Hai thí sinh nam chia tay Vua đầu bếp trong nước mắt

(2Sao) - Phan Anh và Quốc Cường là 2 người phải chia tay chương trình trong sự tiếc nuối của ban giám khảo, thí sinh lẫn khán giả.

Là người có món ăn ngon nhất ở tuần trước, Phạm Tuyết chọn thực đơn
của nghệ sỹ Chí Trung bao gồm: Bún chả nem lụi, Gỏi gà xé phay và
Chè đỗ đen để thực hiện cùng Phan Anh và Quốc Cường.

Đội của Bích Hạnh bao gồm Thanh Cường, Quốc Việt và Quang Đạt
thực hiện thực đơn của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng gồm: Gỏi khô bò,
Bún cá và Chè đậu xanh.

Với thử thách đồng đội này, mỗi đội có 120 phút để thực hiện một thực đơn
gồm 3 món ăn đường phố để giới thiệu đến 17 vị khách nước ngoài.

Dù chỉ có 3 thành viên và phải thực hiện một khối lượng công việc lớn
hơn Đội đỏ nhưng Phạm Tuyết đã rất tự tin và hào hứng. Cô tỏ ra am hiểu
khẩu vị của những thực khách, từ khâu chọn nguyên liệu đến việc sơ chế.

Thế nhưng, áp lực khi lần đầu làm đội trưởng cộng với khối lượng công việc
khá lớn đã khiến Phạm Tuyết luống cuống. Dù vậy, Quốc Cường và
Phan Anh đều rất chia sẻ, nhẫn nại và tập trung cao độ
để hoàn thành các món ăn.

Sở hữu một đội hình mạnh, Đội đỏ không mấy khó khăn để hoàn thành
các món ăn trong thực đơn của mình và phục vụ cho các
thực khách .

Cuối cùng, may mắn đã không mỉm cười với Đội xanh khi họ để thua
Đội đỏ với tỷ lệ bình chọn thấp hơn từ các vị khách nước ngoài.

Với chiến thắng này, Đội đỏ đã được an toàn, tuy nhiên họ phải để lại
Thanh Cường bước tiếp vào vòng thi áp lực cùng với Phạm Tuyết,
Phan Anh và Quốc Cường của Đội xanh.

Ở thử thách loại người lần này, Vua đầu bếp chào đón bếp trưởng
Matthew Donnelly của Pullman Saigon Centre. Anh sẽ là giám khảo
khách mời và đưa ra thử thách cho 4 ứng viên trong nhóm nguy hiểm.

Theo đó, họ phải thực hiện món ăn là Cá hồi áp chảo sốt champagne,
ăn kèm với gnocchi khoai lang tím trong khoảng thời gian 60 phút.

Có 3 yêu cầu của giám khảo trong món ăn này, đó là cá hồi không được
nấu quá chín, sốt phải làm đúng cách để cân bằng nồng độ cồn, và gnocchi
chính là thử thách khó khăn nhất nếu các ứng viên chưa từng làm qua.

Phan Anh nhanh chóng tìm cách xử lý gnocchi bằng cách nấu chín
khoai lang tím, nghiền rồi nhồi cùng bột mỳ, sau đó sẽ hấp lên để định
hình món ăn. Chàng trai trẻ đã cho ra “miếng cá hồi hoàn hảo và
rất tuyệt vời” theo nhận định của Chef Matthew.

Về nước sốt, anh làm2 loại sốt khác nhau là sốt kem và sốt champagne để
hoà chung vào với nhau. Nhưng chính cách làm này đã khiến cho nước sốt
không ra được hương vị như mong muốn.

Để làm gnocchi, Quốc Cường cho biết “cách tốt nhất là nấu thật nhiều,
sau đó thử trộn bột hai ba lần thì sẽ chọn ra được cái nào là tốt nhất” và
may mắn cho anh, ở lần thử thứ hai anh đã có được gnocchi
mà mình hài lòng.

Thế nhưng, cũng vì quá tập trung vào phần này mà anh đã để cho nước sốt
trào ra ngoài và mùi vị của champagn đã không còn khi để
trên bếp nấu quá lâu.

Đến khi còn 5 phút cuối, Quốc Cường mới bắt đầu bỏ cá vào lò nướng
để giữ độ tươi và giòn. Tuy nhiên, với những sai sót khi làm gnocchi
lẫn nước sốt, món ăn của anh không được giám khảo đánh giá cao
vì nó “thiếu sự hoà quyện và không có gì đặc biệt”.

Tuyết Phạm thì quyết định thử một bên nồi nước, một bên chảo chiên để
xác định xem phương pháp nấu nào hợp lý hơn. Món ăn của cô đã khiến
Chef Matthew khá hài lòng:“Gnocchi của bạn gần giống với yêu cầu,
nhẹ, mềm, không bị bở và ngon. Cá hồi rất ngon”.

Điểm trừ trong món ăn của Phạm Tuyết là nước sốt với mùi champagne
còn quá nồng do cô đã cho rượu vào phút cuối, khiến cho hương vị
của các nguyên liệu khác bị lấn át. Tuy nhiên, về tổng thể,
món ăn của cô là khá tốt.

Là người duy nhất biết nấu “chút chút” món ăn này, Thanh Cường
đã hoàn thành đề bài trước thời gian quy định.

Nhận xét về món ăn của anh, Chef Matthew cho biết: “Miếng cá hồi của
bạn khá ổn. Nó tái hơn so với bình thường. Về phần sốt tôi có cảm giác
là chưa tới. Sốt cần độ ngậy hơn và tôi cần một độ nhấn ở dư vị.
Bên cạnh đó, bạn luộc gnocchi quá mềm, sũng nước và bở”.

Sau khi thử món ăn của 4 ứng viên, Chef Matthew đã chỉ ra rằng, không ai
trong số họ thực hiện gnocchi đạt yêu cầu vì đã bỏ qua một nguyên liệu
rất quan trọng là trứng gà trong hỗn hợp món ăn này.

Kết quả, thí sinh có món ăn ngon nhất trong vòng thi áp lực này chính
là Phạm Tuyết. Phan Anh và Quốc Cường là 2 người phải chia tay
chương trình trong sự tiếc nuối của ban giám khảo, thí sinh lẫn khán giả.

Như vậy, với cơ hội quý giá được ban giám khảo trao tặng, Thanh Cường
đã xuất sắc vượt qua để có mặt trong top 5 Vua đầu bếp mùa thứ ba.


Vua đầu bếp tập 11
Mì gói sữa
Ảnh: BTC
Theo Vietnamnet

Tin tức mới nhất