Bố mẹ dân tộc thiểu số đưa con đi khám ung thư bị taxi 'chặt chém'

Được biết, gia đình cháu bé thuộc diện khó khăn, nhà có 2 con nhỏ đều bị bệnh, con lớn của vợ chồng này cũng bị mù bẩm sinh.

Mới đây, khắp các diễn đàn trên MXH xôn xao bài chia sẻ về vợ chồng người dân tộc đưa con đi Hà Nội khám bệnh bị tài xế taxi nhẫn tâm "chặt chém". 

"Nhắn gửi bác tài xế 4h30 sáng nay tại đèn xanh đèn đỏ Văn La có đón 3 khách đi Bệnh viện Mắt Trung ương nếu bác có trên này thì mong bác kiểm điểm lương tâm mình dần đi, ai lại kiếm tiền bất chấp thế!

Hai vợ chồng em này người dân tộc Thái, con 4 tuổi bị ung thư võng mạc mắt, gia cảnh nghèo khó huy động ủng hộ được 9 triệu cho đi viện mà bác nỡ lòng nào bắt nạt người ta dân tộc thiếu hiểu biết. Đi taxi mà bác thu 180.000/người là sao?

Tổng 3 người bác thu 500.000 đồng lại còn giả bớt cho 40.000 đồng. Với các bác mấy trăm bạc chỉ là bát phở điếu thuốc thôi nhưng với gia đình họ thì to lắm đấy!", nội dung bài chia sẻ lan truyền trên MXH. 

Bố mẹ dân tộc thiểu số đưa con đi khám ung thư bị taxi chặt chém-1
Cặp vợ chồng cùng con nhỏ bị "chặt chém" tiền taxi

Trong tờ giấy chuyển tuyến khám bệnh của cháu bé được tài khoản G.N.N. đăng tải trên Facebook cá nhân ghi rõ dấu hiệu lâm sàng 2 mắt không nhìn thấy gì, giác mạc phù mờ, đáy mắt có khối đẩy vào trong buồng dịch kính. Chẩn đoán u ác võng mạc. 

Được biết, gia đình cháu bé thuộc diện khó khăn, nhà có 2 con nhỏ đều bị bệnh, con lớn của vợ chồng này cũng bị mù bẩm sinh. 

Bố mẹ dân tộc thiểu số đưa con đi khám ung thư bị taxi chặt chém-2
Giấy chuyển tuyến khám bệnh của cháu bé. Nguồn Facebook

Ngay lập tức, bài viết đã nhận về rất nhiều bình luận của cư dân mạng. Rất nhiều người đã ủng hộ gia đình cháu bé và để lại lời cầu mong cháu chóng khỏi bệnh.

Bên cạnh đó, "giang cư mận" cũng không quên nhắc nhau truy tìm danh tính nam tài xế đã "chặt chém" gia đình cháu bé. Đến chiều 19/5, danh tính tài xế vẫn chưa xác định được. 

Còn cháu bé hiện đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương. 

Bố mẹ dân tộc thiểu số đưa con đi khám ung thư bị taxi chặt chém-3
Cháu bé đang được theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương

Một vài bình luận của cư dân mạng:

- Không ăn không của người khác được đâu, làm nghề không có lương tâm thì quả báo đến nhanh lắm. 

- Người mà táng tận lương tâm thế? Trông người ta khổ hạnh thế kia rồi mà còn nỡ lòng nào. Mấy trăm nghìn có đổi đời được đâu. 

- Đề nghị up luôn biển số xe nếu có, cho xấu hổ cắn rứt lương tâm đi ạ. Nhất định phải tìm được ông tài xế này các bác ạ!

- Nhà bác nào gần khu vực taxi đón người, check cam xem có rõ biển số, hãng taxi nào không để lôi ông tài xế ra cái. 

- Nhiều người tham lam, lợi dụng người ta quá, nhìn gia cảnh như vậy người ta cho còn không hết, đằng này còn nhẫn tâm lấy đi.

HT 
Theo Vietnamnet


chặt chém

Tin tức mới nhất