Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội: Công nhân tử vong tại công trường mắc COVID-19

Trưa nay, thành phố không ghi nhận thêm ca dương tính SARS-CoV-2. UBND huyện Thanh Oai thông tin về nam công nhân tử vong mắc Covid-19.

Như vậy tính đến trưa 25/9, Hà Nội chỉ ghi nhận 4 ca mắc Covid-19 đã công bố sáng, tất cả đều ở khu cách ly. Các bệnh nhân phân bố ở Hoàng Mai (2), Thanh Xuân (1) và Sóc Sơn (1).

Trong 3 ngày gần đây, số ca Covid-19 tại Hà Nội đều dưới 10 ca/ngày. Cụ thể, ngày 24/9, Hà Nội có 6 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 1 ca cộng đồng, 1 người ở ổ dịch cũ, 3 trường hợp phát hiện tại khu cách ly và 1 người thuộc khu vực phong tỏa.

Hà Nội: Công nhân tử vong tại công trường mắc COVID-19-1

Cũng trong sáng nay, một lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) cho biết, ông L.D. (SN 1956, ở xóm Phúc Đường, thôn Bãi 1, xã Cao Viên) là công nhân xây dựng tại công trường MB Nam An Khánh (Hoài Đức) tử vong trước khi có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Cụ thể, vào chiều 23/9, ông D. bị tai nạn lao động và tử vong tại công trường xây dựng, sau đó, được lấy mẫu xét nghiệm. Đến chiều 24/9, kết quả xét nghiệm của CDC Hà Nội thông báo người đàn ông này dương tính với SARS-CoV-2.

Theo vị lãnh đạo huyện Thanh Oai, ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp ông L.D, trong chiều và tối 24/9, huyện chỉ đạo các lực lượng chức năng phong tỏa tạm thời khu vực xóm Phúc Đường và truy vết, xác định các trường hợp liên quan.

Đến nay, địa phương truy vết được 24 trường hợp F1 trên địa bàn, trong đó, chủ yếu là người thân của ông D. và hàng xóm xung quanh. Lực lượng y tế xét nghiệm nhanh cho các trường hợp này và đều có kết quả âm tính. Sau đó, cán bộ y tế tiếp tục lấy mẫu để gửi lên CDC Hà Nội xét nghiệm RT-PCR.

Cũng trong tối 24/9, toàn bộ các F1 của ông D. được huyện đưa đi cách ly tập trung. Lực lượng y tế cũng đã lấy mẫu của hơn 200 người tại xóm Phúc Đường để gửi CDC xét nghiệm.

Liên quan đến thông tin về đám tang của ông D. tại địa phương, lãnh đạo huyện cho hay, sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã phối hợp với gia đình, đưa thi thể ông D. đi hỏa táng và không tổ chức đưa, đón. Đồng thời, thực hiện các công việc phòng, chống dịch theo đúng quy định, khuyến cáo của Bộ Y tế.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất