Hà Nội: Cháu bé 5 tuổi khóc lóc, hoảng sợ kể chuyện bị bắt cóc hụt

Bé gái 5 tuổi sinh sống tại chung cư N6 (Tân Xuân 2 – Xuân Đỉnh – Bắc Từ Liêm – Hà Nội) đang chơi tại sảnh chung cư thì bất ngờ có 2 kẻ đi xe máy rủ lên xe.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về việc 1 cháu bé 5 tuổi bị bắt cóc hụt tại địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Theo nội dung 1 tài khoản facebook đăng tải có nội dung: “Chiều tối ngày 25/7/2016 có hai thanh niên đi xe máy lừa bắt cóc bé gái 5 tuổi ở nhà N6 không thành. Tổ dân phố cảnh báo để bà con tự bảo vệ con cháu mình không để kẻ xấu lừa gạt bắt cóc các cháu”.


Tờ thông báo về vụ bắt cóc hụt tại tổ dân phố Tân Xuân 2 xuất hiện trên mạng xã hội.

Do thời gian gần đây, tại Hà Nội cũng như nhiều tỉnh thành đã xuất hiện một số trường hợp các cháu bé mất tích nên thông tin này đã khiến rất nhiều cư dân mạng cảm thấy hoang mang. Đồng thời nhiều bậc cha mẹ cũng trao đổi, truyền đạt kinh nghiệm để bảo vệ con trẻ mình trước kẻ xấu.

Chiều ngày 30/7, chúng tôi đã có mặt tại phố Tân Xuân 2, nhà N6 để tìm hiểu về sự việc trên.

Trao đổi với chúng tôi, chị Nguyễn Thị Th. (30 tuổi) xác nhận: “Sự việc xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 25/7, cháu bé là con của anh P. chị T. (trú tại nhà N6). Lúc đó, bé gái đang chơi đùa cùng một người bạn khác (nhỏ tuổi hơn) ở dưới sân nhà tập thể thì có hai kẻ gian xuất hiện trên một xe máy, bịt kín mặt mũi. Khi thấy các cháu, chúng vội đi xe lại gần và bảo: “Lên xe chú đèo về”. Tuy nhiên, bé gái 5 tuổi kịp nhận ra đó là kẻ xấu nên chạy đi đồng thời chỉ tay về phía nhà mình và nói to: “Nhà cháu kia sao phải đưa về”.Khu vực sân chơi nơi cháu bé 5 tuổi được cho là bị bắt cóc hụt.

Chị N.T.T (mẹ cháu bé bị bắt cóc hụt) chưa hết sợ hãi, cho biết: “Lúc về nhà cháu khóc rất to, cháu sợ, hoảng loạn và phải đến một lúc sau cháu mới dám kể lại sự việc. Nghe cháu kể xong về chuyện bị bắt cóc hụt gia đình chúng tôi vô cùng hoang mang. Nếu lúc đó cháu mà không nhanh trí chạy đi thì không biết bây giờ mọi chuyện sẽ như thế nào”.

Gia đình chị T. còn cho biết thêm, sau khi không dụ được con gái của chị hai kẻ gian vội lấy tay tóm người bạn đi cùng cháu nhưng cũng không thành. Sợ bị người dân phát hiện nên chúng đã phóng xe bỏ đi ngay sau đó.

Chị T. cũng tự dặn lòng mình rằng sau sự việc con gái mình bị bắt cóc hụt sẽ không bao giờ rời mắt con nữa mà sẽ để ý, giám sát con sát sao hơn để tránh những hiểm nguy có thể xảy ra.

Trên bảng thông báo ở cầu thang nhà 3 có dán thông báo về vụ việc cháu bé 5 tuổi bị bắt cóc hụt.

Được biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, vợ chồng chị N.T.T đã nhanh chóng báo cáo sự việc với Tổ trưởng tổ dân phố. Ngay sau khi nhận được thông tin trên, phía tổ dân phố Tân Xuân 2 cũng đã bàn bạc nhau, đồng thời dán thông báo về sự việc để toàn bộ cư dân nắm được sự việc.

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày trao đổi với PV, lãnh đạo Công an phường Xuân Đỉnh cho hay: "Hiện tại, chúng tôi chưa nhận được thông báo của người dân về sự việc trên. Chúng tôi sẽ cử lực lượng xuống tổ dân phố Tân Xuân 2 để xác minh, làm rõ".


Theo Trí Thức Trẻ

 


Tin tức mới nhất