Hàng bún ốc khiến thực khách nghi ngờ vì không 'nặng mùi' như lời đồn
Mặc dù món bún ốc Liễu Châu của Quảng Tây (Trung Quốc) vốn được biết đến với đặc trưng có mùi khó chịu nhưng khi có mặt tại Việt Nam, thực khách lại thấy không giống như lời đồn.
Bún ốc Liễu Châu là một trong những đặc sản nổi tiếng của Quảng Tây (Trung Quốc). Trong đó, một điểm đặc trưng của món ăn đặc sản này là rất "nặng mùi", khó ngửi và không phải ai cũng ăn được.
Món bún ốc này thậm chí còn được liệt kê vào danh sách những món ăn có mùi khó ngửi nhất của Trung Quốc, sánh ngang với đậu phụ thối. Dù vậy, không thể phủ nhận rằng nó được rất nhiều người rất yêu thích.
Các sản phẩm bún ốc Liễu Châu đóng gói cũng rất được ưa chuộng và còn được bán ra nước ngoài (điển hình có thể kể đến bún ốc mang thương hiệu của Lý Tử Thất).
Đáng chú ý, mới đây, một người đàn ông Trung Quốc mở quán bán món đặc sản này tại Trung Quốc lại gây sự chú ý khi món bún ốc ở quán anh ta được thực khách nhận xét là không hề hôi hay "nặng mùi" như lời đồn.
Thế nên các thực khách cũng khá hoang mang vì không biết đây có thật sự là bún ốc Quảng Tây như lời chủ quán nói hay không. Và ngay lập tức, chính chủ đã phải lên tiếng giải thích về điều này.
Cụ thể, chủ quán cho biết, món bún ốc Quảng Tây ở quê hương anh ta thật ra không phải kiểu mùi hôi khó chịu như mọi người nghĩ. Mùi đặc trưng của nó chủ yếu là mùi ốc và măng chua.
Và măng chua cũng chính là "thủ phạm" khiến món ăn này bị liệt kê vào danh sách những món ăn khó ngửi nhất bởi có nhiều người không chịu nổi mùi này.
Tuy nhiên, đó lại là "linh hồn" của bát bún, là thành phần không thể thiếu của bún ốc Liễu Châu. Nhiều người thích món ăn này cũng chính bởi măng chua. Thế nên những ai ăn được măng, không ghét mùi măng chua thì sẽ không thấy món bún này bị khó ngửi như lời đồn.
Bên dưới phần bình luận, nhiều cư dân mạng Việt cũng cho rằng có thể do người Việt đa số đều ăn được măng và măng chua nên thấy món ăn này không hề "nặng mùi". Thậm chí, nhiều người còn mong sẽ có cơ hội để thử món bún ốc ở quán của ông chủ Trung Quốc này.
- Người Việt chắc đa số ăn được măng nên không thấy bị mùi.
- Ủa măng chua mùi hôi hả, tôi thấy thơm lắm, mê luôn.
- Bún ốc này ngon lắm, hồi còn ở bên Trung mình ăn suốt, khi nào có dịp sẽ về thử ở quán này xem có giống vị không.
- Có mở ở Hà Nội không ạ?
- Phải chi có ở TP.HCM là tui tới ủng hộ rồi đó.
Được biết, quán bún ốc này được ông chủ người Trung Quốc mở ra tại Bắc Ninh (Việt Nam). Các clip của quán bún cũng rất viral trên TikTok và nhận được sự quan tâm của nhiều người.
Theo Người đưa tin
-
11 phút trướcTrứng và khoai lang được xem là thực phẩm vàng cho chế độ giảm cân vì chứa nhiều dinh dưỡng nhưng hàm lương calo thấp.
-
1 giờ trướcGần 200 con khỉ mới đây đã trốn khỏi khu Pho Khao Ton và hoành hành khắp Lopburi, thành phố du lịch nổi tiếng ở miền trung xứ chùa Vàng.
-
1 giờ trướcNhìn giống giun đất nhưng mang hương vị thơm ngon khó cưỡng, đặc sản này khiến không ít du khách nước ngoài lần đầu nhìn thấy phải “rùng mình”.
-
3 giờ trướcNgay sau khi được đăng tải, những hình ảnh về con hổ cái trong vườn thú đêm Chiang Mai, đã trở thành chủ đề gây sốt trên khắp các nền tảng mạng xã hội xứ chùa Vàng.
-
6 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
15 giờ trướcNgười dân ở Murung Raya, Trung Kalimantan, mới đây đã được một phen hoảng hồn khi bất ngờ thấy "đám mây" nhỏ trên không bất ngờ rơi xuống đất
-
17 giờ trướcSau khi ăn thịt một con chó bị đánh bả, 8 người dân tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) có biểu hiện sốt, đau bụng, nôn mửa, tiêu chảy phải nhập viên cấp cứu.
-
19 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
20 giờ trướcTrong bài viết mới nhất được đăng tải, tạp chí du lịch nổi tiếng thế giới Travel+Leisure (T+L) đã ca ngợi thành phố biển Nha Trang là "thủ phủ hải sản" của Việt Nam.
-
21 giờ trướcĂn trứng giúp bổ sung nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, tuy nhiên ăn trứng buổi sáng và ăn trứng buổi tối sẽ có những sự khác biệt gì.
-
22 giờ trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
1 ngày trướcĂn tỏi có phòng ngừa đột quỵ không là vấn đề được nhiều người quan tâm, cùng tham khảo các nhóm thực phẩm có thể giúp hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ dưới đây.
-
1 ngày trướcGiá thuê phòng chỉ tương đương 940 nghìn đồng nhưng cô Xiao đã trả gần 214 triệu đồng do thanh toán bằng nhân dân tệ thay vì đồng won Hàn Quốc.
-
1 ngày trướcThừa nhận món ăn ngon nhất khi thưởng thức nóng nên vị khách Hàn Quốc dù đổ nhiều mồ hôi vẫn thấy hạnh phúc, xuýt xoa khen và húp cạn cả nước sốt.
-
1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
1 ngày trướcLần đầu nếm thử món lòng lợn mắm tôm ở Việt Nam, khách Tây thừa nhận loại nước chấm này có mùi hơi ghê nhưng vị lại rất ngon, “không tệ như suy nghĩ”.
-
1 ngày trướcLà một loại cây mọc hoang ở các tỉnh vùng núi phía Bắc Việt Nam, nhưng quả của cây lu lu đực thường rất hiếm thấy trên thị trường. Trong khi đó ở Trung Quốc, quả lu lu đực hiện được bán với giá cao ngất ngưởng - 240 NDT/kg
-
1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
Tin tức mới nhất
-
11 phút trước
-
1 giờ trước
Hay nhất 2sao
-
10 ngày trước
-
10 ngày trước