Ép chú rể đọc danh sách dài lời thề nguyện, cô dâu sốc trước phản ứng anh ta

Chú rể bất ngờ giận dữ xé bỏ tờ giấy và gắt gỏng: "Có cưới nữa hay không?".

Theo thông tin đăng tải, vụ việc này xảy ra ở Quảng Đông, Trung Quốc. Khi đó, chú rể đến đón dâu và được cô dâu cùng dàn phù dâu yêu cầu đọc một lời thề trước khi rời đi.

Lúc đầu, chú rể quỳ một chân xuống để nhìn vào danh sách những lời thề, sau đó anh đứng lên và nói: "Đây là chuyện không thể".

Ép chú rể đọc danh sách dài lời thề nguyện, cô dâu sốc trước phản ứng anh ta-1
Sau khi nhìn vào danh sách lời thề, chú rể nói thẳng rằng không làm được.

Trong khi cô dâu và mọi người nghĩ rằng chú rể chỉ đang nói đùa thì khuôn mặt của chú rể cực kỳ nghiêm túc, không hề nở một nụ cười. Tiếp đó, anh lại quỳ xuống và mặc cả với cô dâu: "Em muốn nghe hai câu nào nhất?".

Cô dâu tươi cười đáp lại: "Em muốn anh đọc đoạn hoàn chỉnh lời thề". Các phù dâu bên cạnh cũng tiến đến giúp đỡ, nhẹ nhàng nói rằng: "Không còn cách nào khác, anh nên đọc hết thôi".

Chú rể bất ngờ giận dữ xé bỏ tờ giấy cô dâu đã chuẩn bị và gắt gỏng: "Có cưới nữa hay không?"

Ép chú rể đọc danh sách dài lời thề nguyện, cô dâu sốc trước phản ứng anh ta-2
Chú rể giận dữ trước đòi hỏi vô lý của nhà gái

Hành động của chú rể khiến cô dâu hoang mang tột độ, không biết ứng xử sao. Bạn bè đứng xung quanh chứng kiến cũng giật mình sợ hãi, vội vàng tiến đến hòa giải.

Toàn bộ cảnh tượng được ghi lại và tung lên mạng xã hội, thu hút được đông đảo sự chú ý của mọi người. Cư dân mạng sau đó chia làm hai phe. Một số ủng hộ chú rể, cho rằng nhà gái đã đùa quá lố, trong tờ giấy chắc hẳn có một số điều kiện không thể thực hiện nổi, vì vậy chú rể mới bức xúc.

"Đây là người đàn ông tốt đấy chứ, không làm được thì không hứa hẹn", "Hôn nhân rõ ràng là chuyện bình đẳng. Tại sao mọi người luôn muốn chú rể phải ở cửa dưới như vậy nhỉ?"..., cư dân mạng ủng hộ chú rể nói.

Những màn thách đố lố bịch trong đám cưới

Một cô dâu trẻ bẽn lẽn ngồi trên giường, xung quanh là những khách dự đám cưới còn chú rể quỳ xuống và chuẩn bị hôn chân vợ theo yêu cầu.

Đây chỉ là một trong những thử thách được yêu cầu trong đám cưới, bởi theo phong tục truyền thống ở nước này, trước khi đón vợ đến địa điểm tổ chức tiệc cưới, chú rể phải vượt qua thử thách được nhà gái đưa ra.

Các nghi thức này đều bắt nguồn từ lịch sử Trung Quốc, giúp phân biệt rõ đám cưới truyền thống khác với các đám cưới hiện đại phương Tây. Đặc biệt, tục lệ này được cho là có thể xua đuổi tà ma, đem đến những điều tốt đẹp, hạnh phúc cho cặp đôi.

Ép chú rể đọc danh sách dài lời thề nguyện, cô dâu sốc trước phản ứng anh ta-3
Nhưng các nghi thức truyền thống trong đám cưới Trung Quốc đang mất dần kiểm soát trong những năm gần đây. Ảnh minh họa

Nhưng các nghi thức này này đang mất dần kiểm soát trong những năm gần đây, biến tướng thành những trò đùa bạo lực, phản cảm hay thô tục. Nhiều cô dâu, chú rể trở thành nạn nhân của những trò đùa thực dụng, ám chỉ tình dục và sỉ nhục như trói vào cây, buộc vào cột điện, đổ bia, nước sốt lên người hay ném trứng.

Tháng 11/2018, người đàn ông 24 tuổi ở tỉnh Quý Châu đã qua đời ngay trong ngày cưới khi cố gắng thoát khỏi những khách mời có ý định lột đồ lót và bị ô tô đâm trúng. Cùng năm đó, chú rể họ Xia (cùng tỉnh) bị tàn tật sau cú ngã từ trên cao khi chân và tay bị trói chặt.

Đến năm 2021, mạng xã hội chia sẻ hình ảnh chú rể bị trói vào gốc cây và để khách mời tra tấn bằng roi. Nghe tiếng la hét, khách tham dự càng phấn khích và mạnh tay hơn, vì coi đây là một điều may mắn cho cặp vợ chồng mới cưới.

Trước các vụ bạo lực gia tăng, tháng 5/2019, chính quyền tỉnh Sơn Đông đã ban hành lệnh cấm các nghi lễ thô tục, mất kiểm soát và nhấn mạnh: "Các nghi lễ cổ xưa đã mất đi ý nghĩa. Bất cứ ai tham gia vào hành vi thô tục, gây rối trật tự xã hội đều bị xử phạt".

"Điều cần thiết là phải loại bỏ hành vi này, một số người chỉ đơn giản là quấy rối người khác dưới danh nghĩa đùa giỡn trong đám cưới", một người chia sẻ trên mạng xã hội.

Cùng với sự phổ biến của Hanfu (hán phục - trang phục truyền thống của Trung Quốc), người trẻ nước này có xu hướng tìm về các nghi thức cưới truyền thống thay cho các đám cưới kiểu phương Tây. Nhưng họ buộc phải tìm cách cân bằng giữa truyền thống và hiện đại, khi các tập tục dân gian thường thô tục, nhạy cảm và không phù hợp.

Mặc dù nghi lễ của một đám cưới có thể biểu thị địa vị xã hội đã thay đổi của một người, nhưng suy cho cùng, chúng không phải là về biểu tượng, tiền bạc, hoặc ai đang có mặt. Chúng là phương tiện của cảm xúc, tình cảm và được chia sẻ bởi những người yêu thuơng.

Theo Gia Đình & Xã Hội

Xem link gốc Ẩn link gốc https://giadinh.suckhoedoisong.vn/ep-chu-re-phai-doc-danh-sach-dai-loi-the-nguyen-do-nha-gai-chuan-bi-co-dau-soc-truoc-phan-ung-cua-anh-ta-172230601075110788.htm

câu chuyện tình yêu Tình yêu

Tin tức mới nhất