Hãi hùng xe buýt chở 47 học sinh chết máy giữa dòng nước lũ

Đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe ô tô chở theo gần 50 học sinh đang cố vượt qua con đập tràn nhưng bị chết máy giữa đường, khiến những người chứng kiến bàng hoàng, sợ hãi.


Clip: Xe ô tô chở 47 học sinh chết máy giữa dòng nước lũ

Trưa 11/10, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip ghi lại cảnh chiếc xe buýt đang cố gắng vượt qua đập tràn thì bất ngờ bị chết máy, trôi dạt theo dòng nước lũ chảy xiết đang dâng cao. Ngay sau đó, người dân địa phương đã phải dùng dây thừng giải cứu người bị mắc kẹt trên xe. Vụ việc khiến những người chứng kiến hoảng hốt, sợ hãi.

Hãi hùng xe buýt chở 47 học sinh chết máy giữa dòng nước lũ-1
Chiếc xe ô tô chở theo 47 học sinh bị chết máy giữa dòng nước lũ

Theo thông tin, vụ việc xảy ra vào trưa 10/10, khi đó chiếc xe buýt này chở học sinh cấp 3 tại hai xã  Điền Thượng và Điền Quang (Bá Thước, Thanh Hóa) lên học tại Trường THPT Hà Văn Mao (xã Điền Trung, Bá Thước, Thanh Hóa). Trên xe lúc đó có 47 em học sinh, khi xe đi ngang qua đập Hoán Dài thuộc thôn Ấm, xã Điền Quang (huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) thì bất ngờ bị chết máy.

Trao đổi với PV, ông Hà Văn Đồng (Chủ tịch UBND xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá) cho biết: “Thời điểm xảy ra vụ việc vào khoảng 13h. Sau khi nhận được tin báo của người dân tôi đã cùng lãnh đạo xã huy, lực lượng công an, bộ đội lập tức tới hiện trường để giải cứu các cháu vào bờ”.

Ông Đồng cũng cho biết thêm, tại đập Hoán Dài, lực lượng chức năng sử dụng dây thừng buộc vào gốc tre rồi sau đó men theo dây đưa các học sinh và tài sản vào bờ.

“Đến khoảng 14h30 cùng ngày, chúng tôi đã đưa được toàn bộ học sinh và lái xe vào bờ an toàn, còn chiếc xe ô tô phải tới 22h đêm qua khi nước rút thì mới được kéo vào bờ.”, Ông Đồng nói.

Cũng theo ông Đồng, nguyên nhân của vụ việc có thể do tài xế vẫn còn trẻ, chưa có kinh nghiệm nên khi lái xe đi vào đập đúng lúc nước lũ dâng cao, dẫn đến xe ô tô bị chết máy ở giữa dòng nước lũ gây nguy hiểm cho 47 em học sinh.
 


Theo Dân Việt


Thanh Hóa mưa lũ lũ lụt Mạng xã hội

Tin tức mới nhất