Giám khảo ngao ngán không dám thử món ăn của thí sinh Vua đầu bếp

(2Sao) – Các vị giám khảo đã từ chối thử món ăn của thí sinh vì quá tệ.

Trong tập 8, ở thử thách Chiếc hộp bí mật, với các nguyên liệu cơ bản
để làm chiếc bánh pizza, top 9 có thể chọn lám bánh pizza hoặc sử dụng
bất kỳ nguyên liệu nào trong chiếc hộp để sáng tạo nên một món ăn hấp dẫn.

Theo đó, các ứng viên sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu phụ và 70 phút
để chế biến và trình bày món ăn của mình.

Với đề bài khá hóc búa tuần này, nếu Thanh Cường, Quốc Cường, Quang Đạt,
Phạm Tuyết quyết định làm bánh pizza, thì Đăng Vũ, Ngọc Anh, Quốc Việt,
Bích Hạnh, đặc biệt là Phan Anh lại chọn cho mình một phương án
an toàn hơn, đó là sáng tạo những món ăn mới.

Dù chọn làm bánh pizza, nhưng Phạm Tuyết vẫn chưa hoàn toàn tự tin
khi liên tục “hỏi thăm” Thanh Cường. Dù vậy, cô cũng cho ra được một
chiếc Pizza sắc màu khá bắt mắt và đạt được yêu cầu cơ bản .

Với Thanh Cường, được sinh ra trong gia đình có hơn 10 năm gắn bó
với nghề làm bánh mỳ, thử thách này được xem như là một lợi thế lớn của anh.

Chàng trai này đã tận dụng chủ yếu công thức làm bánh mỳ cho món bánh
Pizza Ý của mình. Cộng với kỹ năng làm bếp điêu luyện và khả năng trang trí
vượt bậc, Thanh Cường đã cho ra lò chiếc bánh pizza không chỉ đáp ứng
về yêu cầu kỹ thuật mà hương vị còn “đánh gục” được bộ ba giám khảo.

Quốc Cường cũng khiến giám khảo Tuấn Hải “rất ngạc nhiên khi em có một
cách sáng tạo rất hay. Em cho ra một cái bạt bánh rất tốt, màu sắc cũng được”
với chiếc bánh Pizza hải sản.

Còn Quang Đạt lại mang đến bất ngờ lớn cho ban giám khảo khi hoàn thành
được hai món ăn là Bánh xèo hải sản và Pizza đế mỏng.

Nhóm thí sinh còn lại đã phần thể hiện chưa tốt ở vòng thi này. Với Bích Hạnh,
ý định ban đầu là thực hiện món Bánh trung thu ngàn lớp, nhưng việc gặp
vấn đề trong việc pha bột và không tạo được màu sắc như mong muốn vì
lá dứa quá ít, nên chị đã nhanh trí chuyển sang làm một loại bánh khác,
đó là Bánh tart hải sản.

Chọn một món súp đơn giản, Ngọc Anh khá tự tin có thể hoàn thành trong
vòng… 30 phút. Để có món súp đạt yêu cầu thì “điều quan trọng là súp
đủ đặc để có thể đập một quả trứng gà lên thì trứng vẫn còn nguyên vẹn
và nổi lên trên bề mặt”. Thế nhưng, sau một thời gian khá dài loay hoay
thì những chén súp của cô gái này vẫn chưa đạt được độ đặc như mong đợi.

Không đủ thời gian để trứng trong chén súp có thể chín khi mang món ăn
lên ban giám khảo, bản thân cô gái này “còn không chấp nhận nổi món ăn
của mình”, mà còn làm giám khảo Tuấn Hải cảm thấy “rất xấu hổ bởi
nếu vòng thi này là vòng loại thì tôi sẽ loại em đầu tiên”.

Đó là chưa kể đến việc cô dùng nguyên liệu phụ để làm ra món ăn này là
hoàn toàn sai so với đề bài:“Tôi thật sự không dám thử, và chắc tôi cũng
không dám đưa cho chị Hà đâu vì trứng còn sống, lòng trắng vẫn còn nguyên.
Thứ hai là lòng trắng như vậy mà ăn với kem thì tôi không dám đảm bảo.
Thật không thể nào chấp nhận được”.

Gặp phải vấn đề tương tự khi mang đến món Ớt chuông nhồi nướng ngũ vị
chưa chín, Đăng Vũ cũng khiến ban giám khảo từ chối thử món ăn của mình.

Với Quốc Việt, sự sáng tạo của anh ở vòng thi này vô tình đã đẩy anh đi
quá xa so với yêu cầu của đề bài với món Cơm rang thập cẩm.

Gặp trường hợp tương tự như Quốc Việt, Phan Anh đã gần như đi lạc đề
với món Sò điệp áp chảo của mình.

Thực hiện đúng theo yêu cầu của đề bài, Thanh Cường, Quốc Cường,
Phạm Tuyết và Quang Đạt cũng chính là những ứng viên có món ăn ngon nhất
và được quyền an toàn ở vòng thi tiếp theo. Và Thanh Cường đã vượt lên
3 đối thủ nặng ký để giành chiến thắng ở Chiếc hộp bí mật.

Như vậy, với chiến thắng thuyết phục này, Thanh Cường nắm chắc trong tay
lợi thế lớn ở vòng thi tiếp theo. Trong khi đó, Quốc Cường, Quang Đạt và
Phạm Tuyết cũng giành cho mình một vị trí an toàn, có mặt trong top 8 mà
không cần phải thi ở vòng thử thách loại người sau đó.

Chiến thắng ở thử thách Chiếc hộp bí mật, Thanh Cường đã quyết định
chọn nhóm nguyên liệu đồ Âu để 5 ứng viên còn lại chế biến thành một
món Á trong Thử thách sáng tạo lần này.

Theo đó, các ứng viên sẽ có 5 phút để chọn nguyên liệu và 45 phút để chuẩn bị,
nấu và trình bày món ăn phong cách Á từ các nguyên liệu và gia vị đồ Âu mà
Thanh Cường đã chỉ định.

Ban đầu, Quốc Việt định làm món Cháo ngũ cốc với các nguyên liệu là nếp
và các loại hạt nhưng lo sợ đậu khó có thể đạt đến độ nở và bở như mong muốn
với quỹ thời hạn hẹp, anh nhanh chóng thế bằng món chè. Chính sự thông minh
trong cách xử lý món ăn đã giúp Quốc Việt thuyết phục được ban giám khảo.

“Không lẫn vào đâu được” như giám khảo Tịnh Hải nhận xét, Phan Anh
đã một lần nữa thể hiện kỹ năng làm bếp khá tốt của mình với món Cừu xào rau củ
và Đùi gà chiên nước mắm vô cùng bắt mắt.

Món Nui xào bò của Bích Hạnh lại được xem là một lựa chọn thông minh,
bởi sự an toàn và chính xác theo đề bài. Mặc dù không phải là một món ăn
quá nổi trội hay sáng tạo, nhưng nhờ sự tiến bộ về kỹ năng và hương vị,
Bích Hạnh đã gây ấn tượng tốt với ban giám khảo. Cô cũng là ứng viên có
món ăn ngon nhất ở vòng thi quyết định này.

Trong khi đó, Ngọc Anh chọn món Gỏi tôm chua ngọt. Dù cố gắng xử lý
những nguyên liệu và gia vị đã chọn giảm bớt tính Âu trong món ăn,
nhưng cô vẫn không được Christine Hà đánh giá cao, vì món ăn này
“không có gì thú vị”.

Tin chắc món Bò chiên xù sẽ giúp mình an toàn ở thử thách này, nhưng cách
xử lý và kết hợp nguyên liệu trong món ăn của Đăng Vũ lại khiến ban giám khảo
cảm thấy ái ngại, thậm chí còn thất vọng khi nếm thử món ăn này.

Những sai lầm trong cách kết hợp và xử lý nguyên liệu cũng là nguyên nhân
đưa Đăng Vũ rời khỏi căn bếp chính trong niềm tiếc nuối.


Tập 8 - Vua đầu bếp 2015

Mì gói sữa
Ảnh: BTC
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất