Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hà Nội thêm 4 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ

Sở Y tế đề nghị tất cả những người đã từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 từ ngày 14/4/2021 đến nay cần thực hiện khai báo y tế.

Sáng nay, 6/5 Sở Y tế Hà Nội thông tin đã ghi nhận 4 trường hợp mắc Covid-19 trong cộng đồng đều là các trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung - Đông Anh). Trong 4 trường hợp, một người ở huyện Đông Anh và 3 người ở huyện Sóc Sơn. 

Hà Nội thêm 4 ca mắc Covid-19 liên quan đến BV Bệnh Nhiệt đới TƯ-1

Ca thứ nhất là bệnh nhân N.T.H., 44 tuổi, trú tại Uy Nỗ, Đông Anh, con gái đi chăm mẹ là B.N.H. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Ba ca ở huyện Sóc Sơn gồm 2 trường hợp (N.T.T., 35 tuổi và H.T.G., 1 tuổi, ở Mai Đình, Sóc Sơn) là F1 của bệnh nhân H. ở Vĩnh Phúc (làm ở cơ sở Chăm sóc sức khỏe Hoa Sen), lên thăm gặp bệnh nhân H. tại Vĩnh Phúc. Một người khác là N.T.B., 61 tuổi ở Tân Long, Việt Long, Sóc Sơn, mẹ đi chăm con gái bệnh nhân L. ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

Trong đợt dịch này, đến nay, Hà Nội ghi nhận 6 ca mắc COVID-19 tại các quận/huyện như Đông Anh, Hoàng Mai, Bắc Từ Liêm… Thành phố cũng có 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 có liên quan Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương.

270 người ở Hà Nội từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương

Cũng trong sáng nay, ông Trương Quang Việt, Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP. Hà Nội cho biết, qua rà soát, truy vết, lực lượng chức năng xác định được 270 người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương từ ngày 15/4.

Nhiều khả năng con số này vẫn tiếp tục tăng. CDC Hà Nội đang tích cực truy vết, điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm cho những người có liên quan. “Trong hôm nay chúng tôi sẽ có kết quả xét nghiệm của những 270 trường hợp trên”, ông Việt nói.

Sở Y tế TP. Hà Nội đề nghị tất cả những người từng đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và điều trị bệnh, chăm sóc bệnh nhân, thăm bệnh nhân từ ngày 14/4 đến nay cần thực hiện khai báo y tế, liên hệ ngay với các cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch, hoặc gọi điện thoại đến đường dây nóng phòng chống dịch: 0969.082.115 – 0949.396.115.

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện: Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất