Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Số người từ Đà Nẵng về tăng lên tới 53.768, Hà Nội bổ sung test nhanh COVID-19

Chiều 31/7, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP.Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội cho biết, hiện tại, toàn TP Hà Nội ghi nhận 53.768 người về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7.

Báo cáo tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Hà Nội chiều 31/7, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết tại 30 quận, huyện, lực lượng chức năng đã rà soát được 53.768 người về từ Đà Nẵng. Số liệu này tính từ ngày 8/7 đến 13h ngày 31/7.

CDC Hà Nội đã lấy mẫu của 403 người để làm xét nghiệm RT-PCR, trong đó 254 người có các biểu hiện lâm sàng như sốt, ho, khó thở. Số trường hợp cho kết quả âm tính là 218, còn lại đang chờ kết quả.

Số người từ Đà Nẵng về tăng lên tới 53.768, Hà Nội bổ sung test nhanh COVID-19-1
Các quận, huyện của Hà Nội triển khai test nhanh COVID-19 với những người từ Đà Nẵng về Hà Nội từ ngày 8/7 đến nay.

Giải thích thêm về số người tăng gấp đôi so với số rà soát trước, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho hay, có thể một số người dân do quá hoang mang, lo lắng, nên có hiện tượng dù chỉ một người đi về từ Đà Nẵng nhưng khai báo y tế và đi xét nghiệm nhanh cả nhà.

“Người dân cần hết sức bình tĩnh. Nếu số lượng người xét nghiệm quá lớn thì ngành y tế sẽ không có đủ nguồn vật lực để xác định khoanh vùng được các trường hợp đi qua vùng dịch”, ông Nguyễn Khắc Hiền nói.

Liên quan đến 2 bệnh nhân COVID-19 mới phát hiện ở Hà Nội, đại diện quận Nam Từ Liêm cho biết quận đã rà soát và xét nghiệm nhanh 237 trường hợp, trong đó có 204 trường hợp âm tính, có 1 trường hợp ở Đại Mỗ xét nghiệm nhanh dương tính nhưng sau khi xét nghiệm PRC đã âm tính.

Về kết quả liên quan bệnh nhân 447, quận đã rà soát truy vết các đối tượng liên quan, hiện nay 48 trường hợp F1 xét nghiệm PRC đều âm tính; cách ly tại nhà 201trường hợp F2, riêng khu vực phát hiện bệnh nhân đã tạm thời cách ly toàn bộ tuyến phố. Quận Cầu Giấy và Tây Hồ cũng báo cáo đã kiểm soát tốt các trường hợp F1, F2 liên quan đến các ca nhiễm bệnh mới.

Liên quan đến vấn đề xét nghiệm, lãnh đạo CDC Hà Nội cho biết thực tế qua việc triển khai test nhanh cho thấy, số người dân đến xin được test nhanh trực tiếp tại các điểm lấy mẫu tăng vọt so với số rà soát. Khi nắm được tình hình, CDC Hà Nội đã đề nghị trung tâm y tế các quận huyện phải rà soát, xác minh trước khi lấy mẫu xét nghiệm để đảm bảo chỉ định đúng đối tượng cần phải xét nghiệm.

Số người từ Đà Nẵng về tăng lên tới 53.768, Hà Nội bổ sung test nhanh COVID-19-2
Test nhanh COVID-19 cho những người từ Đà Nẵng về Hà Nội.

Đáng chú ý, để hoàn thành việc xét nghiệm nhanh, sàng lọc các trường hợp nghi ngờ, quận Bắc Từ liêm đề xuất cần cung cấp thêm 1000 test nhanh COVD-19 để hoàn thành việc xét nghiệm nhanh với COVID-19. Quận Ba Đình cũng kiến nghị bổ sung thêm hơn 600 test nhanh để phục vụ kịp thời nhu cầu nhân dân

Theo Sức khỏe & Đời sống

Xem link gốcẨn link gốc https://suckhoedoisong.vn/so-nguoi-tu-da-nang-ve-tang-len-toi-53768-ha-noi-bo-sung-test-nhanh-covid-19-n177962.html

COVID-19 Virus Corona Đà Nẵng Hà Nội

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất