Hà Nội: Nỗi khổ cực của người cha hơn 1 tháng nay đi tìm con gái nghi bị thanh niên xấu ép bỏ đi

Một tháng qua, kể từ khi con gái mất tích bí ẩn, ông Vũ Văn Thịnh ngày nào cũng rong ruổi khắp các nẻo đường, trên chiếc xe máy cà tàng để tìm con nhưng vẫn chưa có kết quả.

Kể lại sự việc đau lòng đã trải qua, ông Thịnh nói: "Tối ngày 20/8, khi không thấy con tôi về nhà, liên lạc không được tôi lo lắng nên đã xem lại camera và thấy con tôi bị 2 thanh niên ép lên xe máy chở đi. Ngay sau đó, tôi mang hình ảnh ra công an trình báo và họ đã vào cuộc tìm thấy sau 2 ngày. 

Hà Nội: Nỗi khổ cực của người cha hơn 1 tháng nay đi tìm con gái nghi bị thanh niên xấu ép bỏ đi-1

Khi trở về bộ dạng con tôi tiều tụy, lo lắng, sợ hãi và không nói gì với ai mặc dù gia đình động viên, gặng hỏi rất nhiều. Về nhà được 2 ngày, ngày 24/8 khi tôi đi làm về thì không thấy con đâu, liên lạc đủ mọi cách, nhờ cả bạn bè của con vào Facebook nhưng đều không có tín hiệu gì. Sau đó tôi có báo công an, nhưng đến nay đã 1 tháng trôi qua vẫn thấy con trở về nhà", ông Thịnh nói. 

Ông Thịnh cho biết, con gái ông tên Vũ Phúc Anh (sinh năm 2000), trước đó đi học, nhưng do học lực yếu nên bị lưu ban lại 1 năm. "Do xấu hổ với bạn bè nên cháu không đi học nữa. Tôi động viên và định chuyển trường cho cháu sang trường khác nhưng cháu xin ở nhà 1 năm rồi sẽ đi học lại. Không ngờ lại xảy ra cơ sự này", ông Thịnh nói. 

Hà Nội: Nỗi khổ cực của người cha hơn 1 tháng nay đi tìm con gái nghi bị thanh niên xấu ép bỏ đi-2
Con đường đi về gia đình ông Thịnh

Theo lời kể của ông Thịnh, hiện gia đình ông chỉ có hai bố con sống với nhau (mẹ đang thi hành án). Trong quá trình sinh hoạt hai bố con sống vui vẻ, không có bất kể mâu thuẫn gì. "Do mới chuyển về La Phù sinh sống nên con gái tôi cũng ít bạn bè. Tôi rất lo lắng con gái tôi bị bắt cóc hoặc bị những thanh niên xấu dụ dỗ đi bỏ nhà ra đi", ông Thịnh lo lắng.

Chia sẻ thêm về cuộc sống của mình, ông Thịnh cho biết đang làm việc cho một xí nghiệp xe (thuộc Sở GTVT Hà Nội) nhưng từ hôm con gái mất tích người cha già này dành thời gian chủ yếu cho việc tìm kiếm con gái. "Tôi đi tìm theo lý trí mách bảo với hy vọng sẽ may mắn gặp được con ở đâu đó. Chứ bây giờ điện thoại không liên lạc được, mạng xã hội cháu cũng đã tắt nên cũng chẳng có manh mối gì", ông Thịnh chia sẻ. 

Để xác minh việc con gái ông Vũ Văn Thịnh mất tích, ngày 21/9 chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Quang Lộc - Trưởng Công an xã La Phù.

Trưởng công xã xác nhận, công an xã đã nhận được trình báo của gia đình ông Thịnh về việc, con gái ông là cháu Vũ Phúc Anh bị một số thanh niên "ép" lên chiếc xe máy và rời khỏi địa phương.

"Cách đây khoảng 1 tháng, ông Thịnh có lên trình báo về việc con gái ông này bị hai thanh niên ép lên xe máy, sau đó đi mất tích. Ngay lập tức chúng tôi đã báo cáo lên công an huyện Hoài Đức, sau vài ngày gia đình và công an đã tìm được cháu về. Tuy nhiên cách đây vài ngày (18/9) ông Thịnh lại lên xã trình báo cháu tiếp tục bỏ đi một lần nữa. Hiện sự việc đang được cơ quan công an huyện Hoài Đức thụ lý. Đến thời điểm này con gái ông Thịnh vẫn chưa trở về", ông Lộc nói. 

Hà Nội: Nỗi khổ cực của người cha hơn 1 tháng nay đi tìm con gái nghi bị thanh niên xấu ép bỏ đi-3
Ngày nào ông Thịnh cũng đi tìm con trên khắp phố ở Hà Nội

Hà Nội: Nỗi khổ cực của người cha hơn 1 tháng nay đi tìm con gái nghi bị thanh niên xấu ép bỏ đi-4
Cô gái "mất tích" sau 2 lần đi với các bạn

Đặc điểm nhận dạng con gái ông Thịnh: Cao khoảng 1m58, đậm người, tóc ngang vai, da trắng, mặt trái xoan…Mọi người khi thấy người có đặc điểm nhận dạng như trên báo ngay cho ông Vũ Văn Thịnh: 0965798650 hoặc công an nơi gần nhất.

Theo Thời Đại

 


tin xã hội

Tin tức mới nhất