Giận run khi bạn gái có thai ngoài ý muốn, tôi thở phào biết bố đứa bé là ai

Còn đang trong giai đoạn cận kề chia tay Quỳnh đã mang thai với người này khiến tôi vui mừng không hết.

Tôi và Quỳnh yêu nhau 3 năm, Quỳnh là con gái của sếp tôi, hồi mới gặp Quỳnh em mới là sinh viên năm 2, lân lê làm quen, tán tỉnh mãi rồi cuối cùng cũng làm nàng say nắng.

Cũng như nhiều thằng con trai khác tôi thích vì Quỳnh xinh 1 phần, 1 phần vì yêu con gái sếp tôi sẽ có ít nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Lúc vào công ty tôi mới là nhân viên quèn, vừa ra trường chẳng lấy đâu ra kinh nghiệm nên việc được 1 người trong nghề hướng dẫn, dìu dắt thì phải quý trọng, đó là lý do mà dù bạn bè tôi can ngăn không được yêu "con thầy", "vợ bạn", "gái cùng cơ quan" tôi vẫn cứ đâm đầu vào.

Nhớ lại ngày mới yêu Quỳnh cũng là một cô gái dễ chịu, hiền lành, không biết ăn diện lại dễ thương đúng chuẩn con gái nhà người ta. Quỳnh thích nấu ăn nên cuối tuần hay ghé phòng tôi nấu cơm cho tôi, cuối tháng nên tôi thiếu tiền lại dúi cho tôi thêm ít trăm tiêu tạm. Tất nhiên khi có lương tôi cũng sẽ đưa em đi ăn, đi chơi... cuộc sống cứ nhẹ nhàng như vậy.

Vừa có tình yêu của Quỳnh vừa có mối quan hệ của bố em tôi chẳng mấy chốc lên chức. Vừa vào cơ quan chưa đầy 2 năm tôi đã là trưởng phòng khu vực phía Bắc của 1 công ty bé trong tập đoàn. Trong chức đó có sự giúp đỡ không nhỏ từ bố em. 

Giận run khi bạn gái có thai ngoài ý muốn, tôi thở phào biết bố đứa bé là ai-1

Bố mẹ tôi ở quê cũng tạm gọi có của ăn của để, khi tôi việc làm ổn định thì tính mua cho tôi 1 căn nhà nhỏ để có chỗ đi về. Nghĩ tới việc Quỳnh đang học năm cuối nên tôi lại muốn mua căn nhà to hơn để đợi sang năm em ra trường ổn định thì cưới luôn, có con cái thì đỡ phải chuyển đi chuyển lại. Bố mẹ tôi cũng đồng ý như thế!

Lẽ ra tôi định mua nhà để tên bố mẹ tôi vì dù sao nó cũng là tài sản trước hôn nhân, nói thật tôi cũng sợ sau này sẽ ly hôn vì 1 phần tôi vẫn biết tính Quỳnh trẻ con không phải cái gì cũng hợp với tôi. Thế nhưng khi biết tôi định mua nhà Quỳnh đòi tôi phải để em đứng tên cho bằng được, căn nhà cả mấy tỷ, đâu phải nói đứng tên là đứng tên được.

Chúng tôi cãi nhau kịch liệt mấy ngày liên tiếp, Quỳnh bắt đầu đưa ra những lý lẽ như tôi ăn bám nhà em, ăn bám bố em mới lên được như bây giờ, bây giờ có chút điều kiện thì không còn biết yêu em nữa, bạn bè em kết hôn nhà đều đứng tên 2 đứa hoặc vợ đứng tên, hay tôi không định cưới em?...

Càng nói càng nhiều vấn đề, cả tuần chúng tôi thậm chí không có lấy 1 buổi nói chuyện tử tế quá 10 phút. Bắt đầu lúc nào cũng là bố mẹ gửi tiền ra chưa và kết thúc bằng "nhà đó em phải đứng tên". Sự ngang ngược của Quỳnh khiến tôi phát ngấy.

Trong lúc chuyện của 2 đứa đang căng thẳng, 1 hôm tôi bất ngờ nhận được tin nhắn của cậu bạn thân đang làm việc tại 1 bệnh viện sản khoa. Cậu ta chụp ảnh Quỳnh đến khám cùng một người con trai khác, cậu ta còn ngạc nhiên hỏi tôi sao bạn gái tôi có bầu mà tôi không đưa đi khám, nghe nói các chỉ số không được tốt hay cô ấy giấu tôi. 

Tôi biết chàng trai trong ảnh là ai, tôi cũng ngờ ngợ ra được vài thứ trong đầu nhưng chưa dám chắc chắn. Buổi tối, tôi nhắn tin cho Quỳnh hỏi hôm nay em đi đâu mà tôi không gọi được cho em. Tiện thể muốn nói chuyện nghiêm túc về chuyện tương lai của 2 đứa. 

Quả nhiên không ngoài dự đoán Quỳnh muốn chúng tôi tổ chức đám cưới ngay, nhà cũng để thư thư 1 - 2 tháng nữa mua cũng không sao. Em nói đã chắc chắn tình cảm với tôi nên muốn nhanh chóng về chung nhà, đặc biệt bố mẹ em cũng rất ưng tôi nên xin cưới sớm chắc không có vấn đề. Hơn nữa, em mang bầu rồi, sáng nay em đi khám mới biết. Càng nghe tôi càng lạnh người, cô gái này quả nhiên muốn tôi "đổ vỏ" hộ. 

Tôi gửi cho em ảnh em đi khám thai cùng với "tiền bối" cùng khoa mà lúc nào em cũng khen ngợi hết lời kèm với đó là đoạn chat tôi gửi ảnh em và cậu ta cho bố mẹ em. Tôi không muốn bị nói là kẻ bạc tình, nhưng nếu em đã cạn nghĩa thì tôi đành phải đối đáp lại như vậy. 

Tôi chặn Quỳnh từ hôm đấy cũng viết đơn xin nghỉ việc luôn, với những gì tôi học được ở công ty cũng đã đủ để tôi ra bên ngoài đi xin việc, hơn nữa việc tôi ở lại chỉ càng làm bố em khó xử. Lẽ ra nếu em đừng phản bội tôi, đừng cố gắng o ép tôi thì tôi sẽ không để em rơi vào tình huống này. Tất cả đều là cái giá của em.

Theo Gia đình và xã hội


người yêu chia tay

Tin tức mới nhất