Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

F0 không rõ nguồn lây uống bia với 15 người, 7 F1 dương tính Covid-19

Trần Văn T. phát hiện qua xét nghiệm vào ngày 4/7, không rõ nguồn lây. Trước đó, T. giao lưu thể thao và uống bia cùng 15 người khác.

Liên quan đến ca F0 Trần Văn T. (ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên, Bắc Giang) được phát hiện mắc Covid-19 vào ngày 4/7, chưa rõ nguồn lây. Giới chức địa phương đã truy vết tiền sử dịch tễ, lịch trình di chuyển.

Theo báo Tiền Phong cho hay, Trần Văn T. (sinh năm 1990) là công nhân Công ty Kinsen, ở huyện Yên Phong, Bắc Ninh.

Từ ngày 15/5, T. nghỉ ở nhà cho đến ngày 25/6, không đi đâu. Chiều ngày 26/6, T. đi giao lưu thể thao và uống bia cùng 15 người tại quán bia địa phương.

Các ngày sau đó T. đi cấy, trông con, sinh hoạt cùng các thành viên trong gia đình.

F0 không rõ nguồn lây uống bia với 15 người, 7 F1 dương tính Covid-19-1

Sáng ngày 4/7, Trần Văn T. lên Bệnh viện Đa khoa Anh Quất ở huyện Tân Yên để test nhanh trước khi đi làm, kết quả dương tính với SARS-CoV-2, kết quả PCR dương tính.

Báo Dân Trí cũng cho biết, sau khi nhận được thông tin trường hợp Trần Văn T. dương tính với SARS-CoV-2, huyện Tân Yên đã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với UBND xã, Trạm Y tế xã Việt Lập và các xã có trường hợp liên quan điều tra, xác minh tại cộng đồng, khẩn trương rà soát, truy vết, xác minh chi tiết, lịch trình di chuyển của công dân, xác định và quản lý chặt các trường hợp tiếp xúc với T.

Qua test nhanh đã có 7 trường hợp F1 qua test nhanh có kết quả dương tính SARS-CoV-2. Trong đó, bước đầu phát hiện có 3 thành viên trong gia đình gồm mẹ đẻ Nguyễn Thị T. (sinh năm 1968) và 2 con là Trần Đức M. (sinh năm 2017), Trần Ngọc A. (sinh năm 2018) cho kết quả test nhanh dương tính, vợ T. kết quả âm tính.

Ngoài ra có một trường hợp F1 là anh Nguyễn Văn D. (sinh năm 1994, ở xã Việt Lập, huyện Tân Yên) test nhanh cho kết quả dương tính.

Riêng ngày 04/7, Bắc Giang phát sinh thêm 2 trường hợp F0 liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công (xã Kiên Thành, huyện Lục Ngạn) ở trong khu cách ly tập trung và một F0 trốn khỏi khu điều trị Bệnh viện Quân y 110.

24 người liên quan đến F0 bỏ trốn đang được cách ly tại Hà Giang.

Dự báo trong vài ngày tới, số F0 vẫn tiếp tục tăng, chủ yếu liên quan đến ổ dịch thôn Bằng Công (huyện Lục Ngạn) và ổ dịch mới tại huyện Tân Yên.

Số F1 là 29.389 trường hợp; F2 là 107.139 trường hợp. Trong ngày 04/7, tỉnh Bắc Giang phát sinh thêm 3 trường hợp F0.

MT (t/h)
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất