Gặp lại bạn gái 'quê như thắm' sau 2 năm, tôi nuốt nước bọt chỉ muốn bỏ vợ sắp cưới

Tôi sợ tôi sẽ làm chuyện có lỗi với Thúy nhưng tôi cũng không thể cưỡng lại được người yêu cũ xinh như mộng thế này.

Tôi 29 tuổi, có người yêu 2 năm nay và dự định sẽ cưới vào cuối năm. Vợ sắp cưới của tôi - Thúy là nhân viên truyền thông trong 1 công ty công nghệ, vừa giỏi vừa xinh xắn bố mẹ tôi cũng rất ưng ý em. 2 vợ chồng đi làm nhiều năm cũng gọi là có chút của để dành, số tiền đó hồi tháng trước tôi dồn mua 1 căn chung cư nhỏ giờ đang cho thuê, sau này cưới nhau thì dọn về ở sau. 

Thật ra tôi cũng không phải quá yêu Thúy nhưng ở độ tuổi 27-28 người ta chẳng còn sống vì rung động nhất thời nữa, tình yêu bây giờ có nhiều thực dụng hơn, yêu Thúy là sự tính toán kĩ càng của tôi chứ không phải xuất phát từ trái tim. Thúy vừa xinh, lại có công việc ổn định, nhà cũng gần tôi, yêu em tôi chẳng thiệt thòi gì đổi lại còn môn đăng hộ đối, không giống người yêu cũ trước đó của tôi. 

1 tuần trước là sinh nhật Thúy tôi dự định cho em một bất ngờ nên đặt nhà hàng mời bạn bè rồi ghé cửa hàng mua một đôi nhẫn, dự định đây cũng là nhẫn cưới của tôi và Thúy. Đang lựa hàng thì tôi bất ngờ gặp một người rất giống Dung - người yêu cũ của tôi ngày xưa nhưng trông thì lại có nhiều điểm không giống lắm. Tôi chỉ ngờ ngợ nhìn rồi thôi vì tôi biết rõ người yêu cũ của tôi không được như cô gái này, có thể là người giống người, hơn nữa nếu là Dung chắc chắn em sẽ chào tôi, còn cô gái kia tới 1 cái liếc cũng không liếc về phía tôi. 

Gặp lại bạn gái quê như thắm sau 2 năm, tôi nuốt nước bọt chỉ muốn bỏ vợ sắp cưới-1
Tôi 29 tuổi, có người yêu 2 năm nay và dự định sẽ cưới vào cuối năm. Ảnh minh họa.

Có điều, sau cuộc gặp bất ngờ ở đó, cả ngày hôm sau tôi cứ bần thần nhớ về Dung và về cô gái kia. Tôi không hiểu sao nhưng tôi nhớ Dung vô cùng dù trước đây chính tôi là người "đá" em. 

Ngày đó, tôi vừa ra trường thì gặp Dung, Dung và tôi cùng là nhân viên trong công ty, em kém tôi 2 tuổi, làm thực tập còn tôi là nhân viên mới nên nhanh chóng kết thân. Có thể nói Dung là mối tình đầu khó quên của tôi, trước em tôi chỉ rung động với vài người chứ chưa có ai là thực sự nhận lời yêu nghiêm túc. 

Dung hiền lành, cao ráo nhưng lại không biết ăn diện, hồi mới yêu tôi cực kì thích tính cách đó của em, nhưng về sau khi tôi đã phát triển lên tới trưởng phòng, gặp gỡ nhiều người hơn tôi lại thấy người yêu mình quê mùa, kém hiểu biết, những cuộc nói chuyện chỉ còn lại cáu gắt.

Tôi phải công nhận hồi yêu tôi Dung xem tôi như cả thế giới, bạn bè không có ai, đi làm hết giờ thì về nấu cơm cho tôi, ngày nào cũng bộ dạng nhạt nhòa, nếu không thì cũng là mặc quần đùi, áo phông, mặt lấm lem... Tôi chưa từng thấy em mặc váy, chưa bao giờ thấy em tô son, thậm chí tới làm nũng như con gái em cũng không có. Sau khi yêu 4 năm, tôi nói lời chia tay vì quá chán, kể từ ngày đó tôi có gặp em thêm vài lần, tới bây giờ cũng khoảng hơn 3 năm chưa gặp lại. 

Cả ngày vẩn vơ chẳng làm được gì, buổi tối tôi sốc lại tinh thần rồi tới chỗ hẹn với vợ sắp cưới và đám bạn. Hôm ấy tôi muốn cầu hôn Thúy hoành tráng nên ngoài bạn bè còn có thêm sếp của tôi và Thúy cùng bố mẹ 2 bên. 

Gặp lại bạn gái quê như thắm sau 2 năm, tôi nuốt nước bọt chỉ muốn bỏ vợ sắp cưới-2

Dung hiền lành, cao ráo nhưng lại không biết ăn diện. Ảnh minh họa.

Đang ăn uống linh đình thì sếp của Thúy tới muộn, còn dắt theo vợ sắp cưới, từ xa trông cô ấy vô cùng gợi cảm và sang chảnh nhưng khi mở mắt kính, giới thiệu tên thì tôi chết lặng - người đó là Dung, đồng thời cũng là cô gái tôi đã gặp ở cửa hàng vàng bạc. Tôi cứ đờ đẫn không nói thành lời, trong khi đó Dung vui vẻ chìa tay về phía tôi, nhoẻn miệng cười thật đẹp, tôi yêu Dung 4 năm cũng chưa từng thấy em cười tươi tới như thế. 

- Giới thiệu với anh, đây là sếp em, còn đây là "phu nhân" của sếp - chị ấy giỏi lắm, còn trẻ mà đã làm chủ 1 chuỗi cửa hàng, lại còn đang làm cho công ty XXX nhé - Thúy cất lời xua tan bầu không khí gượng gạo, tôi cũng giật mình bỏ tay Dung ra. 

Dung cười cười nói chẳng cần giới thiệu đâu vì tôi và Dung là bạn cũ, ngày xưa cũng có thời 2 đứa thân như hình với bóng, chỉ là sau này tôi bận nên "bỏ rơi" em. Tôi cố gắng nói đùa vài câu để xua đi cảm giác rung động, buổi tiệc hôm đó tôi uống nhiều, cũng nhìn trộm Dung nhiều lần, mỗi lần thấy tôi nhìn em đều cười, tôi biết trong lòng em khinh bỉ tôi. 

Ngày chia tay tôi xúc phạm em đủ thứ, thậm chí còn chê em như cô thắm không xứng với tôi. Sau đó em không ít lần khóc lóc, níu kéo, nghe nói em còn tự tử vì tôi, người ta phát hiện đưa em vào viện em gọi điện mà tôi phũ phàng nói tôi bận. Nghĩ lại, nếu tôi biết có ngày hôm nay, chưa chắc tôi đã làm như thế.

Tôi đã tìm được Facebook của Dung, nhìn thấy em thành công, nhiều bạn bè, xinh đẹp, sang chảnh, lại có người mới yêu thương trong lòng tôi dội lên cảm giác ghen tuông. Tôi không hiểu bản thân say mê Dung của hiện tại, vì vẻ ngoài của Dung hay vì tôi thực sự còn tình cảm với em. Nhiều ngày nay tôi không nói chuyện với vợ sắp cưới, tôi chán chỉ muốn hủy hôn nhưng nếu làm vậy cũng không thể "cua" Dung lại từ đầu, tôi so với người mới của em còn kém 1 trời 1 vực, hơn nữa quá khứ tôi từng làm tổn thương em sao em có thể chấp nhận được. 

Bây giờ tôi rất rối, tôi phải làm sao đây?

Theo Gia đình & Xã hội


người yêu cũ bạn gái

Tin tức mới nhất