Hiệu trưởng trường tiểu học dùng bút bi đâm 17 nhát vào mặt học sinh

Bình luận0

Gần đây, trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc xuất hiện hình ảnh "học sinh tiểu học bị hiệu trưởng đâm bút bi vào mặt" khiến nhiều bậc phụ huynh vô cùng phẫn nộ.Được biết, sự việc xảy ra vào ngày 15/12/2016 tại một trường Tiểu học ở Du Lâm, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc. Cậu bé họ Cao, 7 tuổi đã bị thầy hiệu trưởng dùng bút bi xanh đâm 17 phát trên má trái như một hình phạt cho lỗi sai của em.

Sau đó, em phải nằm viện điều trị 2 tháng, đến bây giờ những vết đâm vẫn còn hiện rõ trên mặt. Theo như những người đăng tải tin tức cho biết, sau khi sự việc xảy ra, thầy hiệu trưởng đã bồi thường cho gia đình học sinh 15 vạn tệ ( khoảng 500 triệu VND) để giải quyết chuyện này trong im lặng.


Những vết đâm bút bi vẫn còn hiện rõ trên mặt của cậu bé.


Ngày 10/2/2017, cảnh sát và các cơ quan chức năng đã tiến hành điều tra sự việc này. Qua đó, hiệu trưởng Trịnh Thành Quân đã thừa nhận hành vi của mình và biết việc làm đó là sai trái. Hiện, thầy Trịnh đã bị cách chức hiệu trưởng, đình chỉ dạy học và tạm thời cách ly nhà trường để tiếp nhận điều tra.

Sau khi thông tin về hình phạt này được lan truyền, nhiều người tỏ ra không bằng lòng:

"Đâm 17 nhát lên mặt trẻ em là hành vi phạm tội nghiêm trọng, thế mà chỉ cách chức thôi sao? Địa phương này không có công – kiểm – pháp à (công an, kiểm sát, pháp luật)", một cư dân mạng bình luận.

"15 vạn tệ cho những ám ảnh cả đời 1 đứa trẻ. Bố mẹ nhận 15 vạn tệ thì trên mặt con cũng có 17 cái lỗ rồi", một ý kiến bình luận khác.

"Ông hiệu trưởng làm thế này là phạm tội lớn rồi, sao không phải chịu pháp luật xử phạt vậy? Chả nhẽ 2 bên hòa giải rồi là có thể tha thứ được à?", một người bức xúc nói.

"Rõ ràng có cả bằng chứng cho tội cố ý gây thương tích trẻ vị thành niên, sao cảnh sát không tống hắn vào tù cho rồi, pháp luật không nghiêm trị".

Theo trí thức trẻ


Mạng xã hội

Tin tức mới nhất