm kê hàng nên về muộn, may con mình mới học mầm non nên chưa phải kèm học. Nhiều hôm mệt nên toàn gọi đồ ăn bên ngoài. Từ ngày có Hoa đến ở mình bớt việc hơn nên có thêm thời gian chăm sóc gia đình” – Hiền tâm sự về thời gian đầu ở cùng em họ.

Nhưng yên ổn chỉ được ba tháng thì cô em họ đã lộ rõ bản chất ham chơi lười làm, lại thêm tính mách lẻo khiến Hiền nhiều lần khó chịu. 

“Hoa bắt đầu có bạn bè và đi chơi về muộn, có những hôm gần nửa đêm mới về, hôm sau thì ngủ tận chiều mới dậy, nghỉ làm không xin phép. Đến khi mình nhắc thì vùng vằng dỗi" - Hiền kể lại.

Đỉnh điểm là chiều hôm thứ 5 vừa qua, vợ chồng Hiền có chút việc bận không kịp đón con nên có nhờ Hoa giúp. Thế nhưng đến hơn 7 giờ về nhà thì không thấy con đâu. Hai vợ chồng Hiền tá hỏa gọi điện thoại thì mới biết Hoa mải xem phim với bạn nên quên đón cháu.

Rất may là cháu được bác bảo vệ cho ăn và ngồi chờ trong phòng nên không sao, nhưng vì quá giận nên Hiền có nhắc vài câu. Những tưởng sự việc đó Hoa sẽ biết lỗi thế nhưng không.

"Hoa khóc lóc gọi về quê và bảo bị chị dâu chửi bới. Sáng hôm sau cô chú gọi và nói rất khó nghe, thậm chí còn bảo mình tiếc của nên tìm cách đuổi em chồng, thái độ với nhà chồng… Mình không thể giải thích nên đành ngậm ngùi cho qua” – Hiền chia sẻ.

Pha lật bài khiến em họ muối mặt

Sau lần đó, cả nhà mình về quê ăn giỗ, mọi người hỏi han vài câu thì Hoa đã kể lể những ngày ở trên thành phố vất vả.

Thậm chí cô em họ chồng còn nói ban ngày phải làm việc ở cửa hàng, đến tối thì lại về làm việc nhà quần quật đến mức không có thời gian đi đâu. Cô chú chồng cũng bắt đầu nói mỉa mai nhà mình giàu có rồi, chẳng biết gì ai.

Hiền tiếp tục: “Mình nghe hết mà ngớ người, chưa biết nói gì thì chồng mình đứng lên nói luôn: 'Hoa nói vậy anh chị thấy không đúng một chút nào. Hôm nay đông đủ họ hàng, em kể lể như vậy thì sau này anh chị biết nhìn ai nữa?

Anh cũng không muốn kể ra việc em lên nhà anh chị rửa bát được mấy lần, dọn nhà được mấy buổi hay ngủ buổi sáng mấy giờ dậy. Anh tin mấy chuyện này cô chú biết rõ nhất.

Biết rõ nhưng cô chú bênh vực con mình mù quáng, gọi điện mắng mỏ vợ cháu, cái đó là cô chú sai. Bây giờ đông đủ mọi người, Hoa có muốn đối chất luôn là trên nhà anh chị em làm công việc thế nào, giờ giấc ra sao không?".

Em chồng dựng chuyện bêu xấu chị dâu và màn xử lý sắc như dao-2

Cô cũng kể thêm rằng để mọi lời nói của mình có tính thuyết phục, chồng cô lấy điện thoại đặt lên bàn và mở sẵn video camera ở cả cửa hàng lẫn ở nhà để cô chú mình được nhìn tận mắt.

Bình thường chồng Hiền nhẹ nhàng điềm tĩnh, cô không ngờ khi đó anh lại phản ứng gay gắt vậy. Những điều anh nói dĩ nhiên Hoa nghe xong thì đỏ bừng mặt không dám nói gì. Sau đó lúng túng xin lỗi.

"Cô chú cũng có vẻ hối lỗi. Lúc đó bố mẹ chồng mình bảo rằng có gì anh em bảo nhau rồi mời mọi người tiếp tục ăn uống. Rõ ràng mọi chuyện, mình cũng nhẹ người" - Hiền kể.

May mắn rằng Hiền có một người chồng phân minh bảo vệ vợ của mình. Nhưng ở đâu đó vẫn còn có nhiều người không biết đúng sai, sẵn sàng chỉ trích vợ con. Chúc cho hội chị em sẽ tìm được người đàn ông che chở và sẵn sàng đứng ra bảo vệ gia đình nhỏ của mình.

Theo Pháp luật và bạn đọc

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/em-chong-dung-chuyen-beu-xau-chi-dau-va-man-ra-tay-xu-ly-sac-nhu-dao-khien-ai-nay-phai-tram-tro-khen-ngoi-162210608074207262.htm

gia đình chồng chị dâu em chồng

Tin tức mới nhất