Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất

Hải Dương có thêm 3 ca dương tính với Covid-19, xem xét giãn cách xã hội toàn thành phố

Ngày 13/8, Hải Dương phát hiện thêm 3 ca mắc Covid-19 mới, cơ quan chức năng đang xem xét áp dụng biện pháp giãn cách xã hội đối với thành phố này...

Phát hiện 3 ca dương tính

Chiều 13/8, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương thông báo có thêm 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Hải Dương. Cả 3 đều liên quan đến quán ăn nơi bệnh nhân 867 làm việc  

Đó là anh Đ.Q.M (17 tuổi), bà N.T.C (72 tuổi) cùng ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế, H.Thanh Hà, tỉnh Hải Dương và bà V.T.L (59 tuổi, ngụ xóm 1, xã Quỳnh Hoa, H.Quỳnh Phụ, Thái Bình).

Anh M. và bà L. là nhân viên của quán ăn Thế giới bò tươi (số 36 Ngô Quyền, TP.Hải Dương, tỉnh Hải Dương, nơi bệnh nhân nhiễm Covid-19 thứ 867 làm việc).

Bà C. là mẹ chồng của con gái bệnh nhân 867, hàng ngày trông cháu ở tại quán Thế giới bò tươi. Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Đại học y tế kỹ thuật Hải Dương từ tối 11.8 ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867.

Những trường hợp này đã được cách ly tập trung tại Bệnh viện Trường Đại học Kỹ thuật y tế Hải Dương từ tối 11/8, ngay sau khi phát hiện ca bệnh 867 làm việc tại cùng địa chỉ nêu trên.

Trước đó, tỉnh đã gửi 8 mẫu nghi ngờ thuộc diện F1 của bệnh nhân 867 lên Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương xét nghiệm, kết quả 3 mẫu dương tính.

Hải Dương có thêm 3 ca dương tính với Covid-19, xem xét giãn cách xã hội toàn thành phố-1
Quán ăn Thế giới bò tươi, nơi bệnh nhân 867 làm việc, đang nghi là 'ổ dịch' ở Hải Dương

Dừng các hoạt động giải trí, tụ tập đông người, karaoke... từ 0h ngày 14/8

Phát biểu tại buổi họp khẩn của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 chiều nay, ông Lương Văn Cầu, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận định đến nay tình hình dịch Covid-19 diễn biến cực kỳ phức tạp. Trên địa bàn tỉnh đã xuất hiện ổ dịch bùng phát trong cộng đồng, trong khi cơ quan chức năng chưa tìm được F0.

UBND tỉnh Hải Dương lập tức có quyết định tạm dừng hoạt động dịch vụ như bán hàng ăn tại chỗ, quán bia, cà phê, các hoạt động thể dục, thể thao tập trung đông người, phòng tập gym, yoga, xông hơi, massage, karaoke, game, rạp chiếu phim... từ 0 giờ ngày 14/8.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng. Sở Tư pháp Hải Dương có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Xử phạt người không đeo khẩu trang khi ra đường

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu người dân đeo khẩu trang khi đi ra đường và ở nơi công cộng. Sở Tư pháp Hải Dương có trách nhiệm hướng dẫn các địa phương, đơn vị thực hiện xử phạt vi phạm hành chính với các trường hợp không chấp hành các quy định về phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Hải Dương đã yêu cầu Sở Y tế chỉ đạo 4 cơ sở xét nghiệm Realtime - PCR bố trí, sắp xếp nhân lực phù hợp để nâng công suất hoạt động, phục vụ xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng tất cả các đối tượng có liên quan đến ca bệnh số 751 (nam, 45 tuổi, trú Q.Sơn Trà, Đà Nẵng, ngày 5/8 đi xe từ Hà Nội về Hải Dương và sốt cao nên đã vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương khám bệnh) và 867.

Công an tỉnh Hải Dương sẽ phối hợp với Sở Y tế Hải Dương và các địa phương nhanh chóng xác minh, truy vết các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh 751 và 867 để tổ chức cách ly theo đúng quy định.

Hải Dương có thêm 3 ca dương tính với Covid-19, xem xét giãn cách xã hội toàn thành phố-2
Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh Hải Dương họp khẩn chiều 13/8

Xem xét giãn cách xã hội

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các ngành chức năng và thành phố tăng cường tuyên truyền để người dân không hoang mang, tuyệt đối chấp hành các quy định về phòng dịch và hướng dẫn của cơ quan chức năng, phối hợp kiểm soát và hạn chế dịch bệnh tiếp tục lây lan ra cộng đồng.

Trước mắt, các cơ quan chức năng của tỉnh và thành phố khẩn trương khoanh vùng, rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2 của các ca bệnh để kịp thời áp dụng các biện pháp cách ly, theo dõi sức khỏe.

Xem xét áp dụng biện pháp phong tỏa khu vực xung quanh số nhà 36 Ngô Quyền trong phạm vi bán kính 250m; giãn cách xã hội đối với thành phố Hải Dương theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng chính phủ; trưng dụng Ký túc xá của Trường Đại học Hải Dương làm nơi cách ly tập trung của các trường hợp F1. Các khách sạn được trưng dụng tạm dừng việc tiếp nhận lao động người nước ngoài vào cách ly…

MT
Theo Vietnamnet


SARS-CoV-2 COVID-19

Tin tức mới nhất

Bạn đang xem bài viết trong sự kiện:Covid-19 - Cập nhật tin tức mới nhất