Giải mã 'con đường ma huyền bí' trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm

Với những lời giải thích khác nhau, người ta gọi Mysterious Road là con đường ma quái, con đường bí ẩn hay thậm chí là cả con đường yêu tinh.

Ở góc nhìn lên khoảng 35 độ, chiếc xe được tài xế tắt máy, dừng hẳn. Và rồi kỳ lạ thay, cứ như có một lực đẩy cực mạnh vô hình phía sau, chiếc ô tô loại 54 chỗ ngồi từ từ bò lên dốc với tốc độ rất đều trong tình trạng khách trên xe ai ấy sợ hãi không hiểu nổi vì sao.

Con dốc kỳ lạ ấy được gọi tên là (Mysterious Road) hay đường Dokkaebi, một phần của con đường dài 35 km nối thành phố Jeju với thành phố Seogwipo của Hàn Quốc, nằm ở độ cao 300m so với mực nước biển. Để dễ dàng hơn cho việc trải nghiệm hiện tượng lạ lùng này, người ta đánh dấu 2 cột mốc màu xanh cho điểm bắt đầu và điểm kết thúc. 

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-1

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-2
Các đoàn xe dừng tại mốc bắt đầu, sau đó tắt máy để trải nghiệm cảm giác leo dốc mà không cần khởi động xe

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-3
Nhìn bằng mắt thường, sẽ thấy những chiếc ô tô đang leo sang dốc bên kia mà không cần nổ máy.

Để bắt đầu trải nghiệm trên quãng đường dài 100m này, các tài xế sẽ tắt máy, để xe về số N, dừng hẳn sau đó bắt đầu thả cho xe tự do. Xe càng to, càng nặng sẽ càng leo dốc nhanh, đó cũng chính là một đặc điểm của con đường kỳ lạ này khiến rất nhiều người thử một lần rồi lại muốn quay về điểm đầu xuất phát, thử thêm một lần nữa cho thỏa mãn trí tò mò.

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-4

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-5
Xe càng nhỏ và nhẹ, tốc độ lên dốc càng chậm ngược lại hẳn với những chiếc xe to nặng

Theo các hướng dẫn viên trên đảo, Mysterious Road thực ra không quá thần thánh như mọi người đang tưởng tượng. Hàng trăm cuộc thí nghiệm của các nhà nghiên cứu với rất nhiều lời giải thích khác nhau xuất hiện sau đó, tuy nhiên hầu hết đều tập trung cho rằng do hiệu ứng ánh sáng từ 2 hàng cây ven đường, mắt người nhìn tưởng đây là dốc lên chứ thực chất nó là một con dốc đang đà lao xuống.

Nhiều người dân Hàn Quốc sống ở đây chia sẻ trên đoạn đường ngắn này, vào những ngày không mưa hoặc có nắng thường diễn ra tình trạng khúc xạ ánh sáng, vì thế khi đến đây vào thời điểm này, họ cũng thường bị ảo giác. Nếu nhìn bằng mắt một cách thông thường, họ sẽ thấy con đường đang dốc lên nhưng thực tế là nó đang dốc xuống. Với những lời giải thích khác nhau, người ta gọi Mysterious Road là con đường ma quái, con đường bí ẩn hay thậm chí là cả con đường yêu tinh.

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-6
Hầu như những chiếc xe đi qua đây đều dừng máy để cảm nhận sự kỳ lạ của con dốc chẳng biết là lên hay xuống như thế này

Giải mã con đường ma huyền bí trên đảo Jeju Hàn Quốc kích thích hàng triệu du khách muốn trải nghiệm-7
Du khách Việt thử nghiệm độ dốc với một chai nước, và kỳ lạ thay, chai nước cũng lăn lên dốc như thể có một lực đẩy vô hình

Tuy nhiên đây cũng chỉ là lời giải thích truyền miệng bởi cho đến nay, chưa có một tài liệu chính xác nào khẳng định hiện tượng ô tô leo dốc nhờ nguyên nhân gì. Và vì thế mỗi năm, đảo Jeju vẫn đón hàng trăm triệu lượt khách thăm quan với ước ao một lần được trải nghiệm cảm giác sợ hãi khi tận mắt chứng kiến chiếc ô tô của mình đang leo dốc mà không hề mất một giọt xăng nào. 

T.T (tổng hợp)
Theo Vietnamnet


du lịch Hàn Quốc Hàn Quốc

Tin tức mới nhất