Hết hồn trào lưu dưỡng da trắng mịn bằng nước tiểu tươi buổi sáng

Bình luận0

Chúng ta từng nghe nói đến chữa bệnh bằng nước tiểu hay món trứng luộc nước tiểu của người Trung Quốc, nhưng làm đẹp bằng nước tiểu thì có lẽ là lần đầu tiên.

Hiện nay, không ít phụ nữ đang sôi sục trào lưu làm đẹp bằng nước tiểu của chính mình vào buổi sáng. Đây được cho là phương pháp làm đẹp mới và rất hiệu quả nhưng không phải ai cũng đủ can đảm để thử.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 1
Được cho là phương pháp làm đẹp mới nhưng không phải ai cũng dám thử


Với phương pháp làm đẹp này, nước tiểu được sử dụng như 1 loại toner “thần thánh”. Bạn chỉ cần dùng khăn hoặc 1 miếng bông sạch thấm vào nước tiểu sau đó lau đi lau lại trên mặt, cuối cùng chờ mặt khô rồi rửa lại bằng nước sạch.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 2
Nước tiểu được sử dụng như 1 loại toner dưỡng da


Không chỉ giúp làm sạch da, se khít lỗ chân lông, loại toner này còn được cho là có thể chữa được mụn trứng cá, eczema và bệnh vảy nến. Nước tiểu vào buổi sáng sớm được cho là có tác dụng hiệu quả vì ở lâu trong cơ thể nhất.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 3
Nước tiểu buổi sáng sớm được cho là có hiệu quả nhất


Những người đã tình nguyện thử phương pháp làm đẹp này đều khẳng định ure và axit uric có trong nước tiểu giúp da của họ sạch sâu hơn, và còn có thể hấp thu lại những dưỡng chất mà cơ thể mất đi qua đường nước tiểu.

Tuy nhiên, điều này không được các chuyên gia công nhận và người thử nghiệm cũng chưa thật sự đạt được kết quả mong muốn.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 4
Phương pháp này chưa được các chuyên gia công nhận cũng như không mang lại kết quả như mong đợi cho người thử nghiệm


Việc sử dụng nước tiểu làm thuốc trị bệnh và dược phẩm đã có từ rất lâu tại nhiều nền văn hóa trên thế giới và được gọi với tên “liệu pháp nước tiểu”.

Liệu pháp này được nhắc đến rất rõ ràng tại Ấn Độ với tên Damar Tantra như xoa bóp bằng nước tiểu, hay kết hợp với một số chế độ ăn uống có thể chữa được nhiều bệnh, thậm chí là ung thư. Sau này, người Hy Lạp, Ai Cập, Roman, Pháp cũng áp dụng phương pháp này.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 5
Phương pháp làm đẹp này bắt nguồn từ Ấn Độ với tên gọi Damar Tantra


Thực hư về tác dụng của phương pháp làm đẹp này vẫn chưa được các nhà nghiên cứu khẳng định. Tuy nhiên, có 2 thực tế trước mắt mà chúng ta có thể thấy rõ được là những phiền toái mà bạn sẽ gặp phải khi áp dụng phương pháp này đó là vấn đề vệ sinh mà mùi khó chịu.

Trên lý thuyết thì nước tiểu được cho là hoàn toàn vô trùng, nhưng thực tế nó vẫn nhiễm 1 lượng vi khuẩn nhất định, kể cả khi bạn không bị viêm nhiễm đường tiết niệu.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 6
Nước tiểu vẫn chứa một lượng vi khuẩn nhất định


Một thực tế nữa là trong thành phần nước tiểu chứa Amoniac (một loại khí độc có mùi khai) và 1 lượng nhỏ ure (dưới 5%). Khi sử dụng “thần dược” này bạn sẽ phải chịu đựng mùi khó chịu và hấp thu 1 lượng nhỏ ure vào da. Vì vậy nếu chị em nào muốn thử tại nhà thì hãy chuẩn bị sẵn tâm lý nhé.
 

het hon trao luu duong da trang min bang nuoc tieu tuoi buoi sang - 7

Các chị em có dám thay loại toner thơm tho hằng ngày bằng nước tiểu không?

Theo Khám phá

sống trẻ trào lưu làm đẹp làm đẹp da bằng nước tiểu làm đẹp

Tin tức mới nhất